Dân công nghệ chắc hẳn đã không còn xa lạ với gì với giới thức kết nối Thunderbolt 4. Thế nhưng với đa số những người dùng khác, Thunderbolt 4 là gì? Thunderbolt 4 có đặc điểm gì đặc biệt vẫn là những thông tin mới mẻ, để tìm hiểu thêm về thiết bị điện tử này, cùng Blog Thuật ngữ tham khảo ngay những chia sẻ dưới đây.

1. Thunderbolt 4 là gì

Thunderbolt 4 là gì? Những thông tin về Thunderbolt 4 có thể bạn chưa biết

Thunderbolt 4 là gì

Trước khi tìm hiểu Thunderbolt 4 là gì? Hãy cùng tìm hiểu Thunderbolt 4 nói chung.

Là giao thức kết nối máy tính được ra mắt chính thức bởi hai hãng công nghệ nổi tiếng Apple và Intel vào năm 2011. Đến nay Thunderbolt được sử dụng phổ biến khắp toàn cầu và là phương thức kết nối duy nhất được Apple lựa chọn sử dụng.

Được hoạt động dựa trên việc sử dụng PCI Express và DisplayPort, chỉ nhờ một sợi dây cáp nhỏ gọn duy nhất, Thunderbolt đã hỗ trợ người dùng vừa kết nối, truyền dữ liệu từ máy tính này đến máy tính hoặc thiết bị điện tử khác, vừa sạc nguồn máy tính một cách nhanh chóng.

Với công dụng ưu việt, kể từ khi ra đời, Thunderbolt liên tục được cải tiến và làm mới, đến năm 2020 đã ra đời Thunderbolt 4. Thunderbolt 4 được đông đảo người dùng và giới chuyên gia đánh giá là phiên bản hiện đại và nhiều tính năng vượt trội hơn so với Thunderbolt 3 trước đó. Những công dụng tuyệt vời của Thunderbolt 4 cụ thể ra sao cùng tìm hiểu ngay tại nội dung dưới đây.

2. Những đặc điểm đặc biệt chỉ có ở Thunderbolt 4

Thunderbolt 4 là gì? Những thông tin về Thunderbolt 4 có thể bạn chưa biết

Những đặc điểm đặc biệt chỉ có ở Thunderbolt 4

– Phù hợp với nhiều thiết bị thông minh

Phiên bản Thunderbolt 4 được thiết kế chuyên dụng để đảm bảo khả năng kết nối với Wifi 6 ghz và Bluetooth 5.0, nhờ vậy hứa hẹn sẽ đáp ứng bộ xử lý di động Tiger Lake của ông lớn Intel vào một ngày không xa.

Bên cạnh đó, Thunderbolt 4 hoạt động với tất cả các máy tính, thiết bị thông minh đáp ứng Thunderbolt 3 trước đó, nhờ vậy người sử dụng hoạt động an tâm về khả năng thích nghi, phù hợp với đa dạng các thiết bị của Thunderbolt 4.

– Tốc động truyền tải thông tin, dữ liệu nhanh chóng

Thunderbolt 4 yêu cầu băng thông có tốc độ 32kbps – cao gấp 2 lần  phiên bản trước đó, vì vậy các tác vụ, tốc độ truyền tải thông tin dữ liệu giữa các thiết bị qua Thunderbolt 4 nhanh chóng và đạt khả năng tăng tốc đáng kể trong thời gian ngắn.

– Khả năng truyền tải dữ liệu video gấp đôi phiên bản trước đó

Nhờ vậy cho phép thiết bị điện tử kết nối với màn hình 4k hoặc 8k. Bên cạnh đó, Thunderbolt 4 hỗ trợ cắm tối đa 4 cổng, nhờ vậy trong cùng một thời điểm, người sử dụng có thể vừa truyền tải thông tin, chia sẻ dữ liệu vừa sạc thiết bị.

– Thêm tính năng mới

Thunderbolt 4 được thiết lập tính năng đánh thức, cho phép người dùng đánh thức máy tính, thiết bị điện tử bằng cách chạm vào chuột hoặc bất kỳ phím tắt nào trên bàn phím. Ngoài ra, người dùng sử dụng máy tính chứa những thông tin mật cũng hoàn toàn an tâm với Thunderbolt 4 bởi thiết bị có khả năng chống xâm nhập, đánh cắp dữ liệu nhờ túi bộ nhớ riêng biệt được xây dựng một cách thông minh.

– Tích hợp thêm đồ họa

Thunderbolt 4 được bổ sung tính năng kích hoạt card đồ họa rời, nhờ vậy người dùng có những yêu cầu chuyên biệt cho công việc liên quan đến thiết kế hoàn toàn có thể sử dụng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích liên quan đến chủ đề Thunderbolt 4 là gì? Những thông tin về Thunderbolt 4 có thể bạn chưa biết mà Blog Thuật ngữ muốn chia sẻ tới các bạn. Để tìm hiểu thêm những thuật ngữ mới lạ xuất hiện trong đời sống, ghé nay trang Blog Thuật ngữ nhé.

Bài viết liên quan