Bạn muốn biết Email là gì? Có bao nhiêu loại Email hiện nay? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời với những thông tin bổ ích nhất. Hãy cùng Blog Thuật Ngữ đọc và tìm hiểu ngay bạn nhé!

Email là gì? Có bao nhiêu loại email hiện nay

1. Email là gì?

Email là từ được viết tắt bởi cụm từ Electronic Mail có nghĩa tiếng Việt là thư điện tử. Nó là hình thức trao đổi thông tin, thư từ gửi và nhận qua mạng Internet.

vEmail là gì? Có bao nhiêu loại email hiện nay

Email là gì?

Thông tin được gửi qua Email sẽ được lưu trữ tồn tại ở dạng hình ảnh, văn bản, âm thanh, video hoặc file đính kèm. Những Email đầu tiên xuất hiện trên thế giới từ những năm 1960, nhưng chúng còn khá hạn chế.

Ngày nay khi mạng Internet ngày càng phát triển thì sự phổ biến của thư điện tử ngày càng được ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Nó đang trở thành một trong những phương thức liên lạc trực tuyến hiệu quả nhất với nhiều người.

Một địa chỉ Email sẽ có 2 phần cơ bản là:

  • Tên hộp thư: Phần tên phía trước ký tự @, nó được viết liền không dấu. Chẳng hạn như: hangxinhdep@yahoo.com thì tên hộp thư chính là “hangxinhdep”.

  • Tên miền: Chính là nơi cung cấp dịch vụ thư điện tử cho bạn sử dụng, nó đứng sau ký tự @. Chẳng hạn như: @gmail.com.

Tốc độ gửi và nhận của Email siêu nhanh. Bạn không chỉ gửi được văn bản mà còn gửi các file video, hình ảnh, âm thành, tệp đính kèm với dung lượng lớn. Đây chính là một trong những phương thức trao đổi thông tin đơn giản, tức thì đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng.

2. Email mang đến lợi ích gì?

Email mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng, cụ thể như sau:

Email là gì? Có bao nhiêu loại email hiện nay

Email mang đến lợi ích gì?

  • Thứ nhất, nhận thư dễ dàng và nhanh chóng hơn cách thông thường rất nhiều. Chỉ cần một click gửi thư, chưa đầy một phút đã đến phía người nhận.

  • Thứ hai, không hề mất chi phí dịch vụ bởi bạn truyền tải thông tin qua mạng Internet.

  • Thứ ba, bạn có thể gửi và nhận thông tin mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Bạn có thể gửi thư điện tử bằng điện thoại hoặc máy tính đều được.

  • Thứ tư, bạn có thể gửi đi nhiều dạng thông tin khác nhau không chỉ có văn bản mà còn hình ảnh, âm thanh, video, tệp đính kèm,…

Vậy hiện nay có những loại Email nào? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết này.

3. Có bao nhiêu loại email hiện nay

Hiện nay có 2 loại Email phổ biến gồm: Email cá nhân, Email doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

Email là gì? Có bao nhiêu loại email hiện nay

Có bao nhiêu loại email hiện nay

  • Email cá nhân: Là tài khoản thư điện tử cho mỗi cá nhân với đuôi miền từ nhà cung cấp dịch vụ như: @yahoo.com, @gmail.com,… Mọi dữ liệu, thông tin Email được lưu trong hộp thư cá nhân.

  • Email doanh nghiệp: Là tài khoản thư điện tử dùng cho doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Loại Email được cấp cho nhân viên sử dụng những quyền quản lý thuộc về công ty. Email doanh nghiệp thường có đuôi miền mang cảm giác chuyên nghiệp hơn. Loài này cũng có độ bảo mật cao, khó bị spam. Khi nhân viên công ty nghỉ việc công ty sẽ thu hồi tài khoản và giữ lại các dữ liệu trong email đó của nhân viên. Đặc biệt với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng Email lớn với chất lượng tốt thì nên chọn loại Email 4B.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ Email là gì? và nắm được các loại Email phổ biến hiện nay. Mỗi cá nhân hoặc doanh nghiệp cũng cần tạo cho mình một Email riêng để phục vụ việc gửi và nhận thông tin hiện nay. Một phương thức truyền tin nhanh, đơn giản, hiệu quả mà lại miễn phí hoàn toàn.

Bài viết liên quan