Ngồi máy tính trong khoảng thời gian dài sẽ khiến bạn mỏi mắt, suy giảm thị lực. Vì vậy, việc điều chỉnh độ sáng màn hình khi làm việc với máy tính giữ vai trò quan trọng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn top 8 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC hiệu quả, giúp căn chỉnh độ sáng phù hợp nhất. 

Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình miễn phí- F.Lux

Top 8 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC hiệu quả

Phần mềm F.Lux

F.Lux là phần mềm có khả năng nhận diện và tự cân bằng độ sáng màn hình phù hợp điều kiện ánh sáng môi trường xung quanh. Giúp bảo vệ mắt tốt hơn cho người sử dụng máy tính thường xuyên. Phần mềm này hỗ trợ cấu hình màu sắc cho hiệu chỉnh giúp màn hình hiển thị màu dễ chịu hơn. Ngoài ra, F.Lux còn hỗ trợ phím nóng giúp người dùng thực hiện dễ dàng và tiện lợi hơn.

Desktop Lighter- Phần mềm chỉnh độ sáng màn hình máy tính, PC

Desktop Lighter là phần mềm điều chỉnh độ sáng tối, tương phản của màn hình máy tính dễ dàng bằng thanh trượt hoặc tổ hợp phím Ctrl+ hoặc Ctrl+>. Giúp người dùng tiết kiệm năng lượng pin và bảo vệ mắt khi làm việc thời gian dài với máy tính. Phần mềm này tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows, tiện lợi cho người dùng.

Phần mềm Iris

Nằm trong top 8 phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình, Iris cho phép tự động điều chỉnh độ sáng, độ tương phản màn hình theo ngày và đêm. Iris còn có nhiều chế độ ánh sáng phù hợp môi trường làm việc của từng người. Đây là một trong những phần mềm lọc ánh sáng xanh, chống mỏi mắt tốt nhất cho màn hình máy tính và người dùng.

Phần mềm Adjust Laptop Brightness

Adjust Laptop Brightness cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua biểu tượng chương trình trên khay hệ thống một cách dễ dàng, đơn giản. Phần mềm hỗ trợ người dùng thiết lập chương trình để điều chỉnh độ sáng phù hợp ngay khi khởi động hệ thống.

Phần mềm Screen Bright

Top 8 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC hiệu quả

Phần mềm Screen Bight

Đây là một phần mềm điều chỉnh độ sáng miễn phí, Screen Bight cho phép điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, màu sắc và nhiệt độ màu của màn hình phù hợp thị lực người dùng. Điểm khác biệt ở phần mềm này là nó hỗ trợ dòng lệnh để tạo các nhiệm vụ theo lịch trình cụ thể do bạn cài đặt. Tuy nhiên, phần mềm này có thể sẽ không tương thích với một số loại màn hình PC, máy tính hoặc windows.

Phần mềm điều chỉnh độ sáng Gammy

Không những là phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình cho PC, máy tính, Gammy còn sở hữu giao diện đẹp mắt và nhiều tính năng được chau chuốt tỉ mỉ. Công cụ này cho phép người dùng thiết lập các liên quan về khả năng hiển thị của màn hình.

Phần mềm Click Monitor DDC

Click Monitor DDC là phần mềm có thế mạnh trong việc điều chỉnh cường độ ánh sáng, màu sắc của màn hình. Mặc định giao diện phần mềm sẽ hiển thị thanh trượt cho độ tương phản, bão hòa, độ rung, âm lượng âm thanh màn hình và âm lượng thiết bị để người dùng điều chỉnh thủ công.

Win10 Brightness Slider

Win10 Brightness Slider

Nếu bạn chưa chọn được phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình nào đơn giản, dễ sử dụng thì Win10 Brightness Slider là lựa chọn hữu ích nhất. Khi cài đặt thành công, phần mềm sẽ hiển thị như một biểu tượng trên khay màn hình. Sử dụng, bạn chỉ cần thao tác nhấp chuột trái, phần mềm sẽ cho hiển thị thanh trượt độ sáng để điều chỉnh.

Top 8 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC hiệu quả

Phần mềm Win10 

Với top 8 phần mềm chỉnh độ sáng màn hình PC, máy tính trên đây sẽ là những công cụ tuyệt vời giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả, căn chỉnh độ sáng phù hợp cho thị lực. Cùng nhiều tính năng điều chỉnh độ tương phản và các thông số khác để mang đến màu sắc tốt nhất tốt cho thị lực, thoải mái sử dụng máy tính liên tục.

Bài viết liên quan