Trong quá trình vận hành CPU máy tính thường bị nóng lên. Việc nắm được chuẩn xác nhiệt độ của CPU sẽ giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả và an toàn nhất. Thông qua 5 phần mềm đo nhiệt độ CPU chuẩn xác sau đây sẽ giúp người dùng máy tính có thể chủ động hơn  trong việc sử dụng đúng cách thiết bị cũng như tránh những hỏng hóc, rủi ro xảy ra.

Top 5 phần mềm đo nhiệt độ CPU hiệu quả đáng sử dụng

Phần mềm đo nhiệt độ CPU AIDA64 Extreme

Là một trong những phần mềm đo nhiệt độ máy tính nổi tiếng, AIDA64 Extreme sẽ giúp người dùng có thể biết được nhiệt độ CPU hiện tại là bao nhiêu một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đặc biệt phần mềm AIDA64 Extreme còn hiển thị đầy đủ các thông số, tình trạng của phần cứng và có những đánh giá cơ bản nhất về hiệu quả khi mà thiết bị máy tính đang vận hành.

Ngoài việc hiển thị chuẩn xác nhiệt độ của CPU thì phần mềm AIDA64 Extreme còn giúp người dùng có thể biết được nhiều vấn đề của thiết bị. Cụ thể phần mềm có nhiều tính năng nổi bật như: Thông báo về tình trạng cũng như lỗi phần cứng nếu có, khả năng đo nhiệt độ CPU và kiểm soát được tốt nhất hoạt động của CPU.

Top 5 phần mềm đo nhiệt độ CPU hiệu quả đáng sử dụng

Các thông số được hiển thị chi tiết trong phần mềm

Phần mềm đo nhiệt độ CPU SpeechFan

SpeechFan cũng là một trong những phần mềm đo nhiệt độ CPU được nhiều người sử dụng. SpeechFan giúp người dùng thiết bị được tốc độ quạt, nhiệt độ hiện tại của CPU cũng như người dùng còn có thể điều chỉnh được tốc độ quạt theo ý muốn.

Các thông số mà phần mềm hiển thị sẽ giúp người dùng biết được quạt chạy như vậy có đảm bảo hiệu quả hay không, CPU có đang quá nóng hay không. Thông qua đó sẽ có những cách sử dụng hiệu quả và an toàn nhất.

Phần mềm đo nhiệt độ CPU CPU-Z

Để xem nhiệt độ CPU bạn cũng có thể sử dụng phần mềm CPU-Z. CPU-Z có dung lượng nhẹ mà hiệu suất lại cực tốt nên rất được nhiều người dùng yêu thích. Phần mềm CPU-Z sẽ giúp hiển thị nhiều thông số như: Tên CPU, chipset, tên mã, loại chân cắm CPU, chỉ số TDP tối đa…

Thông qua những thông tin được hiển thị người dùng sẽ biết nhiều hơn về thiết bị mình sử dụng. Chắc chắn khi đó bạn cũng biết được tình trạng của CPU cũng như hiệu suất của máy tính để có cách dùng hiệu quả nhất.

CPUID HWMonitor

Một cách kiểm tra nhiệt độ CPU cũng được nhiều người dùng chính là lựa chọn phần mềm CPUID HWMonitor. Điểm nổi bật nhất của CPUID HWMonitor chính là việc chúng có thể theo dõi tốt được những chỉ số, thông số có sự ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống. Chính bởi vậy mà người dùng cũng sẽ có được những nhìn nhận chuẩn xác nhất về CPU và hệ thống.

Cách dùng của CPUID HWMonitor cũng rất đơn giản. Vì vậy mà kể cả người dùng không chuyên cũng hoàn toàn có thể vận hành phần mềm và giúp đảm bảo hiệu quả, hiệu suất sử dụng tốt nhất.

Top 5 phần mềm đo nhiệt độ CPU hiệu quả đáng sử dụng

CPUID HWMonitor vận hành ổn định

Speccy

Speccy cũng là một phần mềm giúp bạn biết được nhiệt độ chuẩn xác của CPU trong quá trình vận hành. Ngoài ra, phần mềm Speccy còn hiển thị nhiều thông số của: Audio, ổ CD, ổ cứng, graphics, motherboard, RAM, CPU. Những thông số này chắc chắn sẽ giups người dùng có thể đánh giá được hiệu suất hoạt động của thiết bị. Đồng thời những lỗi, sự cố cũng sẽ được nhận biết nhanh chóng để có thể kịp thời xử lý.

Phần mềm Speccy cũng có cách sử dụng rất đơn giản. Việc tải phần mềm cũng không quá khó giúp cho người dùng đều có thể sử dụng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Có thể nói việc sử dụng các phần mềm đo nhiệt độ CPU sẽ giúp bạn có thể biết được nhiều điều về thiết bị. Đặc biệt là thông qua đó bạn cũng sẽ có được những đánh giá về các chi tiết, bộ phận liên quan để giúp cho tiết bị vận hành được tốt và hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan