Giới chuyên gia nhận định, bệnh lậu là một căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm. Nó xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Không những vậy, khi chị em phụ nữ mắc bệnh lậu còn khiến họ mất thiên chức làm mẹ. Để hạn chế nguy hiểm cho chính bản thân và mọi người xung quanh thì hãy ghi nhớ 6 dấu hiệu bệnh lậu ở nữ sau đây.

6 dấu hiệu bệnh lậu ở nữ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Bệnh lậu ở nữ là gì?

Theo thống kế, ở nước ta hiện nay bệnh lậu là một trong những bệnh lý xã hội khá phổ biến. Căn bệnh này do một loại vi khuẩn có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Môi trường sống của loại vi khuẩn này thường là những nơi ẩm ướt, kín đáo và ấm áp. Cụ thể, âm đạo phụ nữ là vị trí ẩn náu của Neisseria Gonorrhoeae. Đây cũng chính là lý do khiến tỷ lệ mắc bệnh lậu ở nữ giới cao hơn so với nam giới.

Bệnh lậu sẽ lây lan từ người qua người, do đó ai cũng có thể mắc phải. Thời gian ủ bệnh sẽ từ 2 cho đến 7 ngày và thường xuất hiện các triệu chứng giống với các bệnh lý thông thường. Vì thế đã có rất nhiều người chủ quan không đi khám khiến bệnh ngày một nặng hơn.

6 dấu hiệu bệnh lậu ở nữ

Thông thường, bệnh lậu sẽ không có triệu chứng rõ rệt những các căn bệnh khác. Tuy nhiên, để có thể phát hiện và điều trị kịp thời. Thì khi thấy xuất hiện 1 trong 6 dấu hiệu sau chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để khám:

Dịch trắng âm đạo

Dịch trắng âm đạo là một biểu hiện thường gặp ở các chị em. Chính vì thế, nhiều người nghĩ rằng âm đạo của mình đang bị nhiễm nấm candida hoặc nấm men. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì đây cũng có thể là dấu hiệu bệnh lậu ở nữ. Do đó, nếu thấy vùng âm đạo xuất hiện dịch trắng, biểu hiện ngứa rát thì hãy đi khám ngay lập tức.

6 dấu hiệu bệnh lậu ở nữ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe

Dịch trắng âm đạo là dấu hiệu bệnh lậu ở nữ.

Tiểu rắt, tiểu nhiều lần

Đây chính là biểu hiện phổ biến ở những người mắc bệnh lậu. Bởi khi đã mắc bệnh lậu thì vùng âm đạo rất dễ bị nhiễm trùng và lây lan làm ảnh hưởng đến niệu đạo. Lúc này, niệu đạo bị kích thích khiến cho người bệnh có cảm giác buồn tiểu. Đồng thời, khi tiểu sẽ thấy đau buốt, nước tiểu nóng và xuất hiện tình trạng nhỏ giọt sau mỗi lần đi. Ngoài ra, nước tiểu còn có mùi hôi kèm mủ trắng (vàng), thậm chí là xuất hiện máu tươi.

Âm đạo chảy máu bất thường

Dù không phải là thời kỳ kinh nguyệt nhưng âm đạo lại chảy máu. Kèm theo đó là cảm giác khó chịu, đau buốt,… Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường này thì có thể bạn đã mắc bệnh lậu.

Triệu chứng giả cảm cúm

Đối với chị em phụ nữ khi mắc bệnh lậu thường có một vài biểu hiện giống với cảm cúm. Người sẽ hơi sốt nhẹ, đau họng, nhức đầu, cơ thể mệt mỏi,…

6 dấu hiệu bệnh lậu ở nữ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe

Có triệu chứng giống với người bị cảm cúm.

Đau bụng dưới

Thường thì đến ngày “đèn đỏ”, phần bụng dưới của chị em sẽ đau âm ỉ. Tuy nhiên, vào những ngày bình thường, nếu thấy bụng dưới đau từng cơn tại vùng hạ vị, vùng hố chậu,… thì hãy đi kiểm tra sức khỏe. Bởi đây cũng là một trong những dấu hiệu thường gặp ở người bị bệnh lậu.

Đau khi quan hệ

Tình trạng đau khi quan hệ thường xuất hiện ở những người thiếu chất bôi trơn. Tuy nhiên, những người mắc bệnh lậu cũng sẽ cảm thấy đau rát khi quan hệ tình dục. Chính vì thế, nhiều người nhầm lẫn giữa hai bệnh lý này. Để chắc chắn thì tốt nhất bạn nên đến thăm khám tại cơ sở y tế gần nhất.

Có thể thấy dấu hiệu bệnh lậu ở nữ giới thường rất giống với những bệnh lý phụ khoa thông thường. Vì vậy, chị em hãy chú ý tới những đặc điểm được chúng tôi tổng hợp ở trên để có thể nhận biết chính xác.

Bài viết liên quan