Shopee hiện đang là một ứng dụng mua sắm thu hút hàng triệu người dùng. Nhưng đôi khi đơn hàng của bạn mãi không nhận được và trạng thái ghi nhận “đang ở kho HN SOC”. Vì vậy không ít bạn thắc mắc kho HN SOC ở đâu mà đơn hàng của bạn mãi chưa được chuyển đi. Cùng Blog Thuật Ngữ giải đáp thắc mắc này nhé!

Giải đáp thắc mắc: Kho HN SOC ở đâu? Cho những tín đồ Shopee

1. Kho HN SOC dùng để làm gì?

Kho HN SOC bản chất chính là một kho chứa hàng. Tất cả các đơn hàng vận chuyển của Shopee Express sẽ được tập kết và lưu kho tại đây. Sau đó các đơn hàng sẽ được điều phối và giao đi các tỉnh thành khác nhau.

Giải đáp thắc mắc: Kho HN SOC ở đâu? Cho những tín đồ Shopee
Kho HN SOC

Kho HN SOC dùng để làm gì?

Các đơn hàng được mua từ các shop Hà Nội hoặc từ tỉnh thành khác chuyển về thủ đô đều phải qua kho HN SOC. Để thuận tiện cho việc kiểm soát và điều phối hàng. Tránh trường hợp bị mất cắp hay thất lạc đơn hàng của khách.

2. Kho HN SOC ở đâu?

Giải đáp thắc mắc: Kho HN SOC ở đâu? Cho những tín đồ Shopee

Kho HN SOC ở đâu?

Kho HN SOC hiện đang có địa chỉ cụ thể tại 17-19-20 Nguyễn Văn Linh ,khu công nghiệp Đài Tư, Long Biên, Hà Nội.

Ngoài ra Shopee Express còn có thêm một kho phụ tại C1 – C2 số 386 Nguyễn Văn Linh.

Có thể bạn quan tâm:

3. Hàng tới kho HN SOC bao lâu sẽ được chuyển đi?

Theo đúng quy trình vận hành thì:

  • Những đơn hàng có địa chỉ nhận tại Hà Nội sẽ chỉ mất tối đa là một ngày. Sau khi kiểm soát và phân cho shipper thì bạn có thể nhận được trong ngày hoặc muộn nhất là qua ngày hôm sau.

  • Đối với những đơn hàng đi tỉnh thì cần mất 1-2 ngày lưu tại kho HN SOC. Sau đó mới được tiếp tục chuyển đến đơn vị vận chuyển khác. Tùy vào vị trí của bạn mà thời gian nhận hàng giao động từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, vào thời điểm dịch bệnh, hay thiên tai thì thời gian có thể bị kéo dài hơn.

4. Nếu đợi quá lâu có thể đến khi HN SOC lấy hàng được không?

Giải đáp thắc mắc: Kho HN SOC ở đâu? Cho những tín đồ Shopee

Có thể đến khi HN SOC lấy hàng được không?

Kho HN SOC chỉ có chức năng nhận hàng, lưu kho, kiểm soát, phân loại hàng hóa và chuyển đi các kho hàng khác. Sau đó các kho hàng tiếp tục quá trình vận đơn và giao đến tay khách hàng. Các đơn vị vận chuyển có liên kết với Shopee Express giúp vận chuyển đơn hàng là Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm hay J&T Express…

Và hoàn toàn kho HN SOC không có nhiệm vụ trả hàng. Vậy nên, bạn không thể đến trực tiếp kho để nhận hàng của mình. Việc bạn nên làm theo dõi trạng thái đơn hàng trên app và đợi shipper đến giao hàng. Nếu bạn cần gấp một món đồ gì đó hãy chọn hình thức vận chuyển hỏa tốc. Trong khu vực nội thành có thể nhận ngay chỉ sau vài giờ.

5. Tại sao đơn hàng đến kho HN SOC bị chuyển đi chậm?

Đôi khi hàng hóa đến kho HN SOC có thể bị giao chậm đến với người mua. Không phải vì kho cố tình “giam” hàng của khách. Mà vì chính sách mới của Shopee khi chuyển tất cả các đơn hàng trên sàn điện từ về kho HN SOC mà không qua bất kì đơn vị vận chuyển nào khác. Lượng hàng nhiều nên thời gian cũng không thể nhanh được.

Mặt khác đôi khi vào các dịp lễ, tết, chương trình sale thì đơn hàng về nhiều và kho HN SOC trở nên quá tải nên có thể giao chậm hơn ngày thường. Đặc biệt, thời gian vừa qua do dịch bệnh covid 19 khiến cho nhiều khu dân cư bị phong tỏa, cùng chủ trương hạn chế ra đường của nhà nước khiến cho việc tiếp cận khách hàng cũng khó khăn hơn.

Qua bài biết này thì chắc hẳn các bạn đã biết kho HN SOC ở đâu rồi đúng không? Đừng lo lắng khi chưa nhận được hàng. Kho HN SOC cũng đang cố gắng để bạn nhận hàng một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn đã đồng hành cùng Blog Thuật Ngữ.

Bài viết liên quan