Euro là một trong những tiền ngoại tệ có giá trị nhất trên thế giới hiện nay. Đồng tiền này đã trở thành ngoại tệ được dự trữ tại nhiều quốc gia và trở thành đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Vậy tiền tiền Euro của nước nào? 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại tiền này.

Tiền Euro của nước nào?

Tiền Euro của nước nào? 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Euro – đồng tiền chung Châu Âu

Euro được biết đến là đơn vị tiền tệ của Liên Minh Châu Âu và là đồng tiền chính thức tại 19 quốc gia thành viên, 6 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Liên minh Châu Âu. Cụ thể các nước như: Cộng hòa Australia, Hy Lạp, Hà Lan, ireland, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Ý,….

Lúc đầu, đồng tiền Euro chỉ được áp dụng cho 11 nước thành viên trong Châu Âu. Sau đó qua một quá trình phát triển thì đồng tiền này đã trở thành đồng tiền chung của các quốc gia.

Đồng tiền Euro được phát hành dưới 2 dạng cơ bản là đồng tiền giấy và đồng tiền xu với 7 mệnh giá tương ứng với các màu khác nhau. Các mệnh giá đồng Euro bao gồm: 5 EURO; 10 EURO; 20 EURO; 50 EURO; 100 EURO; 200 EURO; 500 EURO. Mỗi hình ảnh trên mạnh giá đồng tiền Euro là những hình ảnh kiến trúc của Châu Âu ở từng giai đoạn, thời kỳ khác nhau trong lịch sử.

Để hạn chế tối đa tình trạng làm giả cũng như gian lận thì đồng Euro được thiết kế với nhiều điểm riêng biệt. Đó là những dấu hiệu riêng và dùng để kiểm tra tại các chi nhánh của ngân hàng Châu Âu.

Tuy nhiê, ngày nay với công nghệ hiện đại thì đồng tiền Euro ngày càng được làm giả nhiều. Vì vậy nên Euro được lưu hành thêm nhiều lớp bảo mật, an toàn nhằm chống lại các kỹ thuật làm giả của các tổ chức vào năm 2008.

1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Euro của nước nào? 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Euro được quy đổi ra tiền Việt sẽ vào khoảng 23.612,21 

Hiện nay, 1 Euro được quy đổi ra tiền Việt sẽ vào khoảng 23.612,21 VND ( khoảng gần 23,6 nghìn đồng). Tuy nhiên mức giá này có sự thay đổi tùy thuộc vào tỷ giá của từng ngân hàng ở từng thời điểm khác nhau.

Tuy nhiên khi quy đổi tiền Euro ra tiền Việt bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Tỷ giá mua vào: Là số tiền Việt mà bạn bỏ ra để mua 1 Euro. Để quy đổi 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt bạn chỉ cần nhân 1 Euro cho tỷ giá mua vào giữa EUR và VND.

  • Tỷ giá bán ra: Là số tiền Việt mà bạn thu được khi bán 1 Euro trên thị trường. Để có thể tính ra số tiền quy đổi, bạn chỉ cần nhân tỷ giá và số tiền muốn đổi.

  • Tỷ giá quy đổi tiền Euro có thể thay đổi theo thời gian và có sự chênh lệnh tùy thuộc vào ngân hàng ( Nhà nước hoặc ngân hàng thương mại). Để có thể biết được tỷ giá ngoại tệ thực tế, mọi người nên tới các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để tham khảo.

Đổi tiền Euro sang tiền Việt ở đâu ở toàn và cao nhất

Tiền Euro của nước nào? 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Có thể đổi tiền Euro sang tiền Việt tại các ngân hàng lớn tại Việt Nam

Hiện nay bạn có thể dễ dàng quy đổi tiền Euro sang tiền Việt tại các đơn vị, dịch vụ quy đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, để tránh thiệt hại tài chính bạn nên lựa chọn các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV,….

Bên cạnh đó, các tiệm vàng cũng sẽ được phép thu đổi ngoại tệ tuy nhiên cần phải có giấy phép của Nhà nước. Trường hợp ngân hàng nào không có giấy phép thì sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Như vậy trên đây là những thông tin về tiền Euro là của nước nào? cũng như tỷ giá quy đổi sang tiền Việt. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích và cần thiết với những ai quan tâm tới đồng tiền này.

Bài viết liên quan