Bạn muốn đổi tiền nhưng chưa có thông tin cũng như tỷ giá quy đổi ưng ý, vẫn còn phân vân và lo ngại các vấn đề phát sinh khi quy đổi. Không cần lo lắng chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin xác thực nhất ở thời điểm hiện tại về đồng Yuan.

Tổng quan về tiền tệ Yuan

Đồng Yuan còn được gọi là đồng nhân dân tệ thuộc đơn vị tiền tệ chính thức của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Nhưng không được sử dụng chính thức tại Macau, Hongkong. Được phát hành bởi ngân hàng Trung Hoa sau một năm thành lập nước.

Được tổ chức quốc tế (ISO) thống nhất theo cách gọi của quy ước quốc tế nhân dân tệ là RMB. Tên giao dịch CNY là China Yuan. Tên gọi theo chữ cái Latin là Yuan với ký hiệu là ¥.

Yuan là tiền nước nào? 1 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Thông tin về tiền tệ Yuan

Tỷ giá tiền tệ khi quy đổi ra tiền Việt Nam

Một thuật ngữ tài chính dùng để xác định mức giá của một dạng tiền tệ của quốc gia, được quy đổi sang đồng tiền của một nước khác ở thời điểm hiện tại. Tỷ giá quy đổi có thể biến động theo từng thời điểm giao dịch dựa vào tình hình kinh tế của quốc gia hoặc thế giới.

Ở một số quốc gia tỷ giá có thể chênh lệch theo từng ngân hàng nhưng không ảnh hưởng quá lớn. Và theo giá thị trường hiện tại đồng nhân dân tệ được quy đổi như sau:

1 Yuan bằng 3,286 VNĐ

Bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc là 1 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Ngoài ra bạn cũng có thể biết được những con số khác khi quy đổi sang tiền Việt là bao nhiêu bằng cách nhân tỷ giá 1 Yuan với số tiền bạn muốn quy đổi.

 • 5 Yuan bằng 16.430 VNĐ
 • 10 Yuan bằng 32.860 VNĐ
 • 100 Yuan 328.600 VNĐ
 • 1000 Yuan 3.286.000 VNĐ
 • 1 vạn Yuan 32.860.000 VNĐ
 • 100 nghìn Yuan 328.600.000 VNĐ
 • 1 triệu Yuan 3.286.000.000 VNĐ
 • 1 tỷ Yuan 3.286.000.000.000 VNĐ

Yuan là tiền nước nào? 1 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá quy đổi của Yuan

Tỷ giá tiền tệ bị ảnh hưởng rất nhiều về tình hình kinh tế chung của một quốc gia, cũng như kinh tế thế giới. Mọi thông tin được cập nhật từ tình hình chung và tỷ giá chính xác nhất tại mọi thời điểm, hỗ trợ thị trường tốt nhất.  

Khi nào cần đổi sang đồng Yuan

Một số trường hợp cần đổi sang tiền tệ Trung Quốc, nhưng bạn cũng nên lưu ý đến tỷ giá tiền tệ hiện tại ở thời điểm giao dịch.

 • Muốn đi du lịch sang Trung Quốc.

 • Trường hợp bạn muốn gửi tiền sang cho người thân tại Trung Quốc.

 • Cần nhập hàng và có dự định thanh toán.

Lưu ý khi đổi và sử dụng đồng Yuan

Cẩn trọng khi quy đổi cần chọn đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng để đổi tránh trường hợp đổi phải tiền giả. Tốt nhất nên liên hệ với đơn vị du lịch để được hỗ trợ hoặc các ngân hàng.

Một số nhà hàng, khách sạn tại Trung Quốc có chấp nhận thanh toán bằng những loại tiền tệ phổ biến như Dollar, Euro, Bảng Anh… Họ cũng có dịch vụ đổi tiền theo yêu cầu của khách hàng, chấp nhận tiền mặt và chuyển khoản.

Ở tại Trung Quốc tất cả các dịch vụ được chấp nhận thanh toán bằng các loại ví điện tử, tiền mặt, không chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế. Tùy từng địa điểm riêng nên cách tốt nhất bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt. Các trung tâm lớn sẽ chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Khách du lịch không được mang quá 70000 USD, cần khai báo hải quan nếu mang hơn con số trên. Cần chuẩn bị thêm thẻ thanh toán quốc tế phòng các trường hợp không sử dụng được tiền mặt.

Yuan là tiền nước nào? 1 Yuan bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Một số lưu ý khi đổi sử dụng đồng Yuan 

Toàn bộ các vấn đề về đồng Yuan đã được chúng tôi cập nhật chi tiết đầy đủ. Hy vọng mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Liên hệ trực tiếp qua hotline để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan