Sầu riêng là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người hiện nay vẫn chưa rõ sầu riêng là đặc sản của tỉnh nào? Để tìm hiểu thêm về loại quả này, hãy cùng Blog Thuật Ngữ tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Sầu riêng là đặc sản của tỉnh nào ở Việt Nam?

Sầu riêng là đặc sản ở tỉnh nào?

Giới thiệu đôi nét về sầu riêng

Sầu riêng là một loại trái cây có vỏ ngoài cứng và nhọn, có mùi vị đặc trưng riêng. Những người yêu thích sầu riêng thì thấy mùi của quả này rất thơm, tuy nhiên đối với những ai không thích thì sẽ thấy mùi của nó nồng, nặng mùi và khó chịu. Sầu riêng là loại quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể dùng để ăn, làm sinh tố, làm nguyên liệu để chế biến bánh kẹo…

Sầu riêng là đặc sản của tỉnh nào ở Việt Nam?

Sầu riêng là đặc sản của Việt Nam và được xuất khẩu ra nhiều nước khác trên thế giới. Sầu riêng có ở một số vùng tại nước ta tuy nhiên sầu riêng ở tỉnh nào ngon nhất là thắc mắc của không ít người. Dưới đây là một số tỉnh mà sầu riêng được coi là đặc sản của địa phương.

Sầu riêng Đăk Lăk

Trước tiên sầu riêng được biết đến là đặc sản của tỉnh Đăk Lăk. Sầu riêng tại đây có những đặc biệt riêng biệt so với các vùng khác như cùi dày, vị rất thơm ngon, đậm đà cùng với mùi vị thơm nồng đặc trưng. Các loại sầu riêng có tại Đắk Lắk bao gồm sầu Ri 6, sầu riêng khổ qua, sầu riêng Monthong Thái Lan… Sầu riêng Đắk Lắk được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Sầu riêng là đặc sản của tỉnh nào ở Việt Nam?

Sầu riêng Ri 6 nổi tiếng hàng đầu tại Đắk Lắk

Sầu riêng Bến Tre

Khi nhắc đến câu hỏi sầu riêng là đặc sản ở tỉnh nào thì bạn sẽ có thể nhận được nhiều câu trả lời là Bến Tre. Bến Tre không chỉ nổi tiếng với đặc sản là dừa mà còn được nhiều người biết đến với đặc sản sầu riêng. Tại đây, nổi bật nhất là sầu riêng Cái Mơn được coi là loại sầu riêng ngon nhất. Loại sầu này có điểm đặc biệt là có vỏ mỏng, gai thưa và chỉ ra trái vào mùa hè. Mùi của nó thì ngọt dịu tự nhiên.

Sầu riêng Tiền Giang

Khi nói đến đặc sản sầu riêng không thể không nhắc đến Tiền Giang. Tại tỉnh này, sầu riêng được nhiều người yêu thích nhất là sầu riêng Ngũ Hiệp ở xã Ngũ Hiệp. Nơi đây được mệnh danh là vương quốc sầu riêng với những đặc biệt nổi bật và ấn tượng là sầu riêng vỏ mỏng, cơm dày, hạt lép và hương vị rất ngon ngọt, mùi thơm bay xa… Điều đặc biệt nhất là sầu riêng Ngũ Hiệp cho trái quanh năm.

Sầu riêng là đặc sản của tỉnh nào ở Việt Nam?

Sầu riêng là đặc sản của tỉnh Tiền Giang

Sầu riêng Lâm Đồng

Sầu riêng cũng là một trong các đặc sản của Lâm Đồng trong đó nổi tiếng nhất là sầu riêng của huyện Đạ Huoai. Nơi đây thường được nhắc đến là thủ phủ sầu riêng với đặc điểm đất và khí hậu thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của loại quả này. Sầu riêng Đạ Huoai (Lâm Đồng) nổi tiếng với phần cơm dày, vỏ mỏng và mùi vị thơm ngon, béo ngậy ăn là mê ngay.

Sầu riêng Đồng Nai

Đồng Nai cũng là một trong các tỉnh nổi tiếng về đặc sản sầu riêng. Tại tỉnh này có nhiều khu vực, vùng miền có sầu riêng ngon với hương vị đặc trưng riêng. Đặc điểm chung của sầu riêng Đồng Nai là có phần thịt béo ngậy và hương thơm không quá nồng, phần hạt thì cực lép, phần vỏ thì mỏng mềm và rất dễ bóc tách…

Với những thông tin chia sẻ ở trên của Blog Thuật Ngữ chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc sầu riêng là đặc sản của tỉnh nào ở Việt Nam. Sầu riêng là trái cây thơm ngon, bổ dưỡng vì vậy bạn không nên bỏ qua loại quả này.

Bài viết liên quan