Kể từ khi NFT đầu tiên được biết đến vào năm 2014 và cho đến nay nó đã trở thành một trong những hot trend của ngành crypto nói chung. Rất nhiều coin của các dự án NFT hàng đầu như Axie Infinity, The Sandbox, StepN… có khối lượng giao dịch lớn trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 10 NFT có giá trị lớn nhất đã được mua bán trên thế giới.

The Merge

Đây là một tác phẩm nghệ thuật ảo được tạo ra bởi Pak – một nghệ sĩ ẩn danh. The Merge được bán đấu giá trên Nifty Gateway Marketplace với giá 91,8 triệu đô vào tháng 2/2021.

Tuy nhiên, nó đã được chia làm nhiều mảnh cho nhiều nhà giao dịch khác nhau. Hiểu đơn giản, The Merge là một tập hợp NFT mà tất cả mọi người có thể mua và sở hữu mảnh ghép của chúng.

NFT có giá đắt đỏ nhất

The First 5000 Days

The First 5000 Days là NFT có giá trị lớn hàng đầu thế giới với xấp xỉ gần 70 triệu đô. The First 5000 Days được tạo ra bởi một nghệ sĩ ảo có tên Michael Winkelmann. Nó được giao dịch tại Christie’s khởi điểm chỉ với 100 đô.

Clock

NFT đắt đỏ tiếp theo trong danh sách này là Clock – một tác phẩm gắn liền với một sự kiện hơi quái dị. Nó là một sản phẩm của PAK với mục đích “gọi vốn” sự kiện bào chữa của Julian Assange sau khi anh bị bắt vào năm 2019.

Vào tháng 2/2022, NFT này được chào bán với giá 52,7 triệu đô cho một tổ chức DAO có tên AssangeDAO.

HUMAN ONE

HUMAN ONE là một sản phẩm điêu khắc đa chiều với bốn màn hình được tạo ra bởi Beeple. HUMAN ONE phản ánh lại một đoạn clip ngắn về một nhân vật phi hành gia đang tìm hiểu vũ trụ bên ngoài Trái Đất ở những mốc thời gian khác nhau.

HUMAN ONE được chốt với giá bán lên đến 25 triệu đô vào 11/2021.

NFT có giá đắt đỏ nhất

CryptoPunk #5822

Đây là một tác phẩm NFT gồm mười ngàn hình đại diện ETH được Larva Labs chính thức công bố vào năm 2017. Nó đã được mua với 23,7 triệu đô bởi một Giám đốc điều hành của XCN – Deepak Thapliyal.

Alien CryptoPunk #7523

Lại là một sản phẩm nữa của Larva Labs – CryptoPunk #7523. Tác phẩm này ra đời trong thời kỳ thế giới đang đối mặt với đại dịch COVID-19, đặc biệt là tính năng khẩu trang y tế của nó.

CryptoPunk #7523 được mua trong một cuộc đấu giá với mức giá cuối cùng là 11,75 triệu đô.

TPunk #3442

TRON (TRX) là một trong những nền tảng sở hữu CryptoPunks riêng. Mặc dù TPunks của TRON thường không mang về doanh thu đáng kể. Nhưng cho đến tháng 8/2021, Co-founder của TRON đã chính thức mua TPunks #3442 – một NFT có những tính năng gần giống Joker và nó được chốt với giá 10,5 triệu đô.

CryptoPunk #4156

CryptoPunk #4156 được công bố bởi một nhân vật rất có tiếng tăm trong ngành, đó là Beeple. Nó được bán chính thức với giá 10,26 triệu đô vào tháng 12/2021 sau sự kiện tranh chấp về quyền thương mại với người tạo ra nó.

CryptoPunk #5577

CryptoPunk  #5577 được bán với giá 7,7 triệu đô vào đầu năm 2022. Điểm đặc biệt ở đây là CryptoPunk này được mua thông qua đòn bẩy. Chính xác thì nó được Founder của Tổ chức tài chính Compound mua lại.

NFT có giá đắt đỏ nhất
Blockchain digital data transmission room. NFT non fungible token neon concept with crypto currencies Ethereum. New way to buy digital assets, collectibles and crypto art. High quality 3d illustration

 

CryptoPunk #3100

NFT đắt đỏ cuối cùng chốt lại danh sách này là CryptoPunk #3100. Nó được chốt với giá 7,6 triệu đô vào tháng 3/2021.

“Face” của nó là hình ảnh của một người ngoài hành tinh có băng đô xanh hoặc trắng. Tuy nhiên, chỉ 450 trong 10 nghìn Punks sở hữu những băng đô này mà thôi. Và đó có lẽ là nguyên nhân khiến CryptoPunk #3100 có giá trị đến vậy.

Có thể nói, NFT đã dẫn chúng ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Với những sản phẩm NFT đắt đỏ này, nhà đầu tư có quyền kỳ vọng vào những dự án NFT gaming hoặc tương tự. Một số dự án NFT nổi bật trên các hệ sinh thái lớn như TRON (TRX) hay Solana (SOL)… rất đáng để đầu tư.

Mọi người cũng có thể mua TRX qua cặp giao dịch TRX USDT hoặc SOL – SOL/USDT… nếu có niềm tin về tương lai của các dự án NFT trên các hệ này. Chúc bạn có quyết định đầu tư đúng đắn!

Bài viết liên quan