Các tín đồ mua sắm trên sàn thương mại điện tử Shopee chắc hẳn rất quen thuộc với dòng trạng thái như “Đơn hàng của bạn đang nằm tại…”. Trong đó đôi lần bạn thấy trạng thái tại kho Nghĩa Ô. Vậy kho Nghĩa Ô ở đâu? Có phải là kho ở nước ngoài không? Hãy để Blog Thuật Ngữ trả lời giúp bạn nhé!

1. Kho Nghĩa Ô ở đâu? Là kho ở nước ngoài phải không?

Kho Nghĩa Ô ở đâu? Có phải là kho ở nước ngoài không?

Kho Nghĩa Ô ở đâu? Có phải là kho ở nước ngoài không?

Đúng. Kho Nghĩa Ô không phải là kho hàng ở Việt Nam, không thuộc Hà Nội, Sài Gòn hay Bắc Ninh. Đây là kho hàng nằm tại Tỉnh Chiết Giang – một trung tâm thương mại lớn nhất tại Trung Quốc. Trước đây kho Nghĩa Ô còn có tên gọi là YW và mới được đổi trong thời gian gần đây nên trên một số tài khoản vẫn tồn tại cả hai tên gọi này.

Kho Nghĩa Ô là một kho lớn có nhiệm vụ trung chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Tất cả các đơn hàng được đặt từ các shop nước ngoài đều phải qua kho này để làm các thủ tục về hải quan và được chuyển về Việt Nam sau đó. Khi bạn kiểm tra thấy trạng thái “Đơn hàng đã xuất khỏi kho kho Nghĩa Ô” thì có nghĩa là sản phẩm của bạn đang được vận chuyển về nước.

2. Hàng từ kho Nghĩa Ô về Việt Nam mất mấy ngày?

Kho Nghĩa Ô ở đâu? Có phải là kho ở nước ngoài không?

Hàng từ kho Nghĩa Ô về Việt Nam mất mấy ngày?

Bởi vì kho hàng này nằm gần Hàn Quốc, khá xa Việt Nam và hàng hóa được vận chuyển bằng tàu qua đường thủy nên thời gian hàng về Việt Nam sẽ lâu hơn các kho hàng khác. Nhưng nếu trong điều kiện bình thường thì:

  • Hàng từ kho Nghĩa Ô về Hà Nội sẽ mất khoảng 2-4 ngày. Đây mới chỉ là dự kiến, thực tế chưa có thông tin chính xác.

  • Hàng từ kho Nghĩa Ô về Thành phố Hồ Chí Minh bắt buộc phải được nhập kho trước tại Hà Nội. Sau đó mới được giao cho các đơn vị vận chuyển của Shopee Express hoặc các đối tác vận chuyển khác của Shopee để chuyển vào miền Nam. Vậy nên các khách hàng tại khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh phải đợi với thời gian lâu hơn, dao động khoảng 5 cho đến 10 ngày làm việc.

Tuy nhiên, do hiện nay tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm biên, hạn chế lưu thông hàng hóa để chuyên tâm đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nên nhiều khi sẽ không có thời gian cụ thể khi nào đơn hàng được chuyển khỏi kho Nghĩa Ô về Việt Nam. Có thể sẽ kéo dài hơn 10 ngày. Mọi thông tin sẽ được cập nhật liên tục trên app của Shopee.

3. Mách bạn cách mua hàng quốc tế nhanh chóng nhất

Kho Nghĩa Ô ở đâu? Có phải là kho ở nước ngoài không?

Mách bạn cách mua hàng quốc tế nhanh chóng nhất

Mặc dù việc đặt hàng từ các shop quốc tế khá lâu, nhưng vẫn được nhiều tín đồ Shopee lựa chọn. Bởi chất lượng hàng hóa rất tốt, mẫu mã đẹp và đặc biệt phí ship rất rẻ, thậm chí còn rẻ hơn phí vận chuyển của các shop bán hàng trong nước. Để mua đồ từ các shop nước ngoài nhanh nhất, hãy tham khảo cách sau đây:

  • Bước 1: Trên thiết bị điện tử của bạn, truy cập vào App Shopee. Sau đó chọn dịch vụ “ Mua hàng Quốc Tế”.

  • Bước 2: Tại giao diện chính chọn các mã giảm giá có sẵn và lưu về Kho voucher của bạn. Tiếp đó, kéo xuống dưới và lựa chọn hàng hóa  bạn yêu thích.

  • Bước 3: Tiến hành đặt hàng và thanh toán bình thường, giống như các đơn hàng nội địa. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đơn hàng được xác nhận và chuyển về Việt Nam cho bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin được cung cấp để trả lời cho câu hỏi Kho Nghĩa Ô ở đâu?. Cảm ơn các bạn vì sự đồng hành này. Blog Thuật Ngữ sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin mới trên website mời các bạn đón đọc.

Bài viết liên quan