Gia tăng trải nghiệm khách hàng trên website chắc chắn là một việc mà bất kể một chủ website nào cũng cần phải thực hiện để nhằm thu hút và giữ chân được khách hàng của mình từ đó tăng khả năng tìm kiếm thông tin, mua sắm của khách. Vậy làm cách nào để cải thiện được tỷ lệ trải nghiệm này trên trang? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu thêm tại nội dung sau đây.

Gia tăng trải nghiệm khách hàng trên website 1

Gia tăng tốc độ tải trang

Bạn có biết, Có hơn 90% khách hàng thoát khỏi website ngay lập tức khi truy cập vào một trang web mà có thời gian tải trang lên đến 5 giây. Thời gian trung bình của một website chưa đến 3 giây khi ảnh trên trang load mãi không được. Đây là một số những thống kê từ các chuyên gia về tốc độ tải trang ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm của khách hàng trên trang. Chính vì vậy, mọi người cần phải đảm bảo tốc độ tải trang của website đạt mức tốt nhất. Thông thường, tốc độ load trang < 3 giây thì xem như là được.

Để cải thiện tốc độ tải trang mọi người có thể tối ưu lại code web, tắt bớt những javascript không sử dụng, bỏ bớt phần hiển thị quảng cáo, button trên trang, sử dụng cdn, tối ưu kích thước ảnh hoặc sử dụng một số plugin hỗ trợ…

Trong bài viết “Các nguyên nhân website load chậm phổ biến mà ai cũng gặp phải”, các chuyên gia của Bizfly có đưa ra một số nguyên nhân chủ yếu khiến cho tốc độ tải trang bị kém và phương án xử lý. Mọi người có nhu cầu tìm hiểu thêm có thể tham khảo tại đây: https://bizfly.vn/techblog/nguyen-nhan-website-load-cham.html

Hình ảnh trên website

Hình ảnh và bố cục là phần thu hút khách hàng đầu tiên khi họ truy cập vào một trang web. Vì vậy để tối ưu trải nghiệm trên trang cho khách hàng, mọi người có thể thiết kế ra những hình ảnh bắt mắt, ấn tượng để từ đó thu hút khách hàng đến với những sản phẩm, mẫu quảng cáo mà mình đã đặt trước đó.

Đặc biệt trong phần tối ưu hình ảnh này, mọi người cần lưu ý về chất lượng của ảnh phải sắc nét, độ phân giải cao để người dùng có thể đọc được nội dung mà bạn muốn truyền tải. Ngoài ra, hình ảnh chất lượng cao còn phản ánh tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Gia tăng trải nghiệm khách hàng trên website 2

Tối ưu cho phiên bản di động

Việc tối ưu hiển thị cho mobile được đánh giá là quan trọng hơn cả so với việc tối ưu trên các phiên bản PC. Bởi, càng ngày càng có nhiều người sử dụng Smartphone để tìm kiếm thông tin và mua sắm hàng hóa. Đặc biệt khi mà các nền tảng thương mại điện tử phát triển như hiện nay thì xu hướng của người dùng cũng chuyển dần sang huớng online. Các chuyên gia của Google cũng cho biết, họ thường đánh giá cao những website tối ưu tốt phần hiển thị trên mobile này hơn và xếp hạng những trang web đó cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Gia tăng trải nghiệm khách hàng trên website 3

Tối ưu khoảng trống

Người dùng thường có thói quen muốn nhìn mọi thứ rõ ràng, sạch sẽ. Vì vậy, mọi người cần phải tối ưu các khoảng trống ở trên giao diện web sao cho hợp lý. Thay vì phủ hết toàn bộ giao diện bằng nội dung, banner quảng cáo thì mọi người phải sắp xếp cân đối các khoảng trống để khách hàng không bị cảm giác khó chịu, bí bách khi truy cập website.

Làm nổi bật các liên kết

Việc sử dụng các liên kết trong nội dung bài viết là hình thức mà người quản trị mong muốn làm nổi bật một vấn đề nào đó để kích thích người dùng có thể thao tác click vào khi đọc được. Để gia tăng trải nghiệm của người dùng ở phần nội dung này, mọi người cần triển khai các liên kết nối bật này sao cho thu hút, ấn tượng, hạn chế chèn quá nhiều liên kết quá gần nhau khiến cho nội dung bị nhiễu loạn.

Trên đây là những cách phổ biến và đơn giản nhất mà mọi người có thể thực hiện để nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên website. Trong số các cách trên thì chúng tôi đánh giá tốc độ tải trang là quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Vì vậy mọi người cần lưu ý đặc biệt khi tối ưu tốc độ tải trang.

Nội dung bài viết được chúng tôi tham khảo tại Bizfly.vn

Bài viết liên quan