Youtube được biết đến như một nền tảng chia sẻ video khổng lồ trên thế giới. Cho đến nay, số lượng video được upload trên nền tảng này đã đạt đến con số cực khủng. Chính vì vậy, Youtube cũng nhanh chóng trở thành ứng dụng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất tại hầu hết các quốc gia. Là một người dùng thường xuyên nhưng liệu bạn đã biết cách up video lên Youtube hay chưa? Hãy cùng Blog Thuật Ngữ tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Bật mí cách up video lên YouTube nhanh chóng, thành công

Chi tiết cách up video nhanh chóng lên Youtube

Youtube – nền tảng chia sẻ video hàng đầu hiện nay

Youtube được biết đến trên thị trường là một sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Google. Từ khi được ra mắt cho đến nay, YouTube đã trở thành kênh tìm kiếm, chia sẻ video lớn nhất trên thế giới.

Nền tảng Youtube cho phép người dùng tìm kiếm và xem video với nội dung đa dạng, đặc sắc từ khắp mọi nơi. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo trên kênh giải trí này, bằng cách chia sẻ video của mình để người khác thưởng thức. Tuy nhiên để làm được điều đó, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ về cách up video lên YouTube. Đặc biệt là những vấn đề như làm cách nào để đăng tải video có dung lượng lớn? Hoặc cách up video đảm bảo độ phân giải cao trên nền tảng Youtube,…

Bật mí cách up video lên YouTube nhanh chóng, thành công

Youtube là nền tảng video khổng lồ hiện nay

Chi tiết cách đăng tải video lên YouTube 

Thực tế có thể thấy, nhiều người dù thường xuyên sử dụng Youtube để xem video giải trí nhưng lại không biết cách đăng tải video trên nền tảng này. Nhìn chung, quá trình upload video lên YouTube cũng không quá khó khăn hay phức tạp với các bước:

Tạo lập tài khoản Youtube 

Yêu cầu bắt buộc để có thể đăng tải video lên YouTube là người dùng phải có tài khoản cá nhân tại nền tảng này. Chúng ta có thể đăng nhập YouTube bằng tài khoản Gmail, tài khoản Google. Nếu bạn chưa có tài khoản này thì cũng đừng lo lắng, việc tạo lập tài khoản trên YouTube cũng sẽ không làm mất nhiều thời gian đâu.

Đăng tải video lên YouTube 

Người dùng sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản YouTube có thể bắt đầu tải video của mình lên bằng cách nhấn vào lệnh “Tải lên” ở trên màn hình rồi chọn OK để tiếp tục. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị giao diện upload video và việc bạn cần làm là nhấn và kéo thả video muốn đăng tải vào biểu tượng mũi tên.

Tuỳ thuộc vào dung lượng của video mà quá trình tải lên sẽ mất một khoảng thời gian. Đồng thời trong quá trình này, ứng dụng cũng sẽ hiển thị đường link video ngay trên màn hình của bạn.

Bật mí cách up video lên YouTube nhanh chóng, thành công

Tải video lên Youtube cực đơn giản

Cài đặt thông số Basic Info

Để tối ưu lượt tìm kiếm, đồng thời giúp cho video của bạn có thể thu về nhiều lượt xem hơn thì đừng quên cài đặt có thông số thuộc phần Basic Info. Cụ thể:

  • Title: là tiêu đề chính của video, nên đặt tiêu đề sao cho kích thích được sự tò mò của người dùng YouTube.

  • Description: là phần mô tả, bạn cần tóm tắt nội dung cơ bản của video một cách cô đọng, súc tích.

  • Tags: người dùng có thể thêm một vài từ khoá có liên quan đến tiêu đề, nội dung video để người khác tìm kiếm dễ dàng hơn.

  • Privacy setting: mục này cho phép chủ sở hữu thiết lập chế độ bảo mật cho video của mình. Những chế độ cơ bản mà bạn có thể lựa chọn gồm có: riêng tư, không công khai, công khai.

  • Ngoài ra còn có nhiều thiết lập khác để bạn điều chỉnh như Category, Video Location, Reacording date, 3D video,…

Khi đã nắm vững cách up video lên YouTube, người dùng có thể tự mình sáng tạo và xây dựng nên những sản phẩm giải trí của riêng mình và chia sẻ cùng cộng đồng. Theo dõi các bài viết của Blog Thuật Ngữ để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.

Bài viết liên quan