Thao tác quay lại màn hình của điện thoại mang lại nhiều lợi ích trong một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên với những người dùng iphone, không phải ai cũng biết cách quay màn hình. Blog Thuật Ngữ sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình iphone nhanh chóng và hiệu quả qua bài viết sau.

Tại sao cần quay màn hình iphone?

Quay màn hình iphone là việc quay lại video của quá trình sử dụng trên iphone qua đó sẽ cho thấy các hoạt động diễn ra trên màn hình. Trong nhiều trường hợp, việc quay màn hình iphone mang đến nhiều tác dụng hữu ích. Bạn có thể quay màn hình của điện thoại để gửi cho người thân hay bạn bè nhằm hướng dẫn họ cách thực hiện một vài thao tác nào đó trên iphone.

Ngoài ra, việc quay màn hình có thể giúp bạn tạo một blog và đăng các video hướng dẫn sử dụng iOS. Bạn cũng có thể sử dụng các video quay màn hình để bắt đầu một kênh YouTube của riêng mình…

Hướng dẫn cách quay màn hình iphone

Việc quay màn hình trên iphone sẽ có sự khác biệt nhất định giữa iOS 11,  iOS 12 với iOS 13. Dưới đây là hướng dẫn cách quay cụ thể đối với từng trường hợp tương ứng.

Cách quay màn hình trên iOS 11, iOS 12

Đối với iOS 11 và iOS 12 có tính năng cho phép người sử dụng có thể quay lại màn hình của điện thoại. Cách quay màn hình của iphone được thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Kích hoạt công cụ Screen Recording Tool để quay màn hình iphone. Để kích hoạt, đầu tiên bạn hãy mở Settings rồi chọn Control Center. Tiếp theo, bạn hãy nhấn Customize Controls. Cuộn xuống phía bên dưới More Controls, bạn sẽ nhìn ngay thấy mục Screen Recording. Bạn hãy ấn chạm vào nó và kéo lên phía trên cùng đến khi nhìn thấy xuất hiện tiêu đề Include.

Hướng dẫn cách quay màn hình iphone nhanh chóng và hiệu quả

Sử dụng công cụ Screen Recording Tool để quay màn hình trên iOS 11, iOS 12

  • Bước 2: Tiến hành quay màn hình của iphone. Để thực hiện quá trình quay màn hình, bạn hãy mở Control Center. Đối với các dòng iphone X trở lên thì bạn vuốt xuống từ phía góc bên phải phía trên màn hình. Còn đối với các dòng trước đó thì bạn vuốt màn hình từ dưới lên trên. Tiếp theo bạn chạm vào Screen Recording và quá trình quay điện thoại được bắt đầu. Thanh ở đầu màn hình iphone sẽ có màu đỏ trong suốt quá trình quay.

  • Bước 3: Dừng quay màn hình. Để dừng quay màn hình iphone, bạn hãy ấn vào thanh màu đỏ và xác nhận muốn kết thúc quá trình quay bằng việc ấn chọn Stop. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn lại nút Screen Recording trong Control Center. Khi kết thúc quá trình quay, sẽ có thông báo cho bạn biết bản ghi đã được lưu vào trong ứng dụng Photos của iphone.

Hướng dẫn cách quay màn hình iphone nhanh chóng và hiệu quả

Chọn Stop để dừng quá trình quay màn hình

Cách quay màn hình trên iOS 13

Đối với iOS 13 cách quay màn hình sẽ có chút khác biệt so với iOS 11 và iOS 12. Để thực hiện quay màn hình trên iOS 13 bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Kích hoạt chức năng quay màn hình. Để làm điều này, đầu tiên bạn phải thêm tính năng ghi màn hình vào Control Center trên iphone của bạn. Bạn hãy ấn vào Settings, kéo màn hình xuống phía dưới cho đến khi thấy xuất hiện Control Center rồi ấn chạm vào nó. Tiếp theo, bạn hãy ấn vào Customize Controls rồi kéo xuống dưới cho đến khi xuất hiện Screen Recording. Để thêm chức năng bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng dấu cộng.

  • Bước 2: Thực hiện quay màn hình iphone. Bạn hãy vuốt lên phần Control Center rồi ấn giữ nút Screen Recording cho đến khi cửa sổ tùy chọn hiện lên. Tiếp theo, bạn ấn vào Start Recording để bắt đầu quá trình quay màn hình. Nếu bạn muốn ghi lại cả âm thanh trong khi quay thì ấn vào biểu tượng micro đang tắt.

  • Bước 3: Dừng quay màn hình. Để hoàn tất quá trình quay màn hình trên iOS 13, bạn hãy ấn vào thanh nhấp nháy màu đỏ ở phía trên cùng rồi ấn nút Stop Recording. Ngoài ra, bạn cũng có thể quay lại Control Center rồi chọn Screen Recording. Trong thư viện ảnh của iphone sẽ lưu file quay màn hình của bạn.

Hướng dẫn cách quay màn hình iphone nhanh chóng và hiệu quả

Cách quay màn hình trên iOS 13

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn biết cách quay màn hình iphone nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hãy thử trải nghiệm chức năng này ngay hôm nay để kiểm chứng.

Bài viết liên quan