Bánh mì được xem món ăn yêu thích, bổ dưỡng hàng ngày của rất nhiều người. Nhưng 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không thì không phải ai cũng biết rõ. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ sau đây bài viết dưới đây.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không?

Giải đáp thắc mắc: 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

Để có thể trả lời thắc mắc này một cách cụ thể, chi tiết là rất khó. Bởi còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như khối lượng ổ bánh mì, loại nhân, lượng nhân…trong bánh. Thậm chí, mỗi loại bánh mì khác nhau sẽ có những khối lượng calo khác nhau. Cụ thể như:

Ổ bánh mì không

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không?

Bánh mì không có khoảng 270 calo cho mỗi 100gr

Bánh mì không chủ yếu được làm từ nguyên liệu bột mì. 1 ổ bánh mì không có bao nhiêu calo thì hãy dựa vào khối lượng. Cứ 100g bánh mì không sẽ chứa khoảng 270 calo, 3gr chất béo, 9gr protein và 49 carbs. Và ước lượng 1 ổ bánh mì thường nặng khoảng 80 đến 90g. Nếu bạn ăn hết 1 ổ bánh mì không thì sẽ mất 40 phút hoặc 27 phút chạy bộ để để tiêu thụ lượng calo đó.

Ổ bánh mì trắng

Bánh mì trắng khá quen thuộc với người dân Việt. Theo tìm hiểu thì loại bánh mì này cũng có lượng calo giống như 1 ổ bánh mì không. Tức là khoảng 270 calo/100gr. Đây là một con số tương đối cao không thích hợp cho chị em nào muốn giảm cân.

Ổ bánh mì đen

Bánh mì đen chủ yếu được làm từ nguyên liệu lúa mạch đen. Loại này được đánh giá là chứa ít calo hơn so với bánh mì trắng chỉ khoảng 250 calo cho mỗi 100gr. Vì thế nó được xem là thực phẩm lý tưởng cho những ai đang có ý định giảm cân.

Ổ bánh mì thịt

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không?

Một ổ bánh mì thịt có hàm lượng calo lớn

Nếu bánh mì không đã mang đến hàm lượng calo lớn thì bánh mì thịt sẽ còn lớn hơn. Thông thường, lượng thịt trong bánh mì sẽ rơi vào khoảng 20-60gr thì chúng sẽ có chứa 120 calo. Cộng cả calo của thịt với bánh mì lại thì 1 ổ bánh mì thịt có lượng calo dao động là 380-400 calo.

Ổ bánh mì trứng

Theo ước tính, 1 quả trứng bổ sung cho cơ thể từ 75-80 calo. Nếu 1 ổ bánh mì của bạn có 1 quả trứng thì sẽ có lượng calo là 305, còn 2 quả trứng sẽ là 380 calo. Mức tối đa của ổ bánh mì trứng sẽ chứa khoảng 400 calo.

Ổ bánh mì hoa cúc

Nếu chị em đang muốn giảm cân, sở hữu vòng eo con kiến thì không nên sử dụng bánh mì hoa cúc. Bởi nó có lượng calo lên tới 770. Đây là một con số rất lớn, bạn sẽ phải mất rất nhiều công sức mới tiêu thụ được hết.

Ăn bánh mì có gây tăng cân không?

Ăn bánh mì có gây tăng cân không là nỗi băn khoăn của các tín đồ bánh mì. Nhưng nó còn tùy thuộc vào mỗi loại bánh và nhân bánh bạn ăn, sẽ cung cấp khoảng 200 đến 400 calo cho cơ thể. Trong khi đó, cơ thể con người cần bổ sung mỗi ngày 1200 đến 2200 calo. Theo đó việc ăn một chiếc bánh mì trong ngày sẽ không làm bạn tăng cân.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không?

Ăn bánh mì điều độ, khoa học giúp bạn duy trì vóc dáng

Tuy nhiên, mọi người cũng nên kiểm soát lượng bánh mì mà mình tiêu thụ. Việc ăn thường xuyên hay quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể mà còn gây tăng cân nhanh. Để ăn bánh mì thường xuyên mà không tăng cân thì bạn cần chú ý như chọn bánh mì có lượng đường, chất béo ít, không ăn vào buổi tối…

Với những thông tin trên đã giúp mọi người giải đáp được câu hỏi 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có mập không? Chúc chị em có chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo sức khỏe và sở hữu thân hình đẹp như người mẫu.

Bài viết liên quan