Trẻ sơ sinh bị vàng da khi nồng độ bilirubin trong cơ thể cao thì ba mẹ nên đưa con vào bệnh viện để điều trị là tốt nhất. Tuy nhiên mức độ vàng da vừa phải thì có thể chữa khỏi bằng cách cung cấp cho em bé một lượng Vitamin D tốt, từ ti nắng mặt trời (Tham khảo thêm: Tổng hợp cách bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết). Ngoài ra, mẹ bỉm cũng nên chuẩn bị những thực phẩm ăn uống sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn chưa biết? Có thể tham khảo những thực phẩm tốt dành cho mẹ khi em bé bị vàng da nhé!.

1. Uống nhiều nước

Giữ hydrat hóa tốt trong cơ thể của bạn sẽ giúp con nhỏ của mình chiến đấu với bệnh vàng da tốt. Hàm lượng nước càng nhiều thì nhu động ruột của mẹ và em bé càng tốt, do vậy, giúp gan của chúng hoạt động tốt hơn và làm giảm mức độ bilirubin trong máu.

[Bật Mí] Trẻ sơ sinh bị vàng da mẹ nên ăn gì tốt?

2. Thức ăn nguyên hạt và nhiều chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ là liệu pháp tốt nhất cho gan của bé và có thể giúp bé dễ tiêu hóa. Các loại thực phẩm nguyên hạt hoặc đa hạt nên được tiêu thụ bởi các bà mẹ có con bị vàng da, vì nó giúp cải thiện tiêu hóa của trẻ.

3. Trà xanh hoặc trà thảo dược và cà phê

Có thể là hạt cà phê hoặc trà thảo dược, tất cả những thứ này đều chứa đầy chất chống oxy hóa và giúp tẩy sạch các thành phần có hại khỏi cơ thể, bao gồm bất kỳ loại độc tố nào. Tương tự như vậy, các chất chống oxy hóa này được chuyển đến những đứa trẻ bú sữa mẹ của chúng mình, khiến chúng tuôn ra độc tố cơ thể và giúp gan hoạt động tốt.

[Bật Mí] Trẻ sơ sinh bị vàng da mẹ nên ăn gì tốt?

4. Trái cây khô, rau mầm và các loại đậu

Mầm và hạt đậu có hàm lượng chất xơ và protein cao. Các loại trái cây hoặc hạt khô cũng có nhiều chất béo tốt, giúp bé tăng cân và tăng trưởng tốt. Chất béo bao gồm các loại hạt không có hại và dễ tiêu hóa bởi các bà mẹ cho con bú và em bé của họ. Đặc biệt, quả óc chó rất có lợi cho gan, và vì vậy, tiêu thụ thường xuyên có thể giúp ích cho bạn và em bé.

Các loại đậu và rau mầm giúp tiêu hóa và hoạt động gan hiệu quả hơn ở bé. Chúng cũng tốt trong protein nên tốt cho sự phát triển và chữa lành và sửa chữa các mô hoặc cơ quan bị hư hỏng.

5. Chế độ ăn uống bổ sung Protein

Những thực phẩm như Tofus, cá, cá hồi, v.v., rất hiệu quả trong hoạt động gan và chuyển hóa axit béo thích hợp. vì thế, tốt hơn nhiều so với thịt hoặc bất kỳ chế độ ăn kiêng nặng cho các bà mẹ cho con bú. các thực phẩm này giúp đạt được protein cao và chuyển hóa tốt trong cơ thể của họ.

Thực hiện theo một vài quy tắc và chế độ ăn uống hợp lý có thể giúp bạn rất nhiều cùng với việc chữa khỏi bệnh cho đứa con nhỏ của bạn.

6. Rau quả tươi

Các chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển tốt của trẻ sơ sinh. vì thế, các loại trái cây và rau quả thiết yếu mà mẹ nên ăn khi bị vàng da được thống kê dưới đây:

[Bật Mí] Trẻ sơ sinh bị vàng da mẹ nên ăn gì tốt?

  • Bí ngô, khoai mỡ
  • Khoai lang, chanh
  • Dưa, dưa xạ hương,
  • Đu đủ, nam việt quất, xoài
  • Trái cây có múi như chanh, cam, bưởi, v.v.
  • Lá xanh như rau bina, cần tây, lá cây hồ đào, vv,
  • Cà chua, quả bơ, v.v.
  • Rau xà lách như, cà rốt, củ cải, củ cải đường cũng rất có lợi để ăn.

Những loại trái cây và rau quả này nên được ăn chủ yếu hoặc ở dạng luộc và nấu chín. Chúng sẽ giúp em bé của mình tiêu thụ nhiều chất xơ hơn, do vậy cải thiện hệ thống tiêu hóa và khiến cho ruột hoạt động tích cực. Các chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có trong các loại trái cây và rau quả này sẽ giúp em bé của bạn chiến đấu với các ảnh hưởng xấu của bệnh vàng da.

Bài viết liên quan