SGD là đồng tiền tệ của Singapore hiện đang được lưu thông tại quốc gia này. Nhiều người có nhu cầu đến làm việc, học tập và du lịch tại đây chắc chắn đang rất quan tâm về đồng tiền này cũng như tỷ giá quy đổi ra tiền Việt Nam là bao nhiêu. Hiểu được điều đó, Blog Thuật Ngữ xin chia sẽ tất tần tật những thông tin quan trọng bạn cần nắm sau đây! 

Giới thiệu về đồng tiền SGD 

SGD là mã tiền tệ của đất nước Singapore xinh đẹp. Đơn vị tiền tệ chính thức của Singapore được chia thành 100 cent khác nhau. Trên thị trường hiện nay được phát hành với 2 loại tiền chính thức là tiền giấy và tiền kim loại. Các mệnh giá hiện tại bao gồm:

SGD là đồng tiền nước nào? 1 SGD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

SGD là mã tiền tệ của đất nước Singapore

Tiền giấy đang được lưu hành với các mệnh giá: $ 2, $ 5, $ 10, $ 20, $ 50, $ 100, $ 1000. Chất liệu được sử dụng là giấy thường và tiền polymer. Tất cả các tờ tiền đều có hình Tổng thống Yusof bin Ishak ở mặt trước.

Tiền xu có các mệnh giá như: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent và 1 SGD tương đương với 100 cent. Chất liệu được sử dụng là planchet được mạ nhiều lớp.

Ngoài SGD và tiền kim loại đang được sử dụng tại Singapore thì các mệnh giá đô la Úc, đô la của Mỹ, bảng Anh và yên Nhật cũng được lưu hành và sử dụng để thanh toán cho các hoạt động mua sắm tại các trung tâm thương mại tại đây.

1 SGD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ở thời điểm hiện tại năm 2022, theo ghi nhận thì 1 SGD = 16.811,82 VND.

SGD là đồng tiền nước nào? 1 SGD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

 1 SGD = 16.811,82 VND

Thông thường ngân hàng là nơi đổi tiền Singapore uy tín và tốt nhất, những nơi như tiệm vàng không được phép mua bán trao đổi ngoại tệ. Tuy nhiên, việc đổi tiền Việt Nam sang tiền Singapore tại ngân hàng khá rắc rối, phải mang theo nhiều loại giấy tờ như hộ chiếu, vé máy bay, để ngân hàng xác nhận, sẽ rất mất thời gian.

Để thực hiện đổi đồng SGD, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đến địa chỉ ngân hàng gần nơi bạn ở

  • Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân và yêu cầu nhân viên giao dịch ngân hàng đổi tiền

  • Bước 3: Điền vào mẫu phiếu giao dịch đổi tiền (mẫu ngân hàng do giao dịch viên phát hành)

  • Bước 4: Giao dịch viên xác thực và nhập thông tin vào hệ thống

  • Bước 5: Khách hàng ký xác nhận giao dịch và nhận số tiền đã đổi

Những lưu ý cần nhớ khi đổi tiền SGD 

Để đổi tiền thuận tiện và hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo như hiện nay, sau đây là một số lưu ý khi đổi tiền:

SGD là đồng tiền nước nào? 1 SGD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Bạn có thể đổi tiền Sing sang tiền Việt tại các ngân hàng

  • Tất cả các tờ tiền của Sing sẽ có một đặc điểm là in nổi hình elip và đây là điểm đặc biệt giúp người khiếm thị có thể nhận biết được các mệnh giá tiền; tiền giả hay tiền thật.

  • Chân dung Thủ tướng Singapore trên tờ tiền thật có những nếp nhăn rất tinh tế nên nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy. Nếu là tờ tiền giả thì khó có thể bắt chước được những hình ảnh sống động như vậy.

  • Một đặc điểm nhận dạng khác: khi đưa tờ tiền ra vùng sáng, có thể dễ dàng nhận thấy hình ảnh 3-D của Tổng thống Yusof Bin Ishak hiện lên vô cùng sống động.

  • Nếu muốn quá trình đổi tiền diễn ra thuận lợi và an toàn hơn, bạn nên chọn các ngân hàng lớn trong nước để đổi.

  • Cùng với đó, bạn nên tìm hiểu tỷ giá trước khi muốn đổi tiền.

Với những thông tin chia sẻ trên đây của Blog Thuật Ngữ, mong rằng bạn có thể nắm được thông tin về SGD là đồng tiền nước nào? 1 SGD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Qua đó thuận tiện hơn khi bạn muốn đổi tiền Singapore để đi du lịch, công tác.

Bài viết liên quan