Dollar hiện đang là đơn vị tiền tệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nó được đánh giá là đồng tiền quyền lực nhất và có thể tác động đến sự phát triển của kinh tế toàn cầu. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết cho bạn Dollar là tiền nước nào và 1 dollar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Dollar là tiền nước nào? 1 dollar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dollar là tiền nước nào? Quy đổi ra tiền Việt bằng bao nhiêu?

Dollar là tiền nước nào? 

Dollar là tiền nước nào? Dollar hay Đô La Mỹ (USD) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ – quốc gia hàng đầu về kinh tế hiện nay. Đồng Dollar được chính phủ Hoa Kỳ phát hành và do nhân hàng Cục Dự Trữ Liên Bang quản lý. Đô la Mỹ có ký hiệu là “$” và mã số ISO là “USD”.

Dollar được đánh giá là một trong những đồng tiền phổ biến và có sức mạnh nhất thế giới. Không chỉ được sử dụng ở Hoa Kỳ, đồng Dollar còn phổ biến tại rất nhiều quốc gia khác, thậm chí nhiều nơi còn sử dụng tiền dollar thông dụng như tiền địa phương.

Vậy điều gì làm nên sức mạnh của đồng Dollar? Bạn cũng biết rằng, Mỹ hiện đang là cường quốc có nền kinh tế lớn mạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua. Do đó, không khó hiểu khi đồng tiền chính thức của Mỹ lại có sức ảnh hưởng lớn trên cả thế giới.

Thêm vào đó, việc nhiều nước làm ăn với Mỹ hoặc nhận các gói đầu tư từ nước này cũng là nguyên nhân khiến dollar Mỹ có sức ảnh hưởng hơn cả. Bạn có thể dễ dàng thấy điều này khi hiện nay có nhiều nước thậm chí còn dùng dollar như đồng tiền chính thức của họ.

Dollar là tiền nước nào? 1 dollar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dollar là đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ

Mệnh giá của Dollar

Sau khi đã tìm hiểu Dollar là tiền nước nào, dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mệnh giá chính thức của đồng tiền Đô La Mỹ hiện nay:

  • 1 dollar: đây là đồng dollar có giá trị nhỏ nhất. Mặt trước của tờ tiền này có in hình của vị tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên -George Washington. Mặt sau đồng 1 dollar là hình đại ấn của Hoa Kỳ.
  • 2 dollar: Mặt trước của đồng 2 đô la Mỹ được in hình chân dung tổng thống thứ 3 của nước Mỹ – Thomas Jefferson. Trong khi đó, khác với đồng 1 dollar, hình ảnh sau tờ tiền này là lễ ký tuyên ngôn độc lập của Mỹ. Đặc biệt, nhiều người cho rằng đồng 2 dollar càng để lâu sẽ càng có giá trị nên nó rất hay được sưu tầm.

Dollar là tiền nước nào? 1 dollar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các mệnh giá của đồng đô la Mỹ trên thị trường hiện nay

  • 5 dollar: Tờ 5 đô la Mỹ gắn liền với hình ảnh của tổng thống Abraham Lincoln. Đây là người đi đầu phá bỏ chế độ nô lệ da màu và khiến Mỹ trở thành nước tự do thực sự. Mặt trước tờ 5 dollar được in chân dung tổng thống Abraham Lincoln và mặt sau là hình ảnh nhà tưởng niệm của ngài.
  • 10 dollar: Khác với các tờ tiền trên, đồng 10 đô la Mỹ không in hình các tổng thống Mỹ. Thay vào đó tờ 10 dollar được in hình bộ trưởng bộ ngân khố đầu tiên của nước Mỹ – Alexander Hamilton.
  • 20 dollar: Mặt trước tờ 20 đô la Mỹ có in hình của vị tổng thống thứ 7 nước Mỹ – Andrew Jackson và mặt sau là hình ảnh Nhà Trắng (nơi sinh sống của tất cả các tổng thống Mỹ).
  • 50 dollar: Mặt trước tờ 50 đô la Mỹ in hình vị tổng thống Ulysses S. Grant và mặt sau là hình ảnh của điện Capitol – tòa nhà quốc hội của nước Mỹ.
  • 100 dollar: Đây là tờ tiền có mệnh giá cao nhất của Hoa Kỳ hiện nay. Với mặt trước là hình ảnh của chủ tịch hội đồng hành pháp tối cao Pennsylvania – Ulysses S. Grant. Mặt sau tờ là 100 dollar chính là hội trường Độc lập ở Philadelphia.

1 dollar Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Đô La Mỹ (dollar) hiện nay vẫn có tỷ giá cao hơn rất nhiều so với tiền Việt Nam. Cụ thể, khi quy đổi ra tiền Việt, 1 dollar có giá trị bằng khoảng 23.660,00 đồng.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp rõ ràng Dollar là tiền nước nào? Và 1 dollar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Lưu ý, giá trị quy đổi thực tế có thể thay đổi tùy từng thời điểm nên bạn cần theo dõi thường xuyên để cập nhật chính xác nhất.

Bài viết liên quan