Từ xưa, người Việt ta đã rất tin tưởng vào phong thủy khi xây nhà, dựng cổng, xây hàng rào, lập bàn thờ… đều phải xem phong thủy. Vậy các bạn có biết những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh chưa? Hãy cùng Blog thuật ngữ khám phá ngay qua bài viết này nhé!

Tủ lạnh là gì? 

Có vẻ như, chúng ta không còn quá xa lạ với những chiếc tủ lạnh rồi nhỉ? Công dụng đơn giản nhất của tủ lạnh là để giữ mát cho thực phẩm của chúng ta. Thử nghĩ mà xem nếu không có tủ lạnh, mỗi lần đi chợ, đi siêu thị chúng ta chỉ có thể mua được rất ít các loại thực phẩm tươi ngon, vì nếu mua quá nhiều sẽ không có chỗ bảo quản dẫn đến việc các thực phẩm này đều sẽ hư hỏng và không thể sử dụng được nữa.

Vậy nên, tủ lạnh với chức năng giữ mát thực phẩm ra đời là một phát minh vĩ đại mang tầm cỡ thế giới. Với chức năng giữ mát của tủ lạnh chúng ta có thể mua được rất nhiều loại thực phẩm tươi, sống và có thể giữ chúng trong tủ lạnh để có thể đảm bảo được chất lượng của thực phẩm. Vậy nên, hiện nay hiếm có gia đình nào mà không sở hữu cho mình một chiếc tủ lạnh nhỉ?

Tìm hiểu ngay những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Tủ lạnh đã trở nên quá quen thuộc trong căn bếp của mỗi người

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Từ xưa, ông bà ta đã rất tin tưởng vào phong thủy và luôn quan niệm rằng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến thành công và tiền tài của gia chủ. Vậy nên làm bất kể việc gì như xây nhà, lập cổng, xây chuồng gia súc… đều phải chú trọng rất nhiều vào phong thủy. Vậy bạn có biết những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh là gì không? Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh –  Không đặt tủ lạnh đối diện bếp

Tủ lạnh thuộc kim, bếp nấu ăn thuộc hỏa vốn dĩ là đã rất đối lập nhau. Vậy nên nếu để hai vật này đối diện với nhau theo phong thủy sẽ vô cùng xung khắc, gây bất hòa, làm ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nếu đặt bếp đối diện với tủ lạnh cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của các gia đình có nhà không quá lớn. Thông thường, mọi người sẽ đặt tủ lạnh khuất với bếp sẽ là một điểm cộng trong phong thủy, giúp cho tiền tài và sức khỏe của gia chủ thêm dồi dào. Vậy nên, không phải hiển nhiên mà ông bà ta lại răn dạy những điều cấm kỵ khi đặt tủ lạnh nhỉ?

Tìm hiểu ngay những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Nên đặt tủ lạnh khuất với bếp sẽ là một điểm cộng trong phong thủy

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh –  Không đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Tủ lạnh được xem là tài khố của gia chủ, nhà vệ sinh lại mang tính thủy rất mạnh. Vậy nên, nếu đặt gần nhau tính thủy trong nhà vệ sinh sẽ cuốn trôi đi hết tài khố, tiền bạc của gia chủ khiến cho gia chủ trở nên túng thiếu. Ngoài ra, trong phong thủy, không nên đặt những thứ liên quan đến tiền bạc đối diện với nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn, như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm ăn của gia chủ.

Về khoa học cũng vậy, vì nhà vệ sinh chứa quá nhiều vi khuẩn, điều này hiển nhiên sẽ gây ảnh hưởng đến cả những môi trường xung quanh. Nếu đặt tủ lạnh đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến cho thực phẩm trở nên nhanh hỏng và không thể sử dụng được. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh mà các gia chủ nên thuộc lòng đấy.

Tìm hiểu ngay những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Sẽ vô cùng thuận thiện nếu chúng ta có một góc riêng để đặt tủ lạnh nhỉ?

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh –  Không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Một trong những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đó là chúng ta đặt chúng trong phòng ngủ. Đồng ý là khá thuận tiện nếu trong phòng ngủ của chúng ta có một chiếc tủ lạnh thay vì việc phải đi xuống bếp đúng không nào? Thử nghĩ xem vừa xem phim vừa có thể lấy thức ăn ngay trong tủ lạnh gần bên thì thật là một cảm giác quá tuyệt vời. Nhưng hãy thử nghĩ xem, tại sao ông bà ta lại đưa việc này vào những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh?

Sau những giờ làm việc mệt mỏi, chúng ta chỉ muốn lên chiếc giường êm ái và nằm nghỉ ngơi đúng không nào? Phòng ngủ của chúng ta mang tính nóng vậy nên sẽ luôn cho chúng ta cảm giác ấm cúng, hạnh phúc vô cùng. Ngược lại, tủ lạnh lại mang tính hàn, xung đột hoàn toàn với không khí của phòng ngủ. Khí hàn phát ra từ trong tủ lạnh sẽ khiến cho gia chủ tính tình thất thường, sức khỏe sụt giảm và mang đến nhiều vận xui. Vậy nên các bạn phải đặc biệt chú ý điều này nhé!

Tìm hiểu ngay những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đó là không nên đặt trong phòng ngủ nhé!

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh –  Không đặt tủ ngoài ban công

Có vẻ như ai cũng biết được rằng việc đặt tủ lạnh ngoài ban công là một việc bất khả kháng, trừ khi vì không còn chỗ nên chúng ta mới đặt ngoài ban công thôi nhỉ? Tuy nhiên về này về cả phong thủy và khoa học đều được xem là những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh đấy.

Về phong thủy thì bên ngoài sẽ hấp thụ nguồn năng lượng dương, tủ lạnh lại hấp thụ nguồn năng lượng âm. Hai nguồn năng lượng trái ngược nhau lại gặp nhau tạo nên một một không gian xung đột vô cùng. Điều này sẽ khiến cho việc làm ăn của gia chủ không thành công, tiền tài nhanh chóng bị hao hụt. Về khoa học thì việc để tủ lạnh ngoài ban công, dưới tác động của thời tiết sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của tủ lạnh đấy.

Tìm hiểu ngay những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Ban công là nơi để thư giãn và hoàn toàn không phù hợp cho việc đặt tủ lạnh nhé!

Những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh –  Không đặt tủ dưới gầm cầu thang

Nhiều người sẽ suy nghĩ rằng việc đặt tủ lạnh tại gầm cầu thang sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được vô số không gian trong căn nhà của mình nhỉ? Tuy nhiên ngược lại với suy nghĩ đó thì theo phong thủy, gầm cầu thang là một nơi u tối và thiếu ánh sáng cộng với bụi bẩn và mạng nhện. Việc đặt tủ lạnh tại đây sẽ khiến cho công việc của gia chủ trở nên trắc trở và khó khăn hơn, vận may và sự sung túc chắc hẳn rằng cũng từ đó mà rời xa bạn. Vậy nên đây cũng là những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh nhé!

Tìm hiểu ngay những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh

Việc đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc của gia chủ

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi đặt tủ lạnh mà Blog thuật ngữ muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có cái nhìn đúng đắn hơn về phong thủy và lựa chọn được một vị trí thích hợp để đặt chiếc tủ lạnh của mình nhé!.

Bài viết liên quan