Hiện nay mức giá nhà ngày càng cao khiến cho nhiều người gặp khó khăn khi mua, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới phương án mua nhà trả góp. Vậy, mua nhà trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không? Hãy cùng tìm hiểu để đưa ra quyết định chính xác nhất cùng Blog Thuật Ngữ nhé.

Mua nhà trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?

Mua nhà trả góp cần những giấy tờ gì? Nên hay không?

Những thông tin cơ bản về mua nhà trả góp 

Hiện nay nhà ở có rất nhiều lựa chọn cho bạn như nhà chung cư, nhà đất ở với mức giá khác nhau. Nếu có đủ tài chính thì bạn nên thanh toán đầy đủ và nhận giấy tờ sở hữu nhà hợp pháp.

Mua nhà trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?

Thông tin cơ bản về mua nhà trả góp

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người trẻ chưa đủ tài chính thì hình thức mua trả góp được xem là phù hợp nhất. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu mua nhà trả góp cần các loại giấy tờ gì? nên hay không? thì bạn cần hiểu rõ thông tin cơ bản về hình thức này.

Theo đó, mua nhà trả góp là hình thức mà người mua sẽ tiến hành vay thế chấp căn nhà (căn hộ) mình sắp mua để vay tiền ngân hàng và trả góp. Mức vay ngân hàng giải ngân sẽ phụ thuộc vào giá trị căn nhà cũng như mức lương cơ bản của bạn.

Mua nhà trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?

Khác với các loại tài sản thông thường như xe, đồ điện tử, đồ gia dụng,… nhà ở mang giá trị lớn hơn nhiều vì vậy việc quyết định có mua trả góp hay không cần suy tính rất kỹ càng. Ngoài ra, để chấp thuận được trả góp bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Có nên mua trả góp nhà không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên mua nhà trả góp hay không thì bạn nên tự trả lời các câu hỏi sau:

  • Mức tài chính hiện tại của bạn có đủ chi trả chi phí mua nhà không?

  • Ngoài mua nhà bạn còn có cần chi tiêu vào công việc quan trọng nào khác không?

  • Mức giá mua nhà, chi phí trả góp hàng tháng bạn có thanh toán đủ được không? Sau khi chi trả thì bạn còn đủ điều kiện lo cho sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày không?

Khi đã trả lời được những câu hỏi này thì ắt hẳn bạn sẽ có quyết định cho riêng mình. Nhìn chung, mua trả góp là hình thức cực kỳ phù hợp cho những gia đình trẻ chưa có đủ điều kiện kinh tế để trả liền hoặc muốn chia tài chính cho nhiều việc khác nhau.

Mua nhà trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?

Mua nhà trả góp mang nhiều ưu thế

Hình thức này sẽ khiến mức giá nhà tăng lên một chút so với ban đầu nhưng đổi lại bạn sẽ chia chi phí ra trả nhiều đợt, giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Thủ tục giấy tờ mua nhà trả góp

Mua nhà trả góp cần các loại giấy tờ gì? Nên hay không? Bạn đã đưa ra quyết định sẽ mua nhà trả góp, vậy hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • Giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.

  • Phiếu lương 3 tháng gần nhất, hóa đơn thanh toán tiền điện nước, internet.

  • Đơn vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp và chứng minh mục đích vay.

Sau khi nộp hồ sơ thì ngân hàng hoặc nhân viên tài chính sẽ tới tận nơi để thẩm định giá trị căn nhà (hoặc căn hộ) bạn sắp mua để quyết định giải ngân. Nếu hồ sơ được phê duyệt thì 3 bên bao gồm bên bán – ngân hàng – bên mua sẽ tiến hành ký hợp đồng trả góp.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc mua nhà trả góp cần giấy tờ gì? nên hay không? Hy vọng qua đây bạn đã đủ thông tin để đưa ra quyết định có mua nhà trả góp hay không. Ngoài ra, những thông tin hồ sơ trên đây bạn hãy thực hiện chuẩn bị đầy đủ để nhanh chóng được phê duyệt nhé.

Bài viết liên quan