Sao lưu tin nhắn Zalo là 1 tính năng cực tiện ích giúp bạn dễ dàng khôi phục lại được các tin nhắn đã vô tình bị xóa mất. Và hãy đọc ngay bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các bước sao lưu tin nhắn Zalo trên cả máy tính và điện thoại thông minh.

Các bước sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Zalo là 1 phần mềm được nhiều người Việt Nam ưa thích nhất hiện nay bởi không những có nhiều tính năng tiện ích, cách sử dụng đơn giản mà Zalo còn giúp bạn bảo vệ được sự riêng tư bằng cách tự động xoá tin nhắn định kỳ, xóa tin nhắn khi thay đổi thiết bị đăng nhập… điều này khiến người dùng yên tâm hơn khi tin nhắn riêng tư cũ sẽ không bị tiết lộ.

Hướng dẫn các bước sao lưu tin nhắn Zalo cực đơn giản

Đây vừa là 1 thế mạnh nhưng cũng là 1 điều khiến khá nhiều người dùng đau đầu bởi đôi khi tin nhắn quan trọng của họ sẽ vô tình bị mất và không biết khôi phục như thế nào. Để bảo vệ các tin nhắn quan trọng không bị xóa mất hoặc bị xóa nhưng có thể khôi phục được thì bạn cần sao lưu tin nhắn Zalo và sau đây là hướng dẫn sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất dành cho bạn:

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại thông minh

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào app Zalo trên điện thoại, tiếp theo hãy chọn “Thêm” ở góc bên phải ở phía dưới ứng dụng.

 • Bước 2: Ấn vào biểu tượng “Cài đặt” nằm ở góc phía trên bên phải ứng dụng Zalo.

 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn vào mục “Tin nhắn”.

 • Bước 4: Bạn chọn vào “Sao lưu và khôi phục” là 1 mục nhỏ nằm trong nhóm “Nâng cao”.

 • Bước 5: Hoàn thành sao lưu tin nhắn Zalo bằng cách chọn mục “Sao lưu”.

Lưu ý: Trong mục “Sao lưu và khôi phục” bạn cũng có thể lựa chọn chế độ “Tự động sao lưu” để app Zalo có thể tự động lưu trữ tin nhắn cho bạn, sau này bạn chỉ cần chọn khôi phục thì tin nhắn sẽ được phục hồi đầy đủ. Bạn cũng có thể tự thiết lập thời gian sao lưu tự động theo ngày, theo tháng và tự chọn điều kiện mạng thích hợp để sao lưu.

Hướng dẫn các bước sao lưu tin nhắn Zalo cực đơn giản

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

 • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo web – đăng nhập trên máy tính của mình. Tải Zalo cho máy tính nếu muốn đăng nhập trên ứng dụng Zalo PC của máy.

 • Bước 2: Chọn phần “Cài đặt” ở góc trái màn hình.

 • Bước 3: Tiếp tục chọn vào “Lưu trữ”, nhấn vào “Xuất dữ liệu”. Hệ thống lúc này sẽ hiển thị bảng chọn “Loại dữ liệu muốn sao lưu”, bạn hãy chọn nơi lưu trữ dữ liệu và chọn “Xuất dữ liệu” để sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính.

 • Bước 4: Đợi dữ liệu được sao lưu về máy và dữ liệu được xuất dưới dạng tệp nén ZIP. Để hoàn thành sao lưu tin nhắn trên Zalo trên máy tính bạn hãy nhấp chuột phải vào file dữ liệu giải nén tệp ZIP.

Các bước khôi phục lại tin nhắn Zalo trên điện thoại 

Sau khi đã thực hiện các bước sao lưu tin nhắn Zalo trên điện thoại thì việc khôi phục tin nhắn không phải là vấn đề khó khăn gì. Khi bạn cần khôi phục tin nhắn trên điện thoại bạn hãy thực hiện các bước là: chọn “Sao lưu và khôi phục” => “Khôi phục tin nhắn” thì tin nhắn của bạn sẽ được phục hồi đầy đủ.

Hướng dẫn các bước sao lưu tin nhắn Zalo cực đơn giản

Các bước khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính chưa được sao lưu

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng Zalo trên máy tính của bạn ra.

 • Bước 2: Nhấp chuột chọn biểu tượng “Cài đặt” trên thanh công cụ góc trái màn hình và chọn “Đăng xuất” để thoát tài khoản khỏi Zalo.

 • Bước 3: Vào My Computer trên máy tính, tìm ứng dụng Zalo

 • Bước 4: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Window + R trên bàn phím và nhập vào đường dẫn này C:Userstên_userAppDataLocalZaloPC. Tên user được đề cập chính là tên người dùng mà bạn đã thiết lập trên máy của mình.

 • Bước 5: Tại phần thư mục Zalo PC, bạn hãy tìm thư mục có tên là dãy chữ số. Trong thư mục này có chứa toàn bộ những dữ liệu Zalo được lưu trên máy tính của bạn như tin nhắn, thông tin người dùng, ảnh đại diện, dữ liệu đã gửi, các file hình ảnh…

 • Bước 6: Để hoàn thành khôi phục thì bạn hãy vào lại ứng dụng và chọn “Thay thế tập tin với thư mục”.

Việc sao lưu tin nhắn Zalo là 1 việc làm mà bạn không nên bỏ quả bởi nó giúp ích rất nhiều trong việc lưu trữ, phục hồi những tin nhắn, dữ liệu, file, hình ảnh quan trọng. Hy vọng bài viết đã có ích cho bạn, theo dõi page thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Bài viết liên quan