Xe máy là một trong những phương tiện di chuyển rất phổ biến và cần thiết. Thế nhưng, ít ai biết rằng đây cũng là “cần câu cơm” rất hiệu quả. Vậy nếu đang có xe máy chúng ta nên làm gì để kiếm tiền? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Blog Thuật Ngữ để biết được câu trả lời nhé.

Có xe máy nên làm gì để kiếm tiền?

1. Thị trường việc làm ngày một đa dạng

Những năm trở lại đây, nền kinh tế nước ta có nhiều bước phát triển vượt bậc. Nhiều ngành nghề mới cũng theo đó ra đời và có những bước tiến nhanh chóng trên thị trường việc làm.

Bên cạnh những ngành nghề có từ lâu đời, bắt đầu có dấu hiệu dư thừa nhân lực thì một số ngành nghề mới lại là thị trường đầy tiềm năng. Hơn nữa, một số ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, ô tô hay các ngành liên quan đến cơ sở hạ tầng vẫn luôn trong tình trạng “khát nhân lực”.

Có xe máy nên làm gì để kiếm tiền?

Có nhiều công việc cần sử dụng xe máy

Không chỉ đa dạng về ngành nghề, hình thức làm việc cũng có nhiều sự đổi mới. Nếu như là trước đây, người lao động phải tới tận nhà xưởng, cơ quan để làm việc. Còn hiện nay, người lao động của một số ngành có thể làm việc tại nhà, làm việc từ xa,…Và đặc biệt là điều này không hề ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Chính sự đa dạng hóa này đã giúp thị trường việc làm ngày một phong phú hơn. Từ đó, người lao động cũng có những sự lựa chọn sao cho phù hợp để làm việc và phát triển về sau.

2. Vậy có xe máy nên làm gì để có thu nhập ổn định? 

Có xe máy nên làm gì để kiếm tiền?

Có xe máy nên làm gì để có thu nhập ổn định?

Bên cạnh những công việc văn phòng thì vẫn còn những nghề mà người lao động phải làm việc ngoài trời. Và thậm chí, với một số nghề, thì chiếc xe máy – phương tiện di chuyển hàng ngày lại chính là phương tiện lao động.

Vậy nên nếu bạn có xe máy và vẫn băn khoăn không biết nên làm gì để có thu nhập ổn định thì hãy theo dõi tiếp nhé.

  • Tài xế công nghệ 

Đây có lẽ là công việc không còn xa lạ đối với nhiều người. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi lại cũng ngày một nhiều hơn. Và thay vì tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì nhiều người lựa chọn việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng hoặc gọi xe ôm, taxi công nghệ.

Và nhu cầu ngày một cao thì cơ hội việc làm của các tài xế công nghệ cũng theo đó tăng lên. Từ đó, mức thu nhập cũng ổn định hơn. Đặc biệt, thời gian làm việc cũng rất linh hoạt.

Vậy nên không chỉ các tài xế mà nhiều nhân viên văn phòng cũng lựa chọn công việc này như một việc làm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập.

Về mức thu nhập của các tài xế công nghệ thì không có giới hạn cụ thể. Nó phụ thuộc vào số lượng chuyến xe mà tài xế chạy, quãng đường đi,… Vì thế mà mức thu nhập có thể lên tới vài trăm đến cả triệu đồng một ngày.

  • Nhân viên giao hàng – Shipper

Bên cạnh tài xế công nghệ thì nhân viên giao hàng hay Shipper cũng là một nghề được nhiều người lựa chọn nếu có xe máy. Không chỉ vận chuyển hàng hóa, một số mảng như đồ ăn, thức uống cũng cung cấp dịch vụ bán mang về.

Và nếu khách hàng không muốn hoặc không có thời gian ra tận nơi thì book ship là một lựa chọn cực hợp lý.

Khác với các tài xế, tùy theo lĩnh vực shipper lựa chọn thì mức lương cũng như thời gian làm việc khác nhau. Bạn có thể làm việc cho các hãng vận chuyển với thời gian và mức lương cố định.

Nhưng bên cạnh đó cũng có thể chọn lựa một số mảng linh động được về thời gian, không giới hạn giờ làm việc cũng như thu nhập.

Dù có mức thu nhập ổn định nhưng nhìn chung, những công việc khi sử dụng xe máy để kiếm tiền này đòi hỏi bạn có một sức khỏe tốt. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích và chọn được công việc phù hợp.

Bài viết liên quan