Học hành có thể không phải là con đường duy nhất nhưng có lẽ là con đường ngắn nhất để tới thành công. Vì thế nên việc chọn theo học nghề gì cũng rất quan trọng. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Blog Thuật Ngữ để biết được nên chọn học nghề gì dễ kiếm tiền trong tương lai nhé.

Nên chọn học nghề gì dễ kiếm tiền trong tương lai?

1. Một số ngành nghề có nguy cơ sẽ thất nghiệp trong tương lai

Nên chọn học nghề gì dễ kiếm tiền trong tương lai?

Ngành nào đang dần thất thế

Xã hội luôn phát triển không ngừng, các ngành nghề mới cũng theo đó xuất hiện. Và như một quy luật tất yếu, cũng không ít nghề rơi vào nguy cơ bị thất nghiệp trong tương lai.

Đặc biệt, khi công nghệ ngày một phát triển hơn, nhiều công việc cũng được tự động hóa bằng máy móc, robot. Từ thực tế hiện nay, nhiều ngành nghề đã và đang được tự động hóa.

Chúng ta có thể sử dụng máy móc, công nghệ hay ứng dụng sản phẩm của trí tuệ nhân tạo. Vì thế mà trong tương lai, những lao động làm việc trong lĩnh vực bán lẻ hàng hóa, đánh máy nhập liệu,… sẽ đứng trước nguy cơ mất việc.

Thậm chí, một số ngành nghề như công nhân may, tiếp thị qua điện thoại,…cũng rất dễ thất nghiệp nếu công việc của họ được tự động hóa.

Ngoài ra, khi mà công nghệ vẫn đang phát triển không ngừng như hiện nay thì việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ cao để giải phóng sức lao động là điều tất yếu. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ phần nào tác động đến sự chuyển dịch nhân lực trong các ngành công nghiệp.

2. Vậy nên chọn học nghề gì dễ kiếm tiền trong tương lai?

Nên chọn học nghề gì dễ kiếm tiền trong tương lai?

Nên chọn học nghề gì dễ kiếm tiền trong tương lai?

Việc học là một trong những yếu tố góp phần định hướng công việc trong tương lai của bạn. Vậy nên việc chọn học nghề gì để có được một công việc ổn định và có thu nhập cao là mối quan tâm của rất nhiều người.

Trước thị trường việc làm đa dạng và ngày một phát triển như hiện nay thì người lao động lại càng có nhiều lựa chọn. Và dưới đây là một số ngành nghề có thu nhập cao mà bạn có thể tham khảo.

  • Kinh doanh

Đây được biết đến là một trong những nghề đem lại thu nhập cao. Thậm chí, nếu có hướng đi đúng đắn và tầm nhìn tốt thì thu nhập đem lại là rất lớn.

Thế nhưng để có thể kinh doanh, có chiến lược, hoạch định rõ ràng thì không phải ngẫu nhiên mà có. Nếu muốn lựa chọn ngành này, bạn nên theo học các chuyên ngành về kinh doanh, quản trị doanh nghiệp hoặc kinh tế.

  • Công nghệ thông tin 

Công nghệ thông tin đang không ngừng phát triển và nhu cầu nhân lực cũng ngày một cao. Lĩnh vực này cũng rất rộng và cơ hội việc làm cũng vô cùng phong phú.

Nhìn chung, mức lương khởi điểm của các developer, tester,… hay các vị trí khác của lĩnh vực này cũng cao hơn so với mặt bằng chung. Và để có thể làm việc trong lĩnh vực này bạn cần theo học chuyên ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính hay các khóa học chuyên môn.

  • Thiết kế đồ họa

Nhiều người lầm tưởng đây là một phần của công nghệ thông tin. Tuy nhiên đây là một mảng riêng biệt và đang rất “khát” nhân lực. Thu nhập ở mảng này cũng không hề thấp và phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Bạn cũng cần theo học nhiều chuyên ngành về thiết kế để có thể có được kiến thức và làm việc trong ngành này.

  • Trang điểm

Một trong những ngày mới phát triển mạnh và có thu nhập cao hiện nay là trang điểm. Nhu cầu làm đẹp ngày một tăng nên cơ hội việc làm nếu bạn có tay nghề là rất cao. Thu nhập của ngành này cũng được đánh giá là rất tốt. Vì thế nên nếu muốn thử sức ở một công việc không gò bó thì đây là một lựa chọn rất hợp lý.

Trên đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ có được cái nhìn tổng quan và lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Bài viết liên quan