Học sinh có nên làm thêm? Nếu làm thêm thì nên làm gì? Đây là số ít trong vô vàn các câu hỏi về vấn đề làm thêm dành cho học sinh. Vậy học sinh có thể làm gì để kiếm tiền? Và liệu nó có ảnh hưởng đến việc học hay không? Nếu có thắc mắc về vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Học sinh có thể làm gì để kiếm tiền?

1. Nhu cầu tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên ngày một tăng cao

Học sinh có thể làm gì để kiếm tiền?

Thị trường việc làm ngày một phát triển và mở rộng

Thị trường việc làm ngày một phát triển và mở rộng. Không chỉ có những công việc đòi hỏi cần làm fulltime, phải đến tận cơ quan mà rất nhiều công việc chúng ta có thể linh động thời gian, làm tại nhà,…

Nhờ đặc điểm này mà không chỉ những người đã đi làm mà cả học sinh, sinh viên cũng có thể tìm cho mình một công việc phù hợp để có thêm thu nhập.

Bên cạnh đó, việc có một công việc từ sớm không chỉ giúp các bạn học sinh có thêm thu nhập mà còn giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như phát triển về nhiều mặt.

Đặc biệt, nếu chọn lựa được một công việc phù hợp, các bạn học sinh cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định mình thích điều gì để có thể chọn ngành học, trường học cho phù hợp.

2. Bật mí một số công việc học sinh có thể làm để kiếm thêm thu nhập

Học sinh có thể làm gì để kiếm tiền?

Một số công việc học sinh có thể làm để kiếm thêm thu nhập

Như đã biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều công việc mà các bạn học sinh có thể làm để kiếm thêm thu nhập. Và dưới đây là một vài gợi ý mà các bạn có thể tham khảo nhé.

  • Cộng tác viên viết bài

Học sinh có thể làm gì để kiếm tiền?

Cộng tác viên viết bài

Đây là một trong những công việc phổ biến và cũng được đánh giá là dễ làm nhất cho các bạn học sinh. Tùy theo thời gian biểu mà các bạn có thể nhận một số lượng bài phù hợp để trả đúng hạn.

Ngoài ra, thu nhập của mảng này cũng rất khá. Vì thế nên không ít bạn trẻ đã chọn làm cộng tác viên viết bài để kiếm thêm thu nhập cũng như phát triển khả năng viết.

  • Quản trị fanpage

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội đầy tiềm năng cho các nhà kinh doanh. Vì thế nên việc tìm kiếm cũng như chăm sóc khách hàng qua Facebook cũng là việc được nhiều đơn vị đẩy mạnh.

Và để có thể chăm sóc khách hàng, tìm kiếm tệp khách hàng mới thì việc có một quản trị viên là rất cần thiết. Các bạn học sinh có thể tìm kiếm những đơn vị tuyển linh động thời gian hoặc cho phép đăng ký ca làm để không ảnh hưởng đến việc học.

  • Viết Blog

Đây là công việc phù hợp với các bạn học sinh THPT nhiều hơn. Nó cũng đòi hỏi sự kiên trì cũng như một số kiến thức nhất định.

Hiện nay, cũng có nhiều nền tảng hỗ trợ các bạn có thể hoàn thiện blog. Tuy nhiên, nhìn chung đây cũng là một công việc đòi hỏi ở các bạn khá nhiều.

  • Dịch thuật

Dịch thuật là công việc mà nhiều bạn học sinh lựa chọn. Vì bên cạnh việc có thêm thu nhập, đây còn là cách để các bạn trau dồi và cải thiện vốn ngoại ngữ của mình.

Mức thu nhập của mảng này cũng được đánh giá là rất ổn định thậm chí là khá cao nữa đó.

Ngoài ra, còn một số công việc mà các bạn có thể tham khảo như review sách, truyện, làm đồ handmade, kinh doanh online,… Tùy theo khả năng, sở thích cũng như nhu cầu mà các bạn có thể chọn công việc phù hợp.

Tuy nhiên, các bạn học sinh muốn tìm việc cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, những cộng tác chất lượng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, các kỹ năng mềm mà cũng tránh khỏi những tình huống tiêu cực không cần thiết.

Trên đây là một số gợi ý về việc làm thêm cho các bạn học sinh. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với nhu cầu cũng như kinh nghiệm của bản thân.

Bài viết liên quan