Sau khi tạo đỉnh vào cuối 2021, giá Bitcoin đã liên tục giảm mạnh, một phần nguyên nhất khiến thị trường tiền điện tử “đỏ lửa”. Trong thị trường có một câu nói rất quen thuộc “mua đỏ, bán xanh” mà ngay cả những người không tham gia đầu tư có lẽ cũng đều biết. Vậy vào lúc này, lúc thị trường tiền điện tử đang chìm trong biển lửa thì liệu đã đến thời điểm mua bitcoin hay chưa. Hãy cùng phân tích trong bài viết hôm nay xem có nên mua bitcoin thời điểm này hay không nhé!

Liệu đây có phải thời điểm mua Bitcoin?

Đã đến thời điểm mua bitcoin hay chưa?

Tầm quan trọng của thời điểm mua Bitcoin

thị trường tiền điện tử cho có là thị trường không nghỉ đi chăng nữa thì có một sự thật rõ ràng không phải thời điểm nào cũng là thời điểm mua bitcoin hợp lý. Thêm vào đó, việc vào lệnh đúng thời điểm tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các nhà giao dịch cũng như các nhà đầu tư. Bởi lẽ tìm đến đầu tư hay giao dịch cốt lõi cũng với mục đích có được lợi nhuận cao. Có thể nói rằng chọn đúng được thời điểm mua bitcoin là các nhà giao dịch đã thành công được một phần ba chặng đường.

Liệu đây có phải thời điểm mua Bitcoin?

Tầm quan trọng của việc xác định thời điểm mua bitcoin?

Bên cạnh đó, đối với những lệnh mua với khối lượng lớn, không phải lúc nào thị trường cũng đủ khả năng để khớp lệnh ngay với mức giá mà bạn mong muốn. Nếu chọn thời điểm có quá nhiều lệnh giao dịch, ưu điểm là thanh khoản sẽ cao hơn nhưng thời gian đợi lệnh khớp sẽ lâu hơn những khung giờ khác. Điều này dẫn đến rủi ro là lệnh không khớp với mức giá bạn mong muốn hoặc không đủ khối lượng lệnh khớp với mức giá của bạn. Bởi thời điểm mua bitcoin phù hợp với mức giá bạn muốn chỉ diễn ra trong vài phút.

Xác định thời điểm mua Bitcoin như thế nào?

Dù bạn mới tìm hiểu hay đã vào thị trường này một thời gian thì chắc cũng biết độ biến động của thị trường này lớn như thế nào, thậm chí những biến động đó còn diễn ra rất nhanh. Chỉ trong vài phút biến động giá trong thị trường có thể khiến nhà giao dịch “một bước lên mây” hoặc cháy toàn bộ tài khoản. Điều này càng chính xác hơn với đồng coin có vốn hoá lớn nhất thị trường Bitcoin. Quả thực, nắm đúng thời điểm mua đồng điện đã khó, xác định thời điểm mua bitcoin lại còn phức tạp hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng thấy được các bài báo, bài phân tích dự báo thời điểm hoàn hảo để bitcoin nhưng thực tế để một nhà giao dịch có thể xác định đúng thời điểm đó không phải một điều đơn giản.

Liệu đây có phải thời điểm mua Bitcoin?

Làm thế nào để biết thời điểm nên mua bitcoin?

Khi xác định xem có nên mua bitcoin thời điểm này hay không các nhà giao dịch sẽ cần cân nhắc đến nhiều yếu tố bao gồm cả phân tích kỹ thuật trên biểu đồ giá bitcoin đa khung thời gian, tin tức thị trường kinh tế và các thị trường tài chính khác. Nắm tâm lý các nhà đầu tư trên thị trường cũng như có cái nhìn tổng quát về lịch sử biến động giá của bitcoin. Để đơn giản nhất thì các nhà giao dịch thường tìm kiếm các mô hình giá để xác định thời điểm mua bitcoin và điểm vào lệnh sao hợp lý nhất. Các yếu tố khác sẽ giúp các nhà giao dịch có thể củng cố chắc chắn hơn quyết định của mình. Sẽ rất khó nếu bạn xác định điểm vào lệnh chỉ với một phương pháp duy nhất.

Có nên mua Bitcoin thời điểm này?

Đứng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang suy thoái cùng với chiến tranh Nga – Ukraine nổ ra, một trong những kênh đầu tư được quan tâm nhất – tiền điện tử sẽ không tránh khỏi bị ảnh hưởng đáng kể. Trong hơn nửa đầu 2022, giá Bitcoin liên tục giảm mạnh, liên tục phá vỡ những mức hỗ trợ “cứng”. Khi biến động xung quanh mức 20,000 USD rất nhiều nhà giao dịch băn khoăn liệu rằng có phải đồng coin này đã tạo đáy và đã đến thời điểm mua bitcoin hợp lý hay chưa?

Liệu đây có phải thời điểm mua Bitcoin?

Có nên mua bitcoin thời điểm này không?

Tuy nhiên, theo đánh giá từ các chuyên gia, với bối cảnh kinh tế hiện nay sẽ khá khó khăn để giá bitcoin có thể bắt đầu một nhịp tăng mạnh mới. Bởi lẽ xét về dài hạn, cả đồng bitcoin cùng các đồng coin khác trong thị trường đều sẽ chịu áp lực từ các thị trường tài chính khác. Theo các chuyên gia thì nhiều khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn hoàn toàn về biến động giá trong thị trường. Chính mỗi nhà giao dịch nên tự nghiên cứu, phân tích thị trường dựa trên nguồn tin uy tín để có cho mình một cái nhìn phù hợp với chiến lược giao dịch và vốn của mỗi người.

Tổng kết

Chiến lược “mua đỏ bán xanh” không sai nhưng không phải cứ đỏ là mua và xanh là bán. Không chỉ trong thị trường tiền điện tử mà các thị trường tài chính khác cũng có những thời điểm giá có thể lặp lại lịch sử. Tuy nhiên, cũng sẽ có những thời điểm giá sẽ phá vỡ đáy đã tạo và tiếp tục giảm mạnh hơn. Trong phần đầu bài viết đã đề cập rằng việc vào đúng thời điểm mua bitcoin là bạn thành công một phần ba chặng đường, hai phần còn lại chính là thời điểm bán và chiến lược quản lý rủi ro. Dù bạn có vào thời điểm nào, có quyết định có nên mua bitcoin thời điểm này hay không cũng cần có một chiến lược quản lý rủi ro hợp lý để bảo vệ vốn của bạn một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan