Đồng hồ định vị trẻ em là một trong những sản phẩm được rất nhiều bà mẹ lựa chọn hiện nay bởi nó có rất nhiều tính năng hữu ích như nghe, gọi, định vị….Tuy nhiên có rất nhiều bậc phụ huynh băn khoăn có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không? Bài viết dưới đây tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không?

Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không?

có nên cho trẻ sử dụng đồng hồ định vị 

Đồng hồ định vị trẻ em là sản phẩm phù hợp với những trẻ em có độ tuổi từ 6 – 13 tuổi bởi đây là độ tuổi mà các bậc cha mẹ cần phải theo dõi, quản lý sát sao đối với các bé.

Với những bé dưới độ tuổi này thì không nên sử dụng đồng hồ định vị bởi dưới 6 tuổi là thời kì mà các bé cần người nhà hoặc cha mẹ giám sát 24/24, đưa đón đến lớp hàng ngày nên khá an toàn. Hơn nữa độ tuổi này trẻ chưa có ý thức được việc bảo vệ tài sản cá nhân là quan trọng và cần thiết nên có thể xảy ra những vấn đề như bị mất hoặc bị rơi.

Với trẻ ở độ tuổi trên 13 là những trẻ đã lớn, có khả năng nhận thức cũng như ý thức tốt trong việc tự bảo vệ bản thân sao cho an toàn nhất nên không cần phải sử dụng đồng hồ định vị.

Lý do nên mua đồng hồ định vị trẻ em cho trẻ từ  6 đến 13 tuổi 

Có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không?

Trẻ từ 6 – 13 tuổi nên sử dụng đồng hồ định vị

Trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 13 nên sử dụng đồng hồ định vị trẻ em vì ở độ tuổi này trẻ bắt đầu đi học nên khoảng thời gian để các bậc phụ huynh theo sát, bảo vệ con là không nhiều. Chính vì vậy, sử dụng sản phẩm này sẽ giúp bạn biết được con đang ở đâu, làm gì, chơi với ai….

Khi sử dụng loại đồng hồ này các bậc phụ huynh có thể liên lạc với bé bất cứ lúc nào nên rất thuận tiện. Đặc biệt là khi đón bé sau mỗi giờ tan học hoặc bé được nghỉ học đột xuất mà cha mẹ không biết để đến đón.

Đặc biệt khi gặp sự cố hoặc nguy hiểm bé có thể sử dụng đồng hồ định vị để gọi khẩn cấp cho người thân để trợ giúp nhờ thiết kế nút gọi khẩn cấp trên đồng hồ.

Đồng hồ định vị trẻ em có rất nhiều tính năng thông minh như giúp hỗ trợ thể thao để các bậc phụ huynh có thể điều chỉnh  giúp bé luôn mạnh khỏe. Bên cạnh đó còn có các game toán học không chỉ giúp bé giải trí vừa học vừa chơi mà còn giúp bé nâng cao tư duy logic, hay chức năng kết bạn mang lại hứng thú hơn trong học tập…

Loại đồng hồ này đặc biệt ở tính năng giới hạn cuộc gọi, nhắn tin nên các bậc phụ huynh có thể kiểm soát được việc liên lạc của bé với những người lạ. Đặc biệt chỉ những ai được cài đặt số điện thoại trong danh bạ của máy mới có thể liên lạc được với bé nên người lạ không thể gọi hay bé cũng không gọi được cho người lạ.

Hơn nữa đồng hồ này có rất nhiều tính năng hấp dẫn khác như bạn có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của bé thông qua giấc ngủ hay có thể kiểm tra lịch sử di chuyển để biết bé làm những gì, đi đến đâu trong một ngày. Hay bạn có thể giám sát bé từ xa thông qua tính năng nghe môi trường xung quanh đồng hồ…..và còn rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ về vấn đề có nên mua đồng hồ định vị trẻ em hay không?. Hi vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh khi có trẻ nhỏ.

Bài viết liên quan