iPhone là điện thoại có nhiều tính năng và công dụng nổi bật nhất trên thị trường điện thoại hiện nay. Với hệ điều hành IOS cho phép người dùng wifi có thể chia sẻ mật khẩu một cách nhanh chóng. Để tìm hiểu về những cách share wifi iphone hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!.

Cách share wifi iphone qua bluetooth

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng Wifi và Bluetooth của cả hai thiết bị (thiết bị chia sẻ và thiết bị được chia sẻ mật khẩu) đều đang được kích hoạt. Điều này khá giống khi chúng ta sử dụng tính năng chia sẻ dữ liệu nhanh qua AirDrop.

Cách share wifi iphone đơn giản, nhanh chóng

Bật Bluetooth trên iphone

Nếu chưa được kích hoạt, bạn hãy kiểm tra trong Trung tâm Kiểm soát (Control Center) hoặc bạn mở ứng dụng Cài đặt >> Wifi và Cài đặt >> Bluetooth để kích hoạt. Sau đó bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Lưu tài khoản Apple ID của thiết bị còn lại trong Danh bạ máy mình. Nếu không thực hiện thao tác này, tính năng chia sẻ mật khẩu Wifi sẽ không thực hiện được. Bạn cần mở danh bạ trên mỗi thiết bị mở mục liên hệ của thiết bị còn lại và điền địa chỉ email đăng ký tài khoản Apple ID của máy đó vào phần địa chỉ email trong mục liên hệ.

Cách share wifi iphone đơn giản, nhanh chóng

Luôn đăng nhập ID Apple thông qua đó chia sẻ được mật khẩu

Lưu ý rằng nếu hai thiết bị cùng sử dụng chung một tài khoản Apple ID thì bạn không cần thực hiện bước này.

Bước 2: Kết nối một thiết bị vào mạng Wifi bất kỳ.

Cách share wifi iphone đơn giản, nhanh chóng

Kết nối thiết bị wifi mà không cần nhập mật khẩu

Bước 3: Trên thiết bị còn lại, hãy mở ứng dụng Cài đặt >> Wifi >> Chọn mạng Wifi muốn kết nối >> Nhập mật khẩu của mạng Wifi này để tiếp tục.

Bước 4: Mở khoá thiết bị iOS đã kết nối vào mạng Wifi và đặt nó bên cạnh thiết bị mà bạn đang muốn chia sẻ mật khẩu Wifi. Thiết bị đã kết nối sẽ hiện lên thông báo hỏi bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wifi cho máy kia hay không. Bạn ấn chọn nút “Share Password” (Chia sẻ mật khẩu). Lập tức thiết bị còn lại sẽ nhận được mật khẩu Wifi và bắt đầu kết nối.

Cách share wifi iphone đơn giản, nhanh chóng

Phương pháp kết nối wifi nhanh gọn

Sau khi thực hiện xong 4 bước trên, bạn đã hoàn thành việc chia sẻ mật khẩu Wifi và cả hai thiết bị đã được kết nối mạng mà bạn không cần phải đọc mật khẩu một cách thủ công.

Cách share wifi iphone qua Handoff

Để chia sẻ wifi qua Handoff trước tiền cần phải bật bluetooth và handoff trên cả 2 biết bị cùng lúc. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách share wifi iphone qua handoff.

Bước 1: Vào Cài đặt → Cài đặt chung → AirPlay & Handoff rồi nhấn để bật nút gạt ở mục Handoff. Bạn cần thực hiện thao tác này trên cả hai máy.

Cách share wifi iphone đơn giản, nhanh chóng

Bật chế độ Handoff share wifi khi không nhớ mật khẩu

Bước 2: Trên Iphone đang có kết nối Wi-Fi, vào mục Cài đặt → Wi-Fi rồi nhấn vào tên Wi-Fi mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 3: Trên iPhone còn lại, truy cập vào cùng một Wi-Fi với iPhone ban đầu.

Bước 4: Lúc này trên màn hình của iPhone ban đầu sẽ hiện ra thông báo hỏi bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi không. Nhấn vào Gửi mật khẩu rồi nhấn Xong, bên iPhone còn lại sẽ nhận được mật khẩu Wi-Fi. Lưu ý là nếu bạn sử dụng iPhone đời cũ thì có thể sẽ phải chờ thêm một chút.

Cách share wifi iphone đơn giản, nhanh chóng

Cách share qua handoff nhanh chóng và tiện lợi hơn

Cách share wifi iphone qua mã QR

Khi bạn chia sẻ wifi mà không muốn người khác biết mật khẩu thì có thể tham khảo cách chia sẻ wifi bằng mã QR trên iPhone nhanh chóng

Điều kiện để chia sẻ WiFi của cách này bao gồm:

  • Dùng cho thiết bị Apple và bắt buộc phải là phiên bản IOS 11 trở lên,

  • Cả 2 chiếc điện thoại iPhone muốn thực hiện được phải mở khoá và đặt cạnh nhau, chiếc điện thoại muốn chia sẻ mạng phải có kết nối mạng.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Người dùng cần tìm và nhấn phím tắt Share WiFi.
  • Bước 2: Tại mục này, bạn kéo tìm dòng Thêm phím tắt không được tin cậy.
  • Bước 3: Tại màn hình chính điện thoại nhấn chọn mục Phím tắt.
  • Bước 4: Phím tắt bạn vừa cài đặt phía trên sẽ xuất hiện và nhấn dấu 3 chấm phía phải phím tắt.
  • Bước 5: Sau đó kéo xuống tìm mục Văn bản, rồi nhập lại lại mật khẩu wifi mà máy bạn đang kết nối để chia sẻ cho thiết bị khác.
  • Bước 6: Tiếp đến bạn hãy bấm vào biểu tượng hình tam giác ở góc dưới bên phải để có thể kích hoạt phím tắt.
  • Bước 7: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện mã QR, bạn chỉ cần đưa người muốn kết nối quét mã này thì sẽ kết nối thành công.

Qua bài viết trên đã đưa ra cho các bạn 2 cách share wifi iphone, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách thuận tiện với mình nhất nhé. Bạn có thể tìm thêm những tip hay  và thú vị khác tại Website: https://blogthuatngu.com/.

Bài viết liên quan