Bốc bát họ là một trong những cụm từ khá phổ biến hiện nay. Đây là khái niệm để chỉ về một hình thức vay tiền với lãi suất cao, tính theo ngày. Để biết thêm về bốc bát họ là gì cũng như một vài thông tin liên quan khác, hãy đọc ngay những chia sẻ của Blog Thuật ngữ sau đây.

1. Tìm hiểu khái niệm bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là gì? Những điều cần tránh khi chơi bốc bát họ?

Tìm hiểu khái niệm bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là một hình thức cho vay tư nhân, đặc điểm nhận dạng hình thức này đó là thủ tục vay tiền nhanh chóng nhưng đi kèm với đó là lãi suất cao. Cách thức vay và lãi suất của bốc bát họ không tuân thủ theo bất kỳ quy định nào của pháp luật. Mà các vấn đề này sẽ do cá nhân, tổ chức cho vay quy định nên việc giải ngân tiền vay thường diễn ra nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian như khi vay tiền ngân hàng.

Khi cần vay nóng một số tiền, nhiều người đã tìm đến các cá nhân, tổ chức của bốc bát họ để nhanh chóng có tiền giải quyết vấn đề tài chính mà mình đang gặp phải. Đi kèm với việc giải ngân nhanh là mức lãi suất cao ngất ngưởng được tính theo ngày hoặc theo tháng tùy vào từng nơi cho vay. Nếu quá hạn mà không trả đủ tiền, thì lãi mẹ sẽ đẻ lãi con. Ban đầu có thể chỉ vay vài triệu nhưng đến lúc trả phải gánh món nợ đến vài chục triệu.

2. Bốc họ cần những điều kiện gì?

Bốc bát họ là gì? Những điều cần tránh khi chơi bốc bát họ?

Điều kiện để chơi bốc bát họ là gì?

Nếu bạn đi vay nợ tại các trụ sở ngân hàng bạn sẽ phải kê khai tài sản, thu nhập hay thế chấp đất đai của mình cũng như cần nhiều điều kiện đi kèm khác. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn vay với hình thức bốc bát họ, điều kiện vay lại rất dễ dàng.

Khi tham gia bốc bát họ, bạn không cần thực hiện những thủ tục thế chấp hay tín chấp như thông thường. Trong trường hợp vay hình thức này, người vay sẽ cung cấp cho chủ nợ, người vay một số loại giấy tờ để đảm bảo như:

  • Điều đầu tiên bạn phải cung cấp các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân/CCCD, hoặc bằng lái xe…

  • Nộp hộ khẩu cho bên vay.

Sau khi đảm bảo giấy tờ và ký vào các giấy tờ vay thì bạn sẽ nhận số tiền vay như mong muốn một cách nhanh chóng.

3. Những điều người chơi nên chú ý khi chơi bốc bát họ?

Bốc bát họ là gì? Những điều cần tránh khi chơi bốc bát họ?

Những điều nên tránh khi chơi bốc bát họ là gì?

Đa số các nhóm tổ chức cho vay bốc bát họ với lãi suất cao thường có máu mặt và khá đông. Vì thế không lạ khi mà họ tự tạo luật chơi riêng với những hình thức đòi nợ, lãi suất cắt cổ. Chình vì vậy nên việc người vay bốc bát họ bỏ trốn được rất khó xảy ra và bên cho vay có thể dễ dàng thu hồi được các khoản nợ đã cho vay.

Luật chơi của bốc bát họ được xây dựng dựa trên giao kèo về lãi suất, thời gian vay mượn, thời gian trả rất bất lợi cho người vay. Mặc dù, chơi bốc bát họ sẽ giúp bạn nhanh chóng có được số tiền như bạn mong muốn. Tuy nhiên, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến khả năng trả nợ cả gốc lẫn lãi của mình.

Lời khuyên cho bạn đó là đừng mắc bẫy quảng cáo với thủ tục nhanh gọn mà lựa chọn vay bốc bát họ. Đây là hình thức vay với lãi suất cắt cổ, là con dao 2 lưỡi khiến bạn mang nợ vô cùng lớn từ số tiền mẹ đẻ tiền lãi con nếu không tính toán cẩn thận.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp bốc bát họ là gì cũng như điều kiện và các điều cần lưu ý khi vay bốc bát họ. Hy vọng rằng bài viết sẽ cảnh tỉnh và giúp bạn đủ hiểu biết để tránh vướng phải cảnh nợ nần cùng nhiều rắc rối khác đi kèm.

Bài viết liên quan