Theo phong thủy, gương được coi như một vật linh giúp trừ tà, hay được treo trước cửa nhà. Nếu vô tình làm vỡ gương sẽ khiến nhiều người lo lắng về một điềm báo tâm linh nào đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về gương vỡ báo điềm gì tốt hay xấu?.

Bị vỡ gương báo điềm gì tốt hay xấu?

1. Làm vỡ gương theo một vài quan niệm

Bị vỡ gương báo điềm gì tốt hay xấu?

Làm vỡ gương theo một vài quan niệm

– Theo quan niệm người Việt xưa

Theo quan niệm của ông cha ta từ xa xưa, việc làm vỡ gương là một điềm báo không tốt. Báo hiệu của một điều xui xẻo, không may mắn sắp đến với gia đình bạn. Cảnh báo bạn hãy cẩn trọng hơn trong mọi việc sắp tới.

– Theo quan niệm Trung Hoa

Người Trung Hoa cũng có quan niệm giống người Việt. Bởi gương được coi như vật trừ tà ma, ma quỷ thấy mình trong gương sẽ khiếp sợ mà rời đi. Vì vậy, gương vỡ cảnh báo việc gia đình bạn có thể bị ma quỷ đến quấy nhiễu, cuộc sống và công việc không mấy thuận lợi.

– Theo quan niệm của người Nhật

Tại Nhật chiếc gương được coi là một trong ba vật báu quan trọng của nhà vua, thể hiện những phẩm chất cao quý nhất của con người. Cho nên làm vỡ gương đối với người Nhật là một điều cấm kỵ. Nên mọi người cần chuẩn bị tinh thần để giải quyết những khó khăn sắp đến.

– Theo người dân tộc Slava

Đây là điềm báo không tốt về sức khỏe, báo hiệu bệnh tật, tai họa sắp kéo đến, thậm chí là cả sự chết chóc. Bởi đối với người dân tộc Slava là nơi lưu trữ linh hồn của những người đã mất. Khi gương vỡ đồng nghĩa với việc những linh hồn tà ác sẽ bước ra và làm hại con người.

– Theo quan niệm ở các nước Châu Âu

Khác biệt so với các quan niệm khác, việc làm vỡ gương ở Châu Âu lại là một điều may mắn. Thậm chí trong đám cưới tại Đức người ta còn có phong tục đập vỡ bát đĩa để chúc mừng cô dâu chú rể.

2. Làm sao để hóa giải điềm xấu khi làm vỡ gương?

Bị vỡ gương báo điềm gì tốt hay xấu?

Làm sao để hóa giải điềm xấu khi làm vỡ gương?

  • Thứ nhất, bạn có thể dùng muối ném qua sau vai để đẩy lùi xui xẻo. Lưu ý hay ném qua vai trái. Nếu ném qua vai phải, đồng nghĩa với việc vận xui sẽ đến với bạn nhiều hơn.

  • Thứ hai, hãy dọn dẹp sạch sẽ những mảnh gương vỡ. Đừng vứt chúng vào thùng rác. Hãy dùng một tấm vải đen bọc lại chiếc gương và đem chôn xuống đất xung quanh nhà hoặc khu vườn của bạn.

  • Thứ ba, thắp hương. Nếu không may làm vỡ gương, hãy thắp hương xin ông bà, tổ tiên phù hộ, giúp đẩy lùi ma quỷ, bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa và không gặp tai họa gì lớn lao. Hãy dùng hương có mùi cay nồng như gỗ hương mùi hoa nhài hoặc gỗ đàn hương.

  • Thứ tư, đốt vía. Đây là một phong tục có từ lâu đời được truyền lại từ xa xưa. Bởi ông bà ta quan niệm, đốt vía giúp tạo ra năng lượng dương để đẩy lùi những điều xấu xa, xui xẻo ra khỏi nhà. Hãy mở rộng tất cả các cửa khi bạn đốt vía để đảm bảo mọi điều không may sẽ tránh xa gia đình bạn.

  • Thứ năm, lựa chọn đá phong thủy làm bùa hộ mệnh. Đá phong thủy là một loại đá mang nguồn năng lượng dương tích cực giúp xua đuổi tà ma, hay những điều kém may mắn đến người sử dụng. Bạn có thể để đá phong thủy trong nhà, hoặc đeo chúng như một món đồ trang sức. Điều đó giúp bảo vệ sức khỏe và mang lại nhiều tài lộc.

Blog Thuật Ngữ vừa cùng bạn tìm hiểu về điềm báo vỡ gương. Theo từng quan niệm khác nhau điều này có thể là điềm báo tốt hoặc xấu. Hãy bình tĩnh và sáng suốt để giải quyết mọi vấn đề. Cảm ơn các bạn đã cùng cũng tôi đồng hành trong bài viết này.

Bài viết liên quan