Dưa hấu là loại trái cây rất được ưa thích nhưng nhiều người vẫn thường tự hỏi ăn dưa hấu có làm cho chúng ta béo lên không? Sự thật dưa hấu chứa nhiều nước, nhiều dinh dưỡng và chứa rất ít calo. Vậy 1 quả dưa hấu bao nhiêu calo? Hiểu rõ được lượng calo trong 1 quả dưa hấu sẽ giúp chúng ta có những bữa ăn ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

1 quả dưa hấu bao nhiêu calo? Bật mí món ngon làm từ dưa hấu

1. Lượng calo có trong 1 quả dưa hấu?

1 quả dưa hấu bao nhiêu calo? Nếu chỉ tính trong 100g thì chúng ta chỉ có 30 calo. Một quả dưa hấu chứa đến 92% là nước và chỉ có 1.360 calo (Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ). Hầu hết lượng calo đến từ carbohydrate nhưng hàm lượng thấp nên lượng đường trong máu của bạn sẽ không tăng đột biến.

1 quả dưa hấu bao nhiêu calo? Bật mí món ngon làm từ dưa hấu

Xác định lượng calo trong dưa hấu giúp bạn kiểm soát dinh dưỡng của cơ thể.

Với 1 lát dưa hấu (khoảng 1/16 trái dưa hấu) chỉ có 86 calo. Chình vì lượng calo khá ít trong thành phần của mình, mà dưa hấu có thể được đưa vào danh sách ăn kiêng của bạn. Việc xác định 1 quả dưa hấu bao nhiêu calo giúp chúng ta kiểm soát lượng dinh dưỡng trong bữa ăn tốt hơn. Vì thế, hãy xem lượng khẩu phần trong dưa hấu sau đây:

 • 1 cốc dưa hấu vừa khoảng 46 calo

 • 100gr dưa hấu khoảng 30 calo

 • 1 cốc nước ép dưa hấu khoảng 71 calo

 • 1 lát dưa hấu khoảng 86 calo
  Dưa hấu không làm bạn tăng cân còn có tác dụng hữu ích cho sức khỏe của bạn, cung cấp 1 lượng lớn vitamin và khoáng chất.

Bạn có thể thấy lượng calo trong dưa hấu khá thấp. Chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tất cả các thành phần của dưa. Biết được 1 quả dưa hấu bao nhiêu calo không những giúp bạn cải thiện bữa ăn tốt hơn mà còn để chúng ta kiểm soát hàm lượng dinh dưỡng vào cơ thể chuẩn xác nhất.

1 quả dưa hấu bao nhiêu calo? Bật mí món ngon làm từ dưa hấu

Dưa hấu có rất ít calo.

2. Lợi ích khi ăn dưa hấu cho sức khỏe của bạn.

Chúng ta thường biết, dưa hấu rất tốt cho sức khỏe. Chúng có nhiều dinh dưỡng và là một loại trái cây được sử dụng khá nhiều trong mùa hè. Bạn nên bổ sung dưa hấu vào chế độ ăn uống vì lượng lớn vitamin và khoáng chất mà dưa hấu mang lại có thể kể đến như: Vitamin C, Vitamin A, Canxi, Chất xơ, …

Dưới đây là tỉ lệ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cung cấp với 1 lát dưa hấu (khoảng 1/16 trái dưa hấu) tương đương 86 calo.

 • 30% vitamin A tốt cho mắt và tăng cường hệ thống miễn dịch.

 • 25% vitamin C giúp bạn chống lại quá trình lão hóa sớm và hạn chế làn da kém sắc.

 • 8% kali để điều chỉnh huyết áp và giữ cân bằng mức độ hydrat hóa.

 • 4% sắt hạn chế bệnh thiếu máu gây mệt mỏi.

 • 4% chất xơ tăng cường cho cơ thể.

 • 2% canxi hỗ trợ xương chắc khỏe .

Dưa hấu chứa nhiều dinh dưỡng nhưng ít calo. Vì thế dưa hấu không gây tăng cân và có thể mang lại nhiều lợi ích và hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh về sức khỏe.

 • Bệnh về huyết áp: Bệnh huyết áp rất dễ dẫn đến bệnh về mãn tính và gây tử vong. Citrulline dồi dào trong dưa hấu cung cấp cho cơ thể giúp tạo các axit, oxit làm giãn các cơ nhỏ xung quanh mạch máu, giảm huyết áp và các bệnh về huyết áp.

 • Giảm sức đề kháng Insulin: Insulin rất quan trọng cho cơ thể, loại hooc môn này kiểm soát lượng đường trong máu, các yếu tố về kháng Insulin tăng lượng đường trong máu, gây các bệnh đái tháo đường đều có thể giảm nguy cơ bằng lượng arginine có trong nước ép dưa hấu.

1 quả dưa hấu bao nhiêu calo? Bật mí món ngon làm từ dưa hấu

Dưa hấu giúp ngăn ngừa một số bệnh.

 • Giảm mỏi cơ, nhức cơ khi vận động mạnh: Các nghiên cứu đã công bố dinh dưỡng trong nước ép dưa hấu có thể làm giảm nhức mỏi cơ bắp sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh.

1 quả dưa hấu bao nhiêu calo? Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ có chế độ dinh dưỡng cực chuẩn trong những ngày tới. Đồng thời điều này còn giúp bạn cải thiện bữa ăn gia đình với những món ngon hơn từ dưa hấu.

Bài viết liên quan