Các mẫu trang sức vàng 10k rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Loại vàng này có giá thành phải chăng hơn nhiều loại vàng khác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt vàng 10k như thế nào và chúng có giá cụ thể ra sao. Vì vậy, bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vàng 10k là gì.

1. Tìm hiểu vàng 10k là gì?

Vàng 10k là gì, giá bán trên thị trường là bao nhiêu?

Tìm hiểu vàng 10k là gì?

Nếu như vàng 24k có 99,99% vàng nguyên chất thì vàng 10k có tỷ lệ vàng thấp nhất, phần còn lại là các loại hợp kim. Tỷ lệ vàng nguyên chất trong vàng 10k chỉ chiếm từ 40 – 42%, còn lại là các loại hợp kim như bạc, đồng.

Các chuyên gia đã giải thích rằng, vàng 10k sẽ chứa 10 phần vàng còn 14 phần còn lại chia cho các loại hợp kim. Trong đó có các hợp kim như: mangan, niken và cao nhất sẽ là bạc, đồng. Với 40% vàng nguyên chất, lại vàng này có số tuổi vàng là 4 tuổi.

2. Giá vàng 10k hiện bán trên thị trường

Giá vàng 10k và các loại vàng khác sẽ thay đổi theo từng ngày. Do đó, giá thành được cập nhật tại đây chỉ là giá tham khảo. Cụ thể, vàng 10k có giá thành dao động trong khoảng từ 2.121.000 – 2.348.000vnđ. Tùy theo địa chỉ và ngày mua, giá thành vàng 10k sẽ được báo khác nhau. Tuy nhiên có thể thấy được vàng 10k sẽ có giá rẻ hơn so với vàng 24k rất nhiều.

3. Đặc điểm nhận biết vàng 10k là gì?

Vàng 10k là gì, giá bán trên thị trường là bao nhiêu?

Đặc điểm nhận biết vàng 10k là gì?

Vàng 10K được làm từ vàng nguyên chất và được pha cùng nhiều loại hợp kim cho nên có độ cứng hơn, dễ chế tác và sáng hơn vàng 24k. Vàng 10K được ưa chuộng trong ngành trang sức bởi nó có giá thành rẻ và rất bền.

Màu tự nhiên của vàng 10K là vàng nhạt, người sử dụng cần hạn chế ma sát khi đeo trang sức vàng 10K. Ngoài ra, loại vàng này thường bị oxy hóa do thành phần hợp kim cao hơn. Sau quá trình oxy hóa, màu vàng nhạt sẽ mất đi và không còn giữ được độ bóng như ban đầu. Thường thì hiện tượng oxy hóa xuất hiện rõ rệt sau khi đeo khoảng 3 – 4 năm.

4. Có nên mua bán vàng 10k không?

Vàng 10k có hàm lượng vàng nguyên chất thấp cho nên sẽ có giá thành rẻ hơn các loại vàng khác. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí để sử dụng trang sức thì nên mua loại vàng này. Tuy nhiên, nếu mua để tích trữ và bán thì không nên vì vàng 10k sẽ rất nhanh bị mất giá vì nó thường sẽ bị oxy hóa trong vài năm.

Thay vào đó, hãy đầu tư vàng ta 24k để sinh lời. Vì loại vàng này là vàng nguyên chất nên giá trị sẽ không đổi qua nhiều năm.

5. Một vài điều cần lưu ý gì khi mua vàng 10k

Nếu bạn muốn mua vàng 10k để làm đồ trang sức hoặc muốn tích trữ thì hãy lưu ý một vài điều sau đây:

  • Nên lựa chọn đơn vị bán uy tín để đảm bảo mua vàng chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

  • Tham khảo biến động giá trước khi mua để dự trù được kinh phí khi mua vàng 10k.

  • Chọn thương hiệu uy tín để mua, điều này giúp đảm bảo giá trị và chất lượng của sản phẩm.

  • Khi đi mua vàng 10k, bạn nên đi cùng với người có kinh nghiệm mua vàng. Họ sẽ tư vấn và giúp bạn tránh mua phải vàng kém chất lượng.

Trên đây là những thông tin giải đáp vàng 10k là gì cũng như giá bán của loại vàng này trên thị trường là bao nhiêu. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết chia sẻ này có thể giúp bạn có kế hoạch và kinh nghiệm đầu tư vàng và mua vàng với chất lượng tốt và giá thành hợp lý.

Bài viết liên quan