Tuổi Dần là con giáp thứ 3 trong bộ mười hai con giáp xếp sau tuổi Sửu là những người có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn họ càng vươn dậy mạnh mẽ. Vậy tuổi Dần là gì? Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu và hợp với những tuổi nào? Hãy cùng Blog Thuật Ngữ tìm hiểu nhé!

Tuổi Dần là con gì? Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Dần là con gì?

Tuổi Dần là biểu tượng của con CỌP (HỔ) luôn có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, càng khó khăn họ càng vươn dậy mạnh mẽ. Hãy luôn giữ suy nghĩ và hành động tích cực để gặt hái nhiều thành công vẻ vang. Phải biết biến thách thức thành cơ hội tạo nên sự đột phá.

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Dần sinh vào năm: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022,…

Tuổi Dần là con gì? Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Dần hợp với những tuổi nào?

Dựa vào lục hợp  tam hợp mà chúng ta có thể xác định được tuổi nào hợp với tuổi Dần như sau:

  • Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Hợi = Lục hợp
  • Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Tuất = Tam hợp
  • Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ = Tam hợp
  • Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Hợi = Lục hợp
  • Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Tuất = Tam hợp
  • Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Ngọ = Tam hợp

Tuổi Dần kỵ với tuổi nào?

Theo quan niệm phương Đông, những người có tuổi cách nhau 6 năm thì nằm trong tứ hành xung. Tuổi Dần nằm trong tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, trong đó tuổi Dần xung khắc nhất với tuổi Thân (Khỉ). Với các tuổi còn lại là Tỵ và Hợi, tuổi Dần cũng xung khắc nhưng ít hơn.

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc biết được Tuổi Dần là còn gì? Người tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Và tuổi Dần hợp hay kỵ với những tuổi nào? rồi đấy. Nếu bạn thấy hay đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Bài viết liên quan