Không ít người cho rằng, làm nông nghiệp thì rất khó để có được mức thu nhập ổn định. Thế nhưng, ít ai biết rằng, với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật như hiện nay thì không khó để có thể có được thu nhập cao đặc biệt là trong chăn nuôi. Vậy thì hãy cùng Blog Thuật Ngữ tìm hiểu xem nuôi con gì dễ kiếm tiền nhất nhé.

Nuôi con gì dễ kiếm tiền nhất?

1. Chăn nuôi – một trong những ngành đem lại thu nhập cao

Chăn nuôi được biết đến là một phần của ngành nông nghiệp. Tương tự như trồng trọt, nhiều phương pháp cùng như các thành tựu của khoa học kỹ thuật đã và đang được ứng dụng trong lĩnh vực này.

Nuôi con gì dễ kiếm tiền nhất?

Chăn nuôi – một trong những ngành đem lại thu nhập cao

Nó cũng đang dần cho thấy những hiệu quả khi sản lượng cũng như giá trị kinh tế đem lại là cao hơn so với phương pháp truyền thống. Bên cạnh đó thì nhiều giống mới cũng đang được nghiên cứu để đưa vào chăn nuôi.

Nhờ hướng đi đúng đắn, ngành chăn nuôi đã và đang bộc lộ nhiều tiềm năng phát triển cũng như trở thành một trong những ngành đem lại thu nhập cao cho người nông dân.

2. Nuôi con gì vừa kinh tế lại dễ tiêu thụ? 

Nuôi con gì dễ kiếm tiền nhất?

Nuôi con gì vừa kinh tế lại dễ tiêu thụ?

Nhận thấy sự tiềm năng của ngành này, nhiều người và nhiều gia đình bỏ một số vốn không nhỏ đầu tư bước đầu. Thế nhưng không phải ai cũng có thể thành công.

Và một trong số những yếu tố ảnh hưởng quyết định đến sự thành công chính là lựa chọn vật nuôi. Vậy nuôi con gì vừa đem lại hiệu quả kinh tế cao, vừa dễ tiêu thụ? Hãy cũng theo dõi tiếp để biết câu trả lời nhé.

  • Chim bồ câu

Chim bồ câu là một trong những loài chim rất dễ nuôi lại ít khi bị bệnh. Thức ăn của loài này cũng rất đơn giản như cám ngô, lúa và nước sạch. Thế nhưng giá trị kinh tế của loài này thì không hề thấp.

Bởi lẽ đây là một trong những loài có giá trị dinh dưỡng cao. Mức giá cũng rất phù hợp. Người chăn nuôi ban đầu cũng không cần tốn quá nhiều chi phí. Thế nên nếu bắt đầu chăn nuôi thì đây là sự lựa chọn không tồi.

  • Gà đông tảo

Nhắc đến “vua của các loại gà” thì có lẽ Gà Đông Tảo là cái tên không còn xa lạ. Đây cũng được biết đến với cái tên là gà tiến vua. Vậy nên giá trị kinh tế của loài này rất cao.

Thức ăn chính của gà Đông Tảo cũng rất đơn giản, chỉ là lúa, ngô và các loại rau. Tuy nhiên, để thu được sản phẩm chất lượng thì bạn cũng nên bổ sung các loại thức ăn chăn nuôi chuyên dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Dế

Ít ai biết rằng dế thành phẩm đã và đang là mặt hàng mà thị trường có nhu cầu rất cao. Bên cạnh việc là nguồn thực phẩm cung cấp cho nhiều nhà hàng thì dế cũng là loại thức ăn đầy dinh dưỡng cho các trang trại nuôi cá cảnh, gà cảnh,…

Đặc biệt, đây là loài rất dễ nuôi, ít khi gặp bệnh tật, thức ăn cũng rất đơn giản. Vốn ban đầu để có thể nuôi dế cũng không quá cao. Vì thế mà đây cũng là một sự lựa chọn rất hợp lý cho những ai có dự định kinh doanh.

  • Rắn mối

Thêm một loài dễ nuôi nhưng đem lại giá trị kinh tế cực kỳ ổn định nữa là rắn mối. Thành phẩm của loài này không chỉ để làm thức ăn mà còn là vị thuốc rất hữu dụng trong Đông Y.

Môi trường sinh sống cũng như thức ăn của rắn mối cũng rất đơn giản, thời gian thu hoạch cũng nhanh. Vì thế mà rắn mối được rất nhiều người lựa chọn để nuôi theo mô hình trang trại.

Trên đây là một số loài nuôi đem lại giá trị kinh tế cao mà những ai mới bắt đầu chăn nuôi có thể lựa chọn. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bài viết liên quan