Mua xe máy trả góp là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi muốn sở hữu phương tiện di chuyển phục vụ cho công việc và đời sống hàng ngày nhưng chưa đủ năng lực tài chính. Với cách này, người mua sẽ phải trả trước một số tiền nhất định, số tiền còn lại và lãi suất sẽ được trải đều thanh toán theo kỳ hạn. Vậy có nên mua xe trả góp không và các giấy tờ, quy trình mua xe như thế nào? Hãy cùng Blog Thuật Ngữ tìm hiểu nhé!.

Mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì?

Mua xe máy trả góp là hình thức mua xe mà khách hàng không cần phải thanh toán toàn bộ chi phí mà chỉ cần thanh toán trước một phần, số tiền còn lại và lãi suất sẽ được chia đều cho từng tháng hoặc theo thỏa thuận giữa bên bán và bên mua. Lãi suất mua xe trả góp thường sẽ dao động từ 0% – 2%/tháng tùy từng ngân hàng hay công ty tài chính đại lý xe liên kết.

Mua xe máy trả góp có thủ tục giấy tờ khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?

Mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì?

 • Giấy tờ tùy thân như Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký kết hôn,…

 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, ví dụ như: Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi, hóa đơn điện nước, bảng lương, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng minh tài sản cá nhân như nhà, đất, xe, sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động, tài khoản ngân hàng cá nhân…

Quy trình mua xe mô tô trả góp 

Mua xe trả góp cũng có quy trình đơn giản, nhanh chóng với các bước như sau là bạn đã sở hữu trong tay chiếc xe máy yêu thích:

Mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?

Thủ tục mua xe trả góp nhanh gọn

 • Bước 1: Bạn lựa chọn hãng xe, màu xe yêu thích tại cửa hàng hoặc đại lý tùy vào điều kiện kinh tế sau đó lựa chọn hình thức trả góp.

 • Bước 2: Bạn lựa chọn một ngân hàng hoặc công ty tài chính mà bản thân thấy uy tín, có lãi suất thấp để thực hiện vay vốn mua xe trả góp.

 • Bước 3: Nhân viên của công ty tài chính hay ngân hàng bạn lựa chọn vay sẽ hướng dẫn để bạn hoàn thành các thủ tục và thực hiện thẩm định vay vốn.

 • Bước 4: Khi hồ sơ của bạn đã được thẩm định, hai bên tiến đến ký kết hợp đồng vay tín dụng.

 • Bước 5: Hoàn thành các thủ tục giao xe, thoả thuận giữa hai bên và nhận xe máy, người vay sẽ có nghĩa vụ thanh toán theo định kỳ theo thời hạn như đã ký kết.

Có nên mua xe máy trả góp không?

Mua xe máy trả góp là hình thức được nhiều người lựa chọn và đây cũng là giải pháp để bạn cân nhắc nếu chưa đủ năng lực tài chính để sở hữu chiếc xe yêu thích. Mua xe trả góp có những ưu điểm như:

Mua xe máy trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?

Có nên mua xe máy theo hình thức trả góp không?

 • Bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe yêu thích mà không phải đi vay mượn các bên khác và không cần chi một số tiền lớn ở thời điểm mua.

 • Bạn không cần thế chấp bất cứ tài sản nào.

 • Thủ tục đơn giản, không yêu cầu nhiều giấy tờ phức tạp.

 • Thời hạn trả linh động: tùy vào điều kiện tài chính của bản thân mà bạn có thể dàn đều khoản tiền còn lại cho các tháng, từ 3-36 tháng.

 • Lãi suất thấp: Tổng số tiền phải bỏ ra khi mua xe trả góp so với mua thẳng không có nhiều chênh lệch, đa số đều là lãi suất 0%, các chi phí phải trả thường chỉ là phí bảo hiểm.

Lưu ý: khi mua xe máy trả góp bạn cần lựa chọn thời gian thanh toán hợp lý để đảm bảo trả đúng kỳ hạn, không phát sinh bất cứ chi phí nào do việc thanh toán chậm trễ gây ra. Cùng với đó, bạn nên đọc kỹ hợp đồng vay tín chấp và hợp đồng mua xe để tránh việc thực hiện sai các điều khoản gây ra những tranh chấp không đáng có.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn đọc nắm được các giấy tờ cần chuẩn bị khi mua xe máy trả góp và quy trình thực hiện ra sao. Từ đó có thể chuẩn bị giấy tờ đầy đủ và sở hữu chiếc xe máy yêu thích nhanh chóng!

Bài viết liên quan