Tử cung nằm ở đâu? Trong cơ quan sinh dục có rất nhiều cơ quan và có tử cung. Tử cung là nơi để trứng có thể làm tổ và nuôi dưỡng bào thai, đây chính là nơi thai nhi phát triển. Tử cung có cấu tạo rất đặc biệt để đảm nhận vai trò đặc biệt đó của người phụ nữ. Tầm quan trọng của tử cung trong cơ thể như thế nào hãy cùng Blog Thuật Ngữ theo dõi bài viết sau đây:

Những điều bạn chưa biết về tử cung nằm ở đâu?

Tử cung nằm ở đâu?

Tử cung nằm ở đâu? Tử cung hay còn được gọi là dạ con. Chúng có hình dạng giống như quả lê lộn ngược nằm giữa bàng quang phía trước và phần trực tràng phía sau. Phần phía trên của ruột non là kết tràng xích ma, phía dưới tử cung là âm đạo. Còn phần trên lồi to được gọi là đáy tử cung và 2 bên ống dẫn trứng được nối ra 2 buồng trứng. Phần dưới nhỏ dài dẫn ra âm đạo được gọi là cổ tử cung.

Những điều bạn chưa biết về tử cung nằm ở đâu?

Hình dáng cổ tử cung và vị trí của nó

Tư thế sinh lý bình thường của tử cung được gấp ra trước và ngả ra. Đây chính là tư thế lý tưởng nhất của tử cung. Bởi lúc này trọng tâm của tử cung được rơi ra phía trước trục âm đạo để không bị sa tử cung.

Anhsexvip.me chuyên tổng hợp ảnh sex Việt Nam, Hàn Quốc, Âu Mỹ, các nước… ảnh lồn, ảnh nude, ảnh khoe vú, ảnh thủ dâm 18+ mới nhất.

Thành phần và chức năng của tử cung

Tử cung nằm ở đâu và có thành phần, chức năng như thế nào. Dưới đây là thành phần và chức năng của tử cung.

Đáy tử cung

Phần đáy tử cung được gọi là phần trên tử cung. Chúng có hình dáng rộng và cong. Có hai vòi dẫn trứng được gắn vào tử cung ngay ở dưới phần này.

Thân tử cung

Phần thân tử cung chính là phần chính của bộ phần nay. Phần này bao gồm rất nhiều cơ bắp có thể giãn nở để bao bọc bào thai đang phát triển bên trong nó. Phần thành cơ của thân tử cung có bóp giúp tử cung có thể đẩy em bé ra khỏi tử cung đi qua cổ tử cung và âm đạo một cách dễ dàng.

Phần thân tử cung được lót bởi một màng nhầy được gọi là nội mạc tử cung. Phần màng này luôn đáp ứng được yếu tố kích thích sinh sản bằng cách thay đổi độ dày của nó trong các kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu một quả trứng được thụ tinh và gắn vào nội mạc tử cung. Còn khi không có sự thụ tinh xảy ra thì phần nội mạch tử cung sẽ tự bong lớp tế bào ra bên ngoài.

Eo tử cung

Phần tử cung nằm giữa thân tử cung và cổ tử cung. Chúng cũng được gọi là eo tử cung. Đây chính là nơi các thành tử cung bắt đầu thu hẹp về phía cổ tử cung.

Cổ tử cung

Phần cổ tử cung là phần thấp nhất của tử cung. Chúng được lót bằng một màng nhầy rất mịn màng và được kết nối tử cung với phần âm đạo. Các tuyến bên trong phần niêm mạc cổ tử cung thường tiết ra chất nhầy rất dày. Tuy nhiên, trong quá trình rụng trứng phần màng nhầy này sẽ trở nên mỏng hơn để cho phép tinh trùng dễ dàng đi vào bên trong tử cung.

Cổ tử cung sẽ gồm 3 phần chính đó là:

  • Lỗ trong cổ tử cung: Đây chính là phần phía bên trong cổ tử cung để dẫn tinh trùng vào trong tử cung.

  • Kênh cổ tử cung: Là phần kết nối tử cung và âm đạo với nhau.

  • Phần lỗ ngoài cổ tử cung: Là phần ngoài cổ tử cung nhô vào trong âm đạo.

Những điều bạn chưa biết về tử cung nằm ở đâu?

Phần cấu tạo tử cung

Lúc chuyển dạ để sinh con phần tử cung sẽ được mở rộng để em bé có thể chui qua đường sinh này.

Tổng hợp các hình ảnh sex chất lượng cao uy tín HOT nhất thị trường. Click xem ngay bộ sưu tập ảnh sex mới nhất nóng hổi.

Trên đây là những điều bạn chưa biết về tử cung nằm ở đâu. Cấu tạo và chức năng của tử cung đối với con người phụ nữ như thế nào. Khi biết cấu tạo của tử cung bạn cũng sẽ biết chức năng của chúng trong quá trình mang thai như nào.

Bài viết liên quan