Nhu cầu sử dụng điện thoại trong cuộc sống hiện nay là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tài chính để ngay một lúc mua được chiếc điện thoại mà mình yêu thích. Khi đó mua trả góp là giải pháp được nhiều người quan tâm. Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không? Hãy cùng Blog Thuật Ngữ đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn này. 

Giải đáp “Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?”

Mua điện thoại trả góp đang ngày càng phổ biến

Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì?

Hiện nay việc mua trả góp đã trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Thông qua hình thức mua trả góp, người bán có thể bán được sản phẩm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời người mua cũng có thể mua được sản phẩm ưng ý dù chưa đủ toàn bộ số tiền.

Mua điện thoại trả góp tương đối đơn giản với một số giấy tờ cơ bản cần thiết. Số lượng giấy tờ còn tùy thuộc vào từng đơn vị cho vay nhưng nhìn chung người mua sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ chính sau đây:

 • Thứ nhất là giấy tờ tùy thân là căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực.

 • Thứ hai, sổ hộ khẩu thường trú trong đó có tên của người mua trả góp. Đối với những khoản vay có giá trị dưới 10 triệu đồng thì có thể sử dụng bằng lái xe để thay thế.

 • Thứ ba, Giấy tờ minh chứng thu nhập như bảng lương, hợp đồng lao động…

 • Thứ tư, một số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của đơn vị cho vay.

Giải đáp “Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?”

Mua điện thoại trả góp cần các loại giấy tờ gì? 

Cần lưu ý rằng tất cả các giấy tờ trên đều phải là bản gốc. Công ty tài chính sẽ dựa trên giấy tờ gốc của khách hàng để kiểm tra và xác thực thông tin. Sau khi thông tin đã được xác thực, công ty tài chính sẽ trả lại cho người vay giấy tờ gốc.

Có nên mua điện thoại trả góp hay không?

Để biết có nên mua điện thoại trả góp hay không? bạn cần phải xác định được ưu điểm và nhược điểm của việc mua trả góp là gì? Dưới đây là những ưu và hạn chế của việc mua điện thoại trả góp mà bạn nên tham khảo.

Giải đáp “Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?”

Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Nên hay không?

Ưu điểm của việc mua điện thoại trả góp

Mua điện thoại trả góp có nhiều ưu điểm, cụ thể như sau:

 • Bạn có thể mua ngay được chiếc điện thoại mình thích dù chưa có đủ tiền.

 • Bạn không cần phải mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục và đáp ứng các yêu cầu khắt khe như đối với ngân hàng.

 • Thủ tục mua trả góp điện thoại được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và thường chỉ diễn ra thời vòng một tiếng đồng hồ.

 • Nếu bạn mua trả góp qua công ty tài chính thì sẽ không tốn chi phí chuyển đổi thêm, không cần cung cấp thẻ tín dụng…

 • Thời gian để duyệt hồ sơ mua trả góp điện thoại nhanh chóng thường từ khoảng 15 – 30 phút.

 • Bạn có cơ hội nhận được các chương trình ưu đãi mua trả góp lãi suất thấp hay thậm chí là lãi suất 0%.

Một số hạn chế khi mua điện thoại trả góp

 • Bạn cần phải có một số giấy tờ cơ bản như căn cước công dân/ CMND, sổ hộ khẩu, bảng lương, bằng lái xe…

 • Trong một số trường hợp lãi suất vay có thể cao hơn ngân hàng, có thể phát sinh thêm tiền làm hồ sơ mua trả góp, tiền phí bảo hiểm, phí thu hộ hàng tháng…

 • Bạn cần phải cung cấp thêm số điện thoại của người thân để có thể xác thực thông tin cá nhân.

Dựa vào những ưu điểm và hạn chế kể trên, bạn có thể cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp. Việc mua trả góp mang đến nhiều ưu điểm song bạn cũng cần lưu ý là tìm hiểu kỹ các quy định đưa ra và lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tin cậy. Thêm vào đó, bạn cần cân nhắc dựa trên thu nhập và khả năng trả nợ của bản thân để biết có nên mua điện thoại trả góp hay không hoặc chọn mua loại nào phù hợp.

Với những thông tin mà Blog Thuật Ngữ chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn biết được những giấy tờ cần có để mua điện thoại trả góp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua điện thoại mới mà chưa đủ tiền thì việc lựa chọn phương thức mua trả góp dường như thật hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần phải có kế hoạch tài chính cụ thể để hoàn thành nghĩa vụ thanh toán đúng thời hạn.

Bài viết liên quan