Để quảng bá hay nâng tầm thương hiệu của một nhãn hàng thì việc tìm đến KOLS là vô cùng cần thiết. Bởi sự xuất hiện của các KOLS nổi tiếng sẽ đưa sản phẩm của bạn tiếp cận với khách hàng nhanh hơn. Vậy KOLS là gì? Hãy tham khảo bài viết sau để trả lời câu hỏi trên và tìm hiểu về những cách tăng nhận diện thương hiệu với KOLS hiệu quả nhất hiện nay.  

KOLS là gì?

KOLS là từ viết tắt của Key Opinion Leader. Diễn đạt một cách dễ hiểu thì KOLS chính là những người đi đầu dẫn dắt tư tưởng chủ chốt. Đây là những cái tên gây được sự chú ý lớn từ cộng đồng bởi họ có kiến thức chuyên môn cao về ngành nghề mình đang hoạt động.

Trong lĩnh vực sức khỏe, dinh dưỡng thì KOLS có thể là một bác sĩ hay một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng. Về lĩnh vực âm nhạc thì KOLS sẽ là một ca sĩ có tầm ảnh hưởng lớn đến các fan hâm mộ với các bản hit để đời. Đối với lĩnh vực giáo dục thì KOLS có thể là những người thầy tài giỏi, những vị giáo sư hoặc tiến sĩ,…. Nói tóm lại, họ được gọi là KOLS bởi các giá trị mà họ đem lại có sức ảnh hưởng lớn đến công chúng.

KOLS là gì? Cách tăng nhận diện thương hiệu với KOLS

Nhiều người quan tâm KOLS là gì? 

Hiện nay, KOLS đã trở thành một trong những công cụ giúp các dịch vụ quảng bá trở nên hấp dẫn và đáng tin hơn. Bởi vì những kiến thức và ý tưởng mà các chuyên gia này truyền tải luôn thu hút khách hàng do họ đã tạo được một độ tin cậy nhất định. Do đó, các doanh nghiệp đã mời KOLS có tiếng để quảng cáo cho sản phẩm hay dịch vụ của họ. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp chiếm được niềm tin từ khách hàng và khiến họ quan tâm đến sản phẩm của công ty hơn.

Những cách tăng nhận diện thương hiệu với KOLS

Các công ty hay doanh nghiệp luôn muốn tăng nhận diện thương hiệu với các KOLS nổi tiếng. Vậy những cách tăng sự tiếp cận của khách hàng đến thương hiệu với KOLS là gì?

KOLS là gì? Cách tăng nhận diện thương hiệu với KOLS

Nguyên tắc lựa chọn KOLS là gì?

Sau đây là một số nguyên tắc lựa chọn KOLS đúng tiêu chuẩn cho từng thương hiệu:

  • KOLS bạn chọn cần phù hợp với sản phẩm hoặc lĩnh vực quảng cáo: Bạn chọn KOLS đúng với lĩnh vực sẽ thuyết phục khách hàng hơn bởi những ý kiến và thông điệp mà họ truyền tải luôn có độ tin cậy đối với khách hàng.

  • Biết cách lựa chọn KOLS ấn tượng: Đó là những KOLS được nhiều fan hâm mộ yêu thích. Bởi số lượng khán giả theo dõi cũng là một yếu tố tác động đến thương hiệu của bạn khi quảng cáo sản phẩm.

  • Tìm đến các KOLS có nhiều sự tương tác: Thương hiệu của bạn sẽ được nhận được nhiều lượt chú ý nếu các KOLS mà bạn cộng tác có lượt like, share và comment cao.

Trên đây là thông tin về KOLS là gì? Và những cách tăng nhận diện thương hiệu với KOLS. Hy vọng, nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về KOLS. Bên cạnh đó, để tăng số lượng tương tác cũng như quảng cáo thương hiệu cũng có rất nhiều cách.

Bài viết liên quan