Mua hàng online không còn là hoạt động xa lạ gì hiện nay, nhất là khi thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ. Để hàng hoá từ nơi người bán đến được với người nhận thì bắt buộc phải thông qua các kho hàng. Trong đó kho Thâm Quyến shopee khá quen thuộc với nhiều người mua hàng trên nền tảng này. Vậy kho Thâm Quyến shopee ở đâuCách thức vận hành của kho hàng này như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ có ích đối với bạn. 

Kho Thâm Quyến shopee ở đâu? Hoạt động như thế nào?

Kho hàng Thâm Quyến shopee được biết đến rộng rãi hiện nay 

Kho Thâm Quyến shopee ở đâu?

Shopee là một sàn thương mại điện tử nổi tiếng thu hút nhiều khách mua hàng online hiện nay. Và nếu như thường xuyên săn sale trên shopee thì chắc bạn không còn xa lạ gì với kho Thâm Quyến, nhất là đối với những tín đồ chuyên săn hàng ngoại địa.

Hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam hầu như đều đi qua kho Thâm Quyến shopee. Đơn hàng sẽ ở lại đây một thời gian trước khi chính thức làm thủ tục xuất cảnh. Cũng như là chúng sẽ được kiểm tra một cách kỹ lưỡng xem có hợp lệ để tiếp tục thông quan hay không. Vậy kho Thâm Quyến shopee ở đâu?

Kho Thâm Quyến shopee nằm ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc – Một nơi quy tụ hàng hoá và nhiều nhà xưởng sản xuất lớn hàng đầu tại Trung Quốc. Đặc biệt là nơi đây nằm khá gần Việt Nam nên dễ làm thủ tục và hàng hóa thuận lợi thông quan hơn.

Thông thường thì phí ship từ nước ngoài về tận nơi ở của bạn sẽ rẻ hơn so với trong nội địa. Đặc biệt là giá cả hàng hoá cũng rẻ hơn. Chính vì thế nên có rất nhiều người lựa chọn mua hàng Trung Quốc, bất kể thời gian ship tương đối lâu. Ngoài kho Thâm Quyến thì tại Trung Quốc còn có kho Nghĩa Ô khá quen thuộc với những tín đồ mua hàng online trên shopee. Vậy bạn biết gì về cách thức vận hành của kho Thâm Quyến? Cùng xem thử ngay sau đây!

Kho Thâm Quyến shopee ở đâu? Hoạt động như thế nào?

Kho Thâm Quyến quy tụ nhiều nguồn hàng xuất khẩu về Việt Nam

Hàng vận chuyển qua kho Thâm Quyến shopee như thế nào?

Ngay sau khi bạn đặt hàng, chủ shop sẽ nhận được yêu cầu đặt đơn của bạn và chuẩn bị hàng. Sau đó chủ shop bàn giao gói hàng cho đơn vị vận chuyển để đưa đến kho Thâm Quyến. Hàng sẽ được lưu kho khoảng vài ngày và được xuất kho sau khi đã kiểm duyệt đầy đủ thông tin cũng như là kiểm tra hàng hoá.

Tiếp đó, hàng sẽ tốn một khoảng thời gian để chính thức được thông quan và bàn giao cho đơn vị vận chuyển trong nước. Sau khi giao cho đơn vị vận chuyển trong nước thì hàng sẽ đến kho Mê Linh (Hà Nội) hoặc kho Củ Chi (TP HCM) và vận chuyển đến các kho của các tỉnh thành. Xuyên suốt quy trình này bạn có thể theo dõi ngay trên shopee.

Quy trình này có thể lâu hay nhanh chính phụ thuộc vào việc đơn hàng của bạn lưu kho lâu hay ngắn ngày. Thường thì vào những thời gian cao điểm, nhiều người mua hàng online thì hàng sẽ chậm trễ đến nơi hơn. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như thiên tai, dịch bệnh,.. Ví dụ như vào khoảng thời gian dịch bệnh Covid hoành hành mạnh thì gần như là đơn hàng của bạn sẽ bị “ngâm” tại kho và không thể thông quan.

Kho Thâm Quyến shopee ở đâu? Hoạt động như thế nào?

Hàng tại kho Thâm Quyến sẽ tốn một khoảng thời gian để kiểm tra trước khi thông quan

Thời gian hàng hóa từ kho Thâm Quyến về Việt Nam

Hàng từ kho Thâm Quyến về Việt Nam nhanh hay lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (như đã nói đến ở trên). Song thông thường thì sẽ tốn khoảng 1 – 2 tuần để hàng đến tay người nhận kể từ khi shop gửi hàng. Tức là sẽ tốn khoảng 2 – 5 ngày cho hàng hoá xuất khỏi kho Thâm Quyến.

Đây là khoảng thời gian nếu không có các yếu tố bất thường xảy ra. Còn nếu như có yếu tố bất thường, ví dụ như dịch bệnh Covid 19 mới đây thì thậm chí thời gian lưu kho có thể lên đến hàng tháng trời. Bởi vì nhân viên phải cách ly, xã hội giãn cách và không thể tiếp tục phân loại, kiểm soát và vận chuyển hàng hoá. Đây là điều khó có thể tránh khỏi.

Trên đây là thông tin về kho Thâm Quyến shopee ở đâu cũng như thời gian hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Mong rằng những thông tin trên do chúng tôi cung cấp sẽ thực sự bổ ích. Cảm ơn vì đã theo dõi.

Bài viết liên quan