Bươm bướm là một loài côn trùng không còn gì xa lạ với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, theo quan niệm xa xưa việc bươm bướm bay vào nhà đậu trên bàn thờ, bát hương, quần áo,… sẽ báo hiệu cho điều linh thiêng nào đó. Blog thuật ngữ sẽ giải đáp giúp bạn ngay sau đây.

Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì tốt xấu?

1. Bươm bướm bay vào nhà theo quan niệm xưa

Theo ông bà xưa, bươm bướm như một biểu hiện của một kiếp người. Người mất đi sẽ hóa thân thành bướm để xuất hiện xung quanh nguwoif thân của mình để bảo vệ và báo hiệu điều xấu đến với gia đình.

Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì tốt xấu?

Bươm bướm bay vào nhà theo quan niệm xưa

Cũng có nhiều trường hợp, người mất tích không tìm thấy xác cũng sẽ gửi gắm linh hồn vào bướm bướm để về báo tin cho người thân tìm kiếm. Nên nhiều người khi thấy bướm bay vào nhà rất coi trọng và không hề xua đuổi chúng.

Nhưng cũng có rất nhiều người lo lắng rằng, bướm bay vào nhà là báo hiệu có một điều gì rất xấu. Nhất là những loài bướm đen, có màu sắc không mấy sặc sỡ. Tuy nhiên, mỗi loài bướm mang màu sắc khác nhau là có một điềm báo không giống nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay tại phần tiếp theo bạn nhé.

2. Lý giải cụ thể từng trường hợp bướm bay vào nhà

Bươm bướm bay vào nhà là điềm gì tốt xấu?

Lý giải cụ thể từng trường hợp bướm bay vào nhà

  • Nếu bướm bay vào nhà có màu trắng: Ngày đầu tháng hay đầu năm mới mà bướm trắng bay vào nhà bạn là báo hiệu cho một năm đầy may mắn và tài lộc. Nhưng nếu ai đó bị bướm trắng đậu lên người, nên cẩn thận về về vấn đề sức khỏe.

  • Nếu bướm bay vào nhà có màu đen: Bướm đen là hiện thân của linh hồn người đã khuất, báo hiệu người thân của bạn đang ghé thăm nhà. Đặc biệt công việc kinh doanh trong thời gian tới sẽ có nhiều thuận lợi.

  • Nếu bướm bay vào nhà có màu xám: Bướm xám hay bướm đen khi bay vào nhà đều báo hiệu điều may mắn nên bạn không cần quá lo lắng. Mọi khó khăn trong cuộc sống sắp tới của bạn sẽ luôn có quý nhân ra tay giúp đỡ.

  • Nếu bướm bay vào nhà có màu vàng: Điều này báo hiệu rằng kế hoạch làm ăn của bạn ấp ủ bao lâu nay sắp gặt hái được thành công xứng đáng. Bởi màu vàng là một màu sắc tươi sáng, biểu hiện cho những điều may mắn. Đừng vội xua đuổi khi có bướm vàng bay vào nhà.

  • Nếu bướm bay vào nhà có nhiều màu sặc sỡ: Màu sắc bướm bay vào nhà càng sặc sỡ như xanh, đỏ vàng, cam,… thì lại là điều cực kỳ may mắn. Gia đình bạn sắp đón chào một thành viên mới hoặc có thể một ai đó sắp kết hôn hay có em bé hay một ai đó ở xa sắp trở về nhà.

  • Nếu bướm bay vào nhà là bướm mặt quỷ: Bướm mặt quỷ có hình dạng khiến nhiều người khiếp sợ. Điềm báo bướm mặt quỷ bay vào nhà sẽ không mấy may mắn. Gia đình bạn có thể gặp tai họa bất ngờ ập đến, cần cẩn trọng hơn trong mọi việc.

  • Nếu bướm bay vào nhà có màu nâu: Điều này không có gì lo lắng, đây là vận may đến với bạn và gia đình. Sắp tới sẽ có tin vui trong cuộc sống và trong công việc luôn gặp thuận lợi, cơ hội thăng tiến luôn được rộng mở.

  • Nếu bướm chết trong nhà: Hãy chuẩn bị trước tinh thần trong thời gian tới. Có thể gia đình bạn sắp có một mất mát lớn về thành viên, có chuyện không vui, ai đó gặp nạn và qua đời.

Như vậy với mỗi bướm bướm có màu sắc khác nhau sẽ mang một điềm báo riêng biệt. Bướm bay vào nhà không hẳn hoàn toàn là điềm báo xấu. Tham khảo thêm nhiều điều thú vị tại website https://blogthuatngu.com nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc cùng blog thuật ngữ.

Bài viết liên quan