Bạn thường nghe đến từ “ao nhây” mà ta lại không biết “ao nhây” là gì? Hay “ao nhây” trong Liên Quân là gì? Nó có ý nghĩa thực sự là gì?. Và sau đây, blog Thuật Ngữ sẽ giải đáp những thắc mắc đó ngay tại bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi!

Ao nhây có nghĩa là gì? Ao nhây trong liên quân là gì?

Ao Nhây có nghĩa là gì?

Từ “nhây” trong nghĩa thông thường có ý chỉ tính dai, khó cắt đứt của một vật. Tuy nhiên, trong bài viết này, khi cộng đồng mạng sử dụng từ “nhây”, nó thường ám chỉ sự lỳ lợm, giỡn dai mãi không chịu dừng.

Nói chung, về mặt ngữ nghĩa, nó tương tự như từ “lầy” đã được đề cập ở trên. Tuy nhiên, hiện nay, từ “nhây” có vẻ được sử dụng phổ biến hơn.

Cộng đồng mạng thường sử dụng một số cụm từ kết hợp với “nhây” như: “giỡn nhây”, “nhây lầy”, “nhây lầy bựa”, “cách nhây với bạn”, “cách nhây với crush”, “cách nhây với người yêu”,…

Ao nhây nghĩa là gì trên Liên Quân?

Những hành động nhây trong Liên Quân đều nhằm mục đích trêu đùa đối thủ, gây khó chịu cho họ. Điều này khiến đối thủ chú ý và tìm cách trả đũa lại bạn.

Ao nhây có nghĩa là gì? Ao nhây trong liên quân là gì?

Đối thủ có thể được trang bị đầy đủ vũ khí để đáp trả hành động troll của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị những vũ khí cần thiết để đối phó với cuộc trả thù từ những người mà bạn đã nhây.

Nguồn gốc của ao nhây là gì?

Như đã được trình bày, ao nhây là kết quả của những hành động trêu đùa đối thủ trong các trận đấu Liên Quân. Hành vi này ngày càng được nhiều game thủ áp dụng để chọc tức đối thủ.

Mục đích của họ là để giải tỏa căng thẳng bằng cách làm đối thủ tức giận, tạo thêm sự căng thẳng và kịch tính cho trận đấu.

Ao nhây được sử dụng phổ biến như thế nào?

Các game thủ thường áp dụng hành động nhây này trong các trận đấu thường, nhằm mục đích chủ yếu là chọc tức đối thủ thông qua việc nhảy nhót, đuổi theo đối thủ, và các hành động tương tự, gây khó chịu cho họ. Tuy nhiên, không nên chọc tức các vị tướng trong các trận đấu xếp hạng nếu không có đủ kinh nghiệm, vì đối thủ sẽ ngay lập tức phản công vào màn troll đó.

Bạn cũng thường thấy những màn troll như vậy trong các buổi livestream của các game thủ, nhằm mang lại sự giải trí và thỏa mãn cho người xem trong các trận đấu không có tính cạnh tranh cao.

Ao nhây có nghĩa là gì? Ao nhây trong liên quân là gì?

Thánh Siêu Nhây trong One Punch Man

Tổng hợp những thuật ngữ trong Liên Quân

Để tham gia vào các trận đấu trong Liên Quân, người chơi cần nắm vững những thuật ngữ quan trọng sau đây:

Thuật ngữ Ý nghĩa
AD (Attack Damage) Vị tướng chủ chốt trong trận đấu là một nhân vật có sát thương vật lý cao và chỉ có ít máu, thường sử dụng đòn đánh bằng tay. Họ có thể tăng sát thương bằng cách sử dụng các trang bị.
AP (Ability Power) Pháp sư thường đảm nhận vị trí trung tâm trong trận đấu. Chúng là những người gây sát thương phép và thông qua các kỹ năng. AP (Ability Power) có thể tăng cường sát thương bằng cách sử dụng trang bị phép.
Tank Đây là tướng có khả năng đi đường trên hoặc làm Hỗ trợ cho AD (Attack Damage) với máu mạnh, khả năng chịu đựng đòn đánh tốt. Thường được sử dụng để đi đường đơn ở hai cánh hoặc làm Trợ thủ đi cùng với AD.
SP (Support) Đây là vị trí hỗ trợ trong các trận đấu giao tranh. Người chơi Support thường đi cùng với AD Carry hoặc người chơi Rừng để hỗ trợ kiểm soát bản đồ và khởi động các trận đấu giao tranh.
JG (Jungle) Thuật ngữ này ám chỉ những người chơi đảm nhận vai trò Rừng trong trận đấu. Thông thường, người chơi Rừng sẽ sử dụng kỹ năng Trừng Trị để gia tăng tốc độ xóa quái. Vị trí này thường ưu tiên những vị tướng có khả năng di chuyển linh hoạt cao như Nakroth, Murad, và những tướng tương tự.
Gank Thuật ngữ này ám chỉ việc một người chơi di chuyển từ lane hiện tại sang một lane khác để hỗ trợ đồng đội trong cuộc chiến với đối thủ. Mục đích chính của việc gank là tìm kiếm cơ hội tiêu diệt hoặc ít nhất là gây thiệt hại cho đối thủ để buộc họ phải rút lui.
Farm Hành động của người chơi khi tiêu diệt đối thủ, quái, lính hoặc các công trình nhằm mục đích tăng lượng vàng và kinh nghiệm trong trò chơi.
KK (Kinh Kong) Thuật ngữ này ám chỉ mục tiêu quan trọng trong trò chơi được gọi là Kinh Kong (KK). Khi tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng các buff mạnh mẽ. Đây là mục tiêu cao cả mà cả hai đội đều hướng đến từ giai đoạn giữa trận đấu đến cuối trận.
P (Push) Thường sử dụng khi đội bạn đang trong thế ép và muốn hướng tới mục tiêu là phá hủy trụ đối phương.
KS (Kill Stealing) Đi cướp 1 hoặc nhiều đối tượng nào đó.
Stun Làm choáng đối phương. Alice và Valhein là 2 vị tướng điển hình vị trí này gây nhiều khó khăn cho team bạn trong quá trình giao tranh.
Def (Defend) Phòng thủ, sử dụng khi cả đội đang hướng đến việc phòng thủ trụ hoặc nhà chính.
Cv (Cover) Bảo kê, bao bọc. Tuy nhiên đối tượng nhắm đến không phải là các công trình, mà là những vị trí gây sát thương chủ lực trong đội như: Xạ thủ hoặc Pháp sư.
Mid Đường giữa, là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà chính đối phương. Đồng thời, là nơi ngự trị của tướng Pháp Sư.
Top Đường Kinh Kong, thường đảm nhiệm bởi tướng Đỡ Đòn.
Bot Đường Rồng, thường đảm nhiệm bởi tướng Xạ Thủ và Trợ Thủ.
Miss Có 2 nghĩa chính là Biến mất và Trượt.
Backdoor Ám chỉ việc một hoặc nhiều người chơi trong đội không tập trung hướng vào giao tranh, mà lại hướng vào phá hủy các công trình.
AFK (Away from Keyboard) Hiện tượng khi một hoặc nhiều người chơi trong trận đấu treo máy hoặc rời khỏi trận, không điều khiển nhân vật của mình nữa được gọi là AFK (Away From Keyboard). Tuy nhiên, trong Liên Quân Mobile, vấn đề này có thể được giải quyết thông qua một tính năng đặc biệt. Người chơi xuất sắc nhất trong đội (MVP) sẽ có quyền chọn vị tướng bị AFK để tiếp tục được điều khiển ở Tế Đàn, hoặc theo sát MVP và được máy điều khiển.
Combat (Cb) Trận đấu trong Liên Quân Mobile có hai loại giao tranh chính. Loại thứ nhất là giao tranh nhỏ lẻ, thường xảy ra khi chỉ có một số ít người tham gia, thường diễn ra trong giai đoạn đi đường hoặc khi có người chơi đi một mình. Loại thứ hai là giao tranh tổng lớn, khi toàn bộ cả 5 thành viên của cả hai đội tập trung đánh nhau, thường xảy ra ở thời điểm giữa hoặc cuối trận đấu.
Feed Thuật ngữ “Feeder” ám chỉ một người chơi có chỉ số KDA kém, thường bị hạ gục nhiều lần mà không thể gây sát thương hoặc hỗ trợ đồng đội đúng mức để đóng góp cho đội. Feeder có hai kiểu chính: một là do kỹ năng chơi kém, không đủ khả năng chiến đấu. Hai là người chơi này cố ý gây hỗn loạn trong trận đấu, liên tục để đối thủ hạ gục với mục đích hỗ trợ đội đối thủ giành chiến thắng.
Stack Chỉ điểm cộng dồn, có thể là từ các trang bị hoặc từ bộ kỹ năng của tướng.
CC (Crowd Control) Kỹ năng khống chế hay kỹ năng vô hiệu hóa.
Stick Nghĩa là tập hợp, tập trung. Khi đội bạn cần lấy các mục tiêu lớn hoặc phòng thủ nhà, cụm từ “stick” rất hay xuất hiện.
Snowball  Nghĩa đen là lăn cầu tuyết, ám chỉ việc áp đảo đối phương ở một đường hoặc trên mọi mặt trận. Lợi thế càng nhiều tương đương với “cầu tuyết” càng to.

Kết luận:

Vừa rồi là những thông tin giải thích cho thuật ngữ “ao nhây” mà giới trẻ đang tìm hiểu trong tựa game Liên Quân Mobile. Blogthuatngu.com đã tổng hợp và cung cấp các thông tin này để giải thích một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy nhiều nội dung khác hữu ích trong thư viện của chúng tôi!

Bài viết liên quan