Truyện ngôn tình và các ấn phẩm liên quan đến ngôn tình luôn được người hâm mộ tại Việt Nam đón chào nhiệt liệt từ những năm cuối của thập kỷ 2000. Sự xuất hiện của truyện ngôn tình đã trở thành một phần văn hoá của các bạn trẻ 8x, 9x và kéo dài cho đến ngày nay. Nếu vẫn còn bỡ ngỡ trước thế giới ngôn tình sâu rộng, độc giả hãy cùng tìm hiểu khái niệm truyện ngôn tình cùng top 5 truyện ngôn tình full hay nhất đang có mặt trên NetTruyen.

Giải thích khái niệm truyện ngôn tình

Truyện ngôn tình là từ chỉ chung cho những bộ tiểu thuyết lãng mạn có xuất phát từ Trung Quốc. Ngôn tình có nền tảng là văn học mạng, phát triển tại Việt Nam song hành cùng sự tiến bộ của Internet. Sức hút của ngôn tình đối với đối tượng độc giả nữ giới là vô cùng to lớn.

Truyện ngôn tình là gì? Top 5 truyện ngôn tình full hay nhất tại NetTruyen

Truyện ngôn tình có sức hút mãnh liệt với nữ giới 

Với văn phong bay bướm nhưng dễ hiểu và dễ đi vào lòng người, truyện ngôn tình thường xoay quanh những vấn đề quen thuộc trong tình yêu, khơi gợi sự đồng cảm trong lòng người đọc. Ngôn tình còn thoả mãn ước mơ sâu kín về hình mẫu người yêu lý tưởng, dù xa rời thực tế nhưng vẫn rất được yêu thích.

Lý giải sức hút to lớn của truyện ngôn tình

Có rất nhiều lý do khiến ngôn tình được săn đón nhiệt liệt tại Trung Quốc lẫn Việt Nam.

  • Phong phú về bối cảnh (hiện đại đô thị, lịch sử cổ đại, trường học phép thuật, thế giới game…).

  • Tình tiết lôi cuốn, nhiều bước ngoặt.

  • Xây dựng hình tượng nhân vật thú vị.

  • Những câu văn mang tính triết lý gây sốt mạng xã hội.

  • Sự xuất hiện của các bộ phim nổi tiếng chuyển thể từ truyện ngôn tình.

Top 5 truyện ngôn tình full hay nhất tại NetTruyen

Truyện ngôn tình là gì? Top 5 truyện ngôn tình full hay nhất tại NetTruyen

Ngôn tình đánh vào tâm lý người đọc nhờ các tình tiết hấp dẫn 

Số lượng truyện ngôn tình trên NetTruyen là vô cùng lớn, song 5 bộ truyện dưới đây đã được độc giả xếp vào hàng kinh điển.

Bộ Bộ Kinh Tâm

  • Tác giả: Đồng Hoa

Bộ Bộ Kinh Tâm là một bộ truyện ngôn tình kinh điển, không ai không biết đến và rất nổi tiếng tại Việt Nam nhờ phiên bản phim truyện do Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi đóng vai chính.

Truyện kết hợp ngôn tình với lịch sử, xuyên không và các tranh đấu quyền lực vào thời đại nhà Thanh. Cô gái trẻ Trương Hiểu từ thời hiện đại, xuyên không vào thân xác Nhược Hi và bị cuốn vào vòng xoáy tranh giành ngôi vị giữa các A Ca con trai vua Khang Hy. Tại đây, cô trải qua sóng gió, rơi vào lưới tình với Tứ A Ca.

Kết cục buồn nhưng đầy hy vọng của Bộ Bộ Kinh Tâm đã gây sóng gió trên văn đàn Trung Quốc và Việt Nam suốt một thời gian dài.

Hoá ra anh vẫn ở đây

  • Tác giả: Tân Di Ổ

Tân Di Ổ nổi tiếng là tác giả có bút lực trong thể loại ngôn tình ngược tâm. Tuy vậy, độc giả không cần lo lắng khi Hoá ra anh vẫn ở đây là tác phẩm có kết cục viên mãn.

Truyện ngôn tình là gì? Top 5 truyện ngôn tình full hay nhất tại NetTruyen

Các cốt truyện khởi đầu từ thời học sinh rất phổ biến trong ngôn tình 

Truyện xoay quanh mối tình qua nhiều thăng trầm của chàng công tử Trình Tranh và cô nàng bình thường Vận Cẩm. Những kỷ niệm lãng mạn, vòng xoáy cuộc đời, xung đột do khác biệt tính cách… được Tân Di Ổ chuyển tải bằng giọng văn tinh tế, vừa sát thực tế, vừa đem lại hy vọng cho người đọc. Điều này giúp Hoá ra anh vẫn ở đây đứng vào hàng ngũ những bộ truyện ngôn tình hay nhất.

Mãi Mãi Là Bao Xa

  • Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Mãi Mãi Là Bao Xa là tác phẩm được biết đến rộng rãi ở Việt Nam của tác giả ngôn tình lừng danh Diệp Lạc Vô Tâm.

Bộ truyện kể về hành trình yêu đương của Bạch Lăng Lăng và Dương Lam Hàng từ ngày hai người yêu xa qua mạng ảo cho đến khi vướng vào mối tình tay ba với Uông Đào. Câu chuyện là những trăn trở rất thật của đời sống sinh viên, tình yêu thời hiện đại và câu hỏi dành cho khái niệm mãi mãi. Với lối viết bậc thầy, Mãi Mãi Là Bao Xa đem lại những cảm xúc lắng đọng và nhiều triết lý sâu sắc.

Thất Tịch Không Mưa

  • Tác giả: Lâu Vũ Tình

Tác phẩm Thất Tịch Không Mưa là câu chuyện tình yêu buồn nhưng không bi luỵ, đi vào hàng ngũ kinh điển của kho tàng ngôn tình.

Truyện ngôn tình là gì? Top 5 truyện ngôn tình full hay nhất tại NetTruyen

Truyện ngược tâm là một đặc sản được yêu thích của thể loại ngôn tình 

Cô gái trẻ Thẩm Thiên Tình sinh ngày Thất Tịch mùng 7 tháng 7, từ nhỏ trong tim chỉ mang hình bóng một người. Cô và người trong mộng liệu có thể ở bên nhau? Thất Tịch năm 27 của nữ chính sẽ ra sao? Độc giả có thể tìm được câu trả lời vào cuối trang sách.

Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên

  • Tác giả: Cố Mạn

Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là tác phẩm giải trí nhẹ nhàng, kết hợp giữa tình yêu mạng ảo trong game và tình yêu trong đời thật của hai nhân vật chính là Bối Vi Vi và Tiêu Nại. Cả hai kết hôn trên game online và gặp nhau trên sân trường đại học. Từ đó, tình yêu dần đến với hai người, từng chút một nhưng càng lúc càng đậm sâu.

Tác phẩm này của Cố Mạn rất thích hợp cho việc giải trí nhẹ nhàng, nhờ những tình tiết lãng mạn duyên dáng, mang màu sắc hư cấu nhưng cũng rất gần gũi và dễ đồng cảm.

Hy vọng danh sách top 5 truyện ngôn tình hay nhất tại NetTruyen sẽ cho độc giả thêm nhiều gợi ý để bắt đầu bước chân vào thế giới ngôn tình rộng lớn.

Bài viết liên quan