TVC quảng cáo được coi như là một thứ vũ khí vô cùng lợi hại để tấn công và tiếp cận khách hàng. Chính vì thế có rất nhiều nhà sản xuất, thương hiệu đã dành một khoản tiền rất lớn để đầu tư vào một video hình ảnh nhằm quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Vậy quảng cáo TVC là gì? Và gồm chó những loại nào? Hãy cùng Blog Thuật Ngữ tìm hiểu nhé!.

TVC Quảng Cáo Là Gì? Có Những Loại TVC Quảng Cáo Nào?

Quảng cáo TVC là một thứ vũ khí lợi hại để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng của mình

TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo được viết tắt của cụm từ Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo được thể hiện bằng hình ảnh trên truyền hình. Thông qua đoạn phim quảng cáo, người tiêu dùng sẽ biết đến sản phẩm và thương hiệu nhiều hơn cũng như ghi nhớ hiệu quả.

Các đoạn quảng cáo TVC sẽ được nhà đài phát xen kẽ ở trước, giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình. Đây là loại phim quảng cáo có sức lan tỏa rất rộng rãi, đối tượng khán giả của loại hình quảng cáo này cũng rất đa dạng, đồng thời không bị giới hạn bởi không gian, thời gian hay địa lý.

Đoạn phim quảng cáo đầu tiên được chiếu trên truyền hình và có trả chi phí phát sóng lần đầu tiên vào ngày 1/7/1941 tại New York, trên kênh 4 của đài truyền hình NBC. Nội dung của video quảng cáo đó chính là giới thiệu về sản phẩm đồng hồ Bulova.

Tại châu Á, đoạn phim quảng cáo đầu tiên xuất hiện trên sống truyền hình của Nhật Bản vào ngày 28/08/1953 trên kênh truyền hình Nippon TV khi giới thiệu về đồng hồ Seikosha.

TVC Quảng Cáo Là Gì? Có Những Loại TVC Quảng Cáo Nào?

Video quảng cáo đầu tiên được công chiếu trên đài truyền hình NBC của Mỹ

Có những loại TVC quảng cáo nào?

Đối với các doanh nghiệp, các nhà kinh doanh thì quảng cáo TVC đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có nhiều loại quảng cáo TVC, cụ thể:

Quảng cáo truyền hình – TVC ads

Đây là loại quảng cáo được chiếu trên truyền hình. Loại quảng cáo này có mức chi phí khá cao, và được chiếu vào các khung giờ khác nhau. Loại quảng cáo này thường được kiểm duyệt về nội dung và thời lượng rất chặt chẽ.

Quảng cáo TVC online

Quảng cáo TVC online là một loại quảng cáo được chiếu trên website hoặc trên các trang mạng xã hội. Loại quảng cáo này không bị giới hạn về chi phí cũng như thời lượng phát sóng, Hơn nữa, doanh nghiệp có thể lựa chọn được đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới.

TVC Quảng Cáo Là Gì? Có Những Loại TVC Quảng Cáo Nào?

Có nhiều loại quảng cáo TVC khác nhau.

Quảng cáo TVC tuyển dụng

Đây là loại quảng cáo được sản xuất ra để phục vụ cho mục đích tuyển dụng của doanh nghiệp.

Quảng cáo TVC truyền hình nội bộ

Đây là dạng quảng cáo truyền thông. Quảng cáo này nêu rõ giá trị văn hóa của mỗi doanh nghiệp, thường là lời phát biểu của các lãnh đạo trong doanh nghiệp để tăng thêm sự thuyết phục và độ tin cậy.

Quảng cáo 3d

Loại quảng cáo nào mang đến cho chúng ta cảm nhận vô cùng chân thực. Hình thức quảng cáo này thường được lựa chọn là video đánh giá của khách hàng và nó như là một minh chứng về sự chia sẻ của doanh nghiệp với khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

TVC quảng cáo là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là một chiến lược marketing của doanh nghiệp nhằm quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại hình quảng cáo này.

Bài viết liên quan