Site icon Blog Thuật Ngữ

Truyện xuyên không là gì? Top 5 truyện xuyên không hot nhất tại NetTruyen

Thời gian gần đây, khái niệm truyện xuyên không đang ngày một trở nên phổ biến, trở thành thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong công chúng chứ không chỉ gói gọn trong cộng đồng đọc truyện Trung Quốc như trước. Thế nhưng, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ xuyên không là gì, thể loại này có những điểm nào đặc sắc. Để trả lời những thắc mắc này, ta hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ xuyên không và điểm qua top 5 truyện xuyên không hot nhất tại NetTruyen.

Truyện xuyên không là gì?

Xuyên không là thuật ngữ thông dụng xuất phát từ Trung Quốc, dùng để chỉ thể loại truyện chữ hoặc truyện tranh, phim ảnh có yếu tố dịch chuyển thời gian. Trước khi khái niệm xuyên không phổ biến, ta hay gọi thể loại này là du hành thời gian.

Truyện xuyên không đang ngày một chứng tỏ sức hút tại Việt Nam 

Nhân vật chính trong các bộ truyện xuyên không có thể bị đưa về quá khứ, đến tương lai, thậm chí đến hẳn một thế giới hoàn toàn khác. Tuy nhiên, khi nhắc đến truyện xuyên không, người đọc thường có ấn tượng về các nhân vật chính ở thời hiện đại bị lạc vào thế giới cổ đại, hoặc người của tương lai vô tình trở về triều đại phong kiến trong quá khứ.

Vì sao khán giả thế giới ưa chuộng thể loại xuyên không?

Lý giải cho sức hút của truyện xuyên không, ta có thể nhận thấy ngay rằng việc đặt chân lên một không gian và thời gian hoàn toàn khác thường dễ dẫn đến những tình huống độc nhất vô nhị. Đây là mảnh đất sáng tạo màu mỡ cho các tác giả.

Bên cạnh đó, thể loại xuyên không từ hiện tại về quá khứ còn cho phép người đọc tự đặt mình và tư tưởng hiện đại vào những tình huống xảy ra trong thời phong kiến. Điều này giúp đem đến những cách xử lý mới lạ, góp phần làm phong phú thêm cho mảnh đất cổ trang.

Top 5 truyện xuyên không hot nhất tại NetTruyen

Những đầu sách truyện xuyên không hot trên Net Truyện dưới đây đều là các tác phẩm xuất sắc nhất, có chỗ đứng vững chắc theo thời gian do chính bạn đọc bình chọn.

Tầm Tần Ký

Tầm Tần Ký là một trong những danh tác của văn học chính thống Trung Hoa lấy xuyên không làm đề tài chính. Bộ truyện đã nhiều lần được chuyển thể thành phim và nhận về thành công lớn.

Đề tài của các tác phẩm xuyên không rất đa dạng 

Câu chuyện của chàng cảnh sát tài ba Hạng Thiếu Long xuyên không về thời đại nhà Tần, chứng kiến những chiêu bài chính trị và quá trình đăng cơ của Tần Thuỷ Hoàng trải qua nhiều năm vẫn còn vẹn nguyên sức hút. Đây xứng đáng được gọi là tuyệt tác số một của dòng tiểu thuyết xuyên không.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Là một tác phẩm ngôn tình kinh điển có yếu tố xuyên không, Bộ Bộ Kinh Tâm đã vượt qua rào cản ngôn tình và trở thành tiểu thuyết Thanh triều nổi bật trong thời hiện đại.

Dưới ngòi bút điêu luyện của tác giả Đồng Hoa, nữ chính Nhược Hi với tư tưởng của cô gái thế kỷ 21 gây dựng được sự đồng cảm sâu sắc cho người xem. Độc giả bị cuốn hút không chỉ bởi các yếu tố lễ nghi nhà Thanh, tranh đấu quyền lực của các vị hoàng tử mà còn bởi tình yêu đẹp có cái kết buồn của Nhược Hi và Tứ A Ca.

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký

Trong top 5 truyện xuyên không hay nhất, Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là một trường hợp đặc biệt khi món chủ lực của bộ truyện này chính là những miếng hài duyên dáng.

Xuyên không về quá khứ rất được độc giả ưa chuộng 

Mượn tình huống một ông chú thời hiện đại xuyên không vào cơ thể thiếu nữ khuê các, Thái Tử Phi Thăng Chức Ký đem đến cho người đọc những tình huống cười lăn cười bò, oan gia ngõ hẹp thú vị. Bộ truyện hấp dẫn từ đầu đến cuối, đan xen những phân đoạn giải trí, âm mưu chốn cung đình, một chút võ hiệp và cả tình cảm lãng mạn làm hài lòng cả những độc giả khó tính nhất.

Thiên Thông Đại Thánh

Đây là một tác phẩm xuyên không kết hợp tu tiên rất được yêu thích tại Trung Quốc cũng như Việt Nam.

Nhân vật chính Vương Bác là người thời hiện đại bị đưa về quá khứ sau một tai nạn. Tại đây, Vương Bác an phận sống cuộc đời bình thường khiến khởi đầu của Thiên Thông Đại Thánh khá chậm rãi, có phần nhàm chán.

Thế nhưng, sau khi vượt qua giai đoạn giác ngộ, người đọc sẽ được dẫn dắt vào thế giới tiên hiệp kỳ thú, nhiều biến hoá với hàng loạt triết lý nhân sinh gây rung động lòng người.

Thiên Tài Tiểu Độc Phi

Ngôn tình xuyên không là mảnh đất màu mỡ để phát triển tính cách nhân vật 

Thiên Tài Tiểu Độc Phi chốt lại danh sách các bộ truyện xuyên không hay nhất. Dù là một bộ ngôn tình, song tác giả Giới Mạt đã khéo léo cài cắm nhiều chi tiết về y học rất hợp lý vào tuyến nữ chính, khiến câu chuyện trở nên có sức nặng, thu hút được người xem.

Chuyện tình lãng mạn của người con gái mang tư tưởng hiện đại và vị Vương gia thời phong kiến cũng là một nét chấm phá không thể bỏ qua của bộ truyện này.

Sau khi điểm qua top những bộ truyện xuyên không hay nhất trên NetTruyen theo ý kiến độc giả, hy vọng các bạn đã có cái nhìn toàn diện về sự đa dạng và hấp dẫn của thể loại truyện này. Còn chờ gì nữa mà không mau khám phá thế giới xuyên không huyền ảo, kỳ thú?

Exit mobile version