Site icon Blog Thuật Ngữ

Truyện cổ đại là gì? Top 5 truyện tranh cổ đại hot nhất tại NetTruyen

Truyện cổ đại là một trong những thể loại hiếm hoi giữ được sức hút đối với người đọc Việt Nam từ xưa đến nay. Là một khái niệm khá rộng, bao hàm nhiều dòng tiểu thuyết và truyện tranh, truyện cổ đại đặc biệt được yêu thích nhờ bối cảnh diễm lệ và cốt truyện thú vị. Cùng điểm qua danh sách top 5 truyện tranh cổ đại gây hứng thú nhất trên trang web truyện miễn phí số một NetTruyen và bắt đầu khám phá thế giới xưa cũ ngay hôm nay.

Truyện cổ đại là gì?

Truyện cổ đại là thể loại tiểu thuyết hoặc truyện tranh lấy bối cảnh thời đại xưa cũ, phản ánh đời sống của người thời cổ, không xuất hiện những phương tiện hiện đại và phản ánh suy nghĩ cũng như nếp sống thời bấy giờ.

Truyện cổ đại tạo ra thế giới mang màu sắc cổ xưa gây tò mò 

Truyện cổ đại có thể dựa trên lịch sử, đặt trong một triều đại nhất định nhưng cũng có thể là một thế giới hoàn toàn hư cấu mang màu sắc cổ đại trong trí tưởng tượng của chúng ta. Bối cảnh cổ đại cho phép các tác giả triển khai nhiều cốt truyện đa dạng như quân sự, cung đấu, thú vui điền viên, tu tiên, hoàng gia…

Vì sao độc giả Việt Nam yêu thích truyện cổ đại?

Độc giả Việt Nam đặc biệt ưa chuộng truyện cổ đại dù là tiểu thuyết hay truyện tranh vì nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến việc truyện cổ đại cho phép người đọc phát huy trí tưởng tượng, hoà mình vào một thế giới khác.

Bên cạnh đó, sự tiến bộ trong công nghệ vẽ truyện tranh hiện nay đã đem đến nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật vượt trội, thể hiện được sự hoa lệ thời cổ đại. Trang phục bắt mắt, lâu đài cung điện nguy nga, những mà hành động thi triển võ công hay phép thuật trong truyện cổ đại là yếu tố chính giúp thể loại này có chỗ đứng vượt thời gian trong lòng độc giả.

Top 5 truyện tranh cổ đại thu hút nhất tại NetTruyen

Nội dung truyện cổ đại rất đa dạng từ hành động cho đến ngôn tình 

Độc giả NetTruyen đã bình chọn 5 tác phẩm truyện tranh cổ đại sau đây vào danh sách ăn khách dựa trên hình thức đẹp và nội dung hấp dẫn, kỳ thú.

Tiên Đế Võ Tồn

Hiện nay, Tiên Đế Võ Tồn là bộ manhua cổ đại sở hữu 76 triệu lượt view, dẫn đầu danh sách những bộ truyện cổ đại hot nhất.

Tiên Đế Võ Tồn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, có nét vẽ đẹp và nhiều màn hành động đã mắt. Truyện kết hợp nhiều yếu tố huyền huyễn, các màn đấu trí, quân sự và triết lý nhân sinh trên nền bối cảnh cổ đại.

Những độc giả hứng thú với thể loại quyền lực, đấu tranh sinh tồn mang màu sắc võ hiệp chắc chắn nên tìm đọc Tiên Đế Võ Tồn phiên bản truyện tranh.

Tuyệt Sắc Quyến Rũ: Quỷ Y Chí Tôn

Có tên khác là Thiên Y Phượng Cửu của tác giả Phượng Quynh, Tuyệt Sắc Quyến Rũ: Quỷ Y Chí Tôn là một đại diện tiêu biểu của dòng manhua cổ đại kết hợp ngôn tình.

Khác với những bộ truyện ngôn tình chỉ xoáy vào những xung đột tình cảm, yếu tố cổ đại của Thiên Y Phượng Cửu được nhấn mạnh, tạo bầu không khí đậm chất cổ trang đặc trưng.

Truyện cổ đại thể loại ngôn tình đặc biệt thu hút nhiều độc giả 

Nội dung mới lạ, khai thác nữ chính xuyên không vào thân thể bị huỷ dung khiến bộ truyện này khác biệt so với nhiều manhua tình yêu đương thời. Đây chắc chắn là một lựa chọn phù hợp cho độc giả yêu thích truyện ngược tâm.

Ta Là Đại Thần Tiên

Ta Là Đại Thần Tiên cũng thuộc thể loại cổ đại, tuy nhiên điểm lôi cuốn của bộ truyện này nằm ở việc khéo léo lồng ghép yếu tố tu tiên vào trong cốt truyện.

Hành trình xuyên không của một thần đồng đoản mệnh vào thế giới tu tiên, trong thân xác của đại thần tiên mà vẫn giữ ký ức kiếp trước của nam chính vừa sống động, vừa hài hước và tràn ngập những pha hành động mãn nhãn.

Chi Tôn Đồng Thuật Sư: Tuyệt Thế Đại Tiểu Thư

Xuyên không là yếu tố thường xuất hiện trong truyện tranh cổ đại 

Lại một tác phẩm truyện cổ đại màu sắc ngôn tình và xuyên không góp mặt trong top 5 truyện tranh cổ đại được yêu thích nhất, Chỉ Tôn Đồng Thuật Sư: Tuyệt Thế Đại Tiểu Thư được độc giả nam nữ yêu thích nhờ vào cốt cách cường nữ của nhân vật nữ chính.

Tác phẩm miêu tả nữ chính là người có chủ kiến, không hề hiền thục đoan trang hay dễ bị bắt nạt. Cô thích hành hạ những kẻ tâm địa xấu xa hay áp bức người khác, tự nhận mình là phản diện. Mọi chuyện thay đổi khi nam chính xuất hiện. Tình cảm của hai người từ oan gia dần dần phát triển thành tình yêu lãng mạn, đan cài nhiều tình tiết cẩu huyết.

Một Ngày Nọ Tôi Bỗng Thành Nàng Công Chúa

Bộ truyện có tên tiếng Anh là Who made me a princess chốt lại danh sách top 5 truyện tranh cổ đại nhiều view nhất trên NetTruyen.

Truyện cổ đại bối cảnh châu Âu cũng rất được độc giả ưa chuộng 

Khác với bốn bộ truyện dẫn đầu, Một ngày nọ tôi bỗng thành nàng công chúa là tác phẩm đến từ Hàn Quốc. Bối cảnh của bộ truyện cũng không phải là tiên giới hay Trung Quốc xưa, mà là châu Âu thời cổ đại. Yếu tố này khiến truyện trở nên độc đáo, trang phục lạ mắt và có phần táo bạo hơn hẳn các đối thủ manhua cùng dòng.

Với danh sách top 5 truyện cổ đại hot nhất tại NetTruyen, độc giả có thể tìm đọc ngay hôm nay và đưa ra những nhận định chính xác nhất về thể loại đình đám này. Chúc các bạn có những phút giây giải trí thư giãn và hữu ích!

Exit mobile version