Site icon Blog Thuật Ngữ

Tiền Man của nước nào? 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Các loại ngoại tệ như Đô (USD), Euro…là những loại ngoại tệ thường được nhiều người nghe thấy và biết đến. Vậy bạn đã biết đến đồng tiền Man? Bài viết dưới đây Blog Thuật Ngữ sẽ cùng bạn tìm hiểu tiền Man của nước nào và tỷ giá ra sao?

Tiền Man là của nước nào?

Tiền Man của nước nào?

Nhật bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và được nhiều người biết đến. Đơn vị tiền tệ chủ yếu của Nhật là Yên có tên tiếng Anh là Japanese Yen, được viết tắt là JPY và có ký hiệu là ¥.

Tuy nhiên, tiền Man cũng là một loại tiền của Nhật được sử dụng rộng rãi và có mệnh giá nhất định.

Hiện tại, ở Nhật vẫn sử dụng song song 2 loại tiền chính là tiền giấy và tiền kim loại:

Có 2 loại tiền ở Nhật là tiền giấy và tiền kim loại.

Tiền Man của Nhật Bản có giá trị cao hơn tiền Yên.

1 Man = 10.000 Yên

Ngoài ra, Nhật Bản còn có tiền Sen với giá trị nhỏ hơn tiền Man.

1 Sen = 1.000 Yên.

Nếu bạn đã ở Nhật một thời gian thì chắc hẳn đã quen sử dụng và quy đổi ra Yên nhưng các bạn mới đến Nhật cũng nên nắm rõ để tránh nhầm lẫn.

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá quy đổi ngoại tệ ra tiền Việt Nam tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau mà có sự chênh lệch nhất định. Đồng Nhật khi đổi ra đồng Việt Nam cũng có sự khác nhau giữa các ngân hàng hoặc những dịch vụ đổi tiền.

Blog Thuật Ngữ chia sẻ đến bạn tỷ giá Man hiện tại (vào ngày 15/09/2022) như sau:

Nắm rõ tỷ giá tiền Man để thuận tiện trong việc sử dụng.

Đổi tiền Man Nhật sang đồng Việt Nam ở đâu?

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều chỗ bạn có thể đổi tiền Man Nhật sang đồng Việt Nam.

Ngược lại, khi bạn muốn đổi tiền Việt sang tiền Nhật bạn cũng có thể đến những địa điểm như trên. Tuy nhiên, do đổi ngoại tệ bạn còn cần phải cung cấp một vài giấy tờ chứng minh như vé máy bay nếu là đi du lịch, giấy báo nhập học nếu bạn là du học sinh, giấy xác nhận của công ty nếu là đi xuất khẩu lao động…

Việc đổi qua ngoại tệ khác rất quan trọng khi đi ra nước ngoài, giúp bạn dễ dàng chi trả các dịch vụ hoặc hàng hóa mà bạn sử dụng tại nước đó.

Đồng Yên Nhật được rất nhiều người biết đến nhưng tiền Man Nhật hẳn còn xa lạ với nhiều người. Hy vọng qua bài viết Blog Thuật Ngữ đã giúp bạn có thêm một số thông tin về loại tiền này và tỷ giá của nó.

Exit mobile version