TVC quảng cáo là từ viết tắt của (TV Commercial). Một loại hình đang là xu hướng thu hút đông đảo khách hàng gần đây. Giúp khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tiêu chí TVC quảng cáo hiệu quả và thành công bao gồm những gì? nhé!

Những tiêu chí TVC quảng cáo thu hút được nhiều người

Tiêu chí TVC quảng cáo gồm những gì?

Xem thêm: TVC Quảng Cáo Là Gì? Có Những Loại TVC Quảng Cáo Nào?

Tiêu chí 1: Thông điệp dễ hiểu

Tiêu chí TVC quảng cáo đầu tiên cần đáp ứng, đó chính là có thông điệp dễ hiểu.  Một video quảng cáo có thể hút khách và để lại ấn tượng hay không thì thông điệp cũng như slogan phải hay và dễ hiểu. Video quảng cáo phải truyền tải đến người xem thông điệp của quảng cáo một cách đơn giản và dễ hiểu nhất trong những giây quảng cáo đầu tiên.

Những tiêu chí TVC quảng cáo thu hút được nhiều người

Thông điệp của TVC cần dễ hiểu

Tiêu chí 2: Tác động và khác biệt

Để người xem có thể khắc sâu những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp. Điều quan trọng là thông điệp truyền tải hay khẩu hiệu phải khác một chút so với tất cả các quảng cáo khác. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc truyền thông tiếp thị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thông thường, các thương hiệu ngày nay có xu hướng sử dụng những câu thoại ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc. Hoặc có thể là những thông điệp ấn tượng mà khách hàng phải ghi nhớ. Sử dụng nội dung video lấy nước mắt của người xem, kể một câu chuyện thú vị và đầy cảm hứng, hoặc những video hài hước sẽ dễ dàng gây ấn tượng và ghi nhớ lâu nhất.

Những tiêu chí TVC quảng cáo thu hút được nhiều người

Cần có sự khác biệt để tạo sự ấn tượng

Tiêu chí 3: Tác động đến cảm xúc

Cảm xúc được truyền tải qua mỗi TVC quảng cáo có sự tác động rất lớn đến người xem và đó chính là yếu tố thành công của một clip quảng cáo. Clip TVC quảng cáo không chỉ phải ấn tượng mà còn phải khiến người xem cảm thấy vui vẻ khi xem hoặc cảm nhận được tâm trạng vui buồn trong clip.

Clip phải truyền tải được đến người xem và người xem hòa mình vào nhân vật, đồng cảm với nhân vật trong clip thì mới giúp quảng cáo của bạn thành công rực rỡ.

Ngoài 3 tiêu chí TVC quảng cáo quan trọng kể trên, doanh nghiệp của bạn cần lưu ý những điều sau. Qua đó có thể xác định được sự thành công của TVC quảng cáo ở mức độ thế nào:

  • Người xem đã cảm nhận rõ các tính năng khác biệt của sản phẩm chưa?
  • Các kỹ năng xây dựng hình ảnh và âm thanh đã thực sự được trau chuốt chưa?
  • Diễn viên có ấn tượng không, diễn xuất có chuẩn không?
  • Có bất kỳ xu hướng nào được quảng cáo bởi plug in TVC không?
  • Lời bình có ấn tượng và dễ nhớ với người xem không?
  • Kinh phí cho một phim quảng cáo như vậy có phù hợp với doanh thu của sản phẩm không?

Trên đây là thông tin về những tiêu chí TVC quảng cáo thu hút được nhiều người nhất. Hi vọng bài viết này hữu ích dành cho quý độc giả khi muốn xây dựng một đoạn video quảng cáo hấp dẫn, thu hút cho sản phẩm hay dịch vụ nào đó!.

Bài viết liên quan