Để sản xuất được những đoạn TVC quảng cáo chỉ chạy trong khoảng thời gian ngắn chỉ từ 10 giây đến chưa đầy 60 giây đòi hỏi sự sáng tạo, chi tiết và tỉ mỉ. Nhiều doanh nghiệp không thể lên kế hoạch vì gặp khó khăn ngay từ lúc xác định vấn đề. Vì thế, chúng ta cần phải xử lý tốt ngay từ khâu đầu tiên để thực hiện những bước tiếp theo được thuận tiện nhất. Trong lúc làm quảng cáo, sẽ không tránh khỏi những khó khăn mà chúng ta cần phải biết để có cách khắc phục và tìm giải pháp phù hợp.

Nguồn nhân lực cần thiết khi làm TVC quảng cáo

Ngành làm quảng cáo TVC luôn cần nguồn nhân lực rất lớn. Tuy nhiên, nghề này chưa được chú trọng nhiều trong xã hội nên nhân lực luôn hiếm. Những người làm quảng cáo hiện nay đa phần là những người có đam mê với quảng cáo, đam mê với nghề và khát vọng theo đuổi ước mơ nghệ thuật.

Vì còn thiếu chuyên nghiệp trong quảng cáo nên phần lớn các nhà doanh nghiệp luôn chọn các nhà sản xuất quảng cáo TVC nước ngoài khi có nhu cầu sản xuất phim quảng cáo. Thường những nhà sản xuất này là những công ty hoặc tổ chức đến từ các quốc gia có ngành công nghiệp làm phim quảng cáo là thế mạnh như Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, v.v.

Xác định vấn đề truyền thông để làm quảng cáo

Nếu chưa xác định được vấn đề truyền thông, doanh nghiệp nên đề xuất giải pháp từ đơn vị tư vấn. Kênh phân phối và chất lượng của đoạn phim ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của đoạn phim quảng cáo. Vì vậy cần phải điều chỉnh và giải quyết trước khi chính thức quyết định cho sản xuất TVC quảng cáo.

Những khó khăn gặp phải khi làm TVC quảng cáo

Xác định vấn đề truyền thông để lên ý tưởng kịch bản phù hợp

Lựa chọn đơn vị để sản xuất đoạn phim quảng cáo

Sau khi đã xác định được vấn đề truyền thông và thống nhất ý tưởng cho kịch bản TVC quảng cáo, khó khăn tiếp theo là lựa chọn đối tác phù hợp để có thể sản xuất và truyền tải đúng ý tưởng đã lên kịch bản. Chúng ta nên tìm hiểu nhà sản xuất thông qua các thông tin như các phim quảng cáo đã từng làm, hồ sơ năng lực, quy trình làm việc của đơn vị.

Khi đã lựa chọn được đơn vị sản xuất TVC quảng cáo, chuẩn bị tốt mặt nhân sự, chúng ta nên có sự theo dõi, giám sát và phê duyệt mỗi giai đoạn trong quá trình sản xuất đoạn phim quảng cáo. Có như vậy mới đảm bảo tốt cho chất lượng đầu ra của đoạn quảng cáo TVC theo ý muốn về mặt ý tưởng và vấn đề truyền thông.

Trên đây là một số kinh nghiệm và chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm đoạn quảng cáo TVC hay gặp phải. Nếu biết cách khắc phục và có giải pháp tốt, chúng ta sẽ có những đoạn phim quảng cáo ưng ý từ những ý tưởng tuyệt vời của những người có ngọn lửa bùng cháy đam mê trong ngành quảng cáo.

Bài viết liên quan