Site icon Blog Thuật Ngữ

Những điều kiêng kỵ tháng cô hồn mà bạn nên nhớ!

Theo quan niệm của người Việt Nam, tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn chính là thời điểm nguồn năng lượng âm mạnh mẽ nhất trong năm. Vì vậy, trong khoảng thời gian này chúng ta cũng dễ dàng bị ảnh hưởng tiêu cực và gặp những điều không may mắn. Sau đây Blog Thuật Ngữ sẽ gửi đến bạn những điều kiêng kỵ tháng cô hồn để bạn lưu ý và vượt qua khoảng thời gian này một cách suôn sẻ nhé!

Một số điều cần biết về tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn. Nguồn gốc của tên gọi này là bởi theo truyền thuyết dân gian vào tháng này Quỷ Môn Quan sẽ được mở cửa và những âm hồn nơi đây sẽ có cơ hội quay lại nhân gian một lần nữa.

Vì thế, đây chính là lúc mà âm khí dồi dào nhất. Dễ tổn hại đến nguyên khí người phàm và cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí của chúng ta nên dễ xảy ra những điềm xui xẻo.

Một số vong hồn sẽ về bên người thân nơi họ sinh sống lúc còn tại thế những số khác lại không có nơi để về, vất vưởng và quấy rối con người.

Chính vì thế, như ông cha ta đã nói có “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Nếu chúng ta tin tưởng và giữ phép với các thế lực tâm linh thì mọi điều sẽ suôn sẻ. Cho nên hãy Blog Thuật Ngữ cùng tìm hiểu về những điều kiêng kỵ tháng cô hồn:

Đi ra đường vào ban đêm

Như đã đề cập, thì tháng 7 âm lịch chính là thời điểm nguồn âm khí áp đảo nhất. Đặc biệt là vào ban đêm khi không có mặt trời thì năng lượng âm càng lớn hơn. Khi đó, những vong hồn sẽ trở nên rất mạnh và có thể nếu hợp vía hợp mạng họ sẽ đeo bám bạn về nhà và thậm chí là ám bạn.

Gọi to tên nhau vào những giờ linh

Vào những thời điểm những ban đêm giữa 12 giờ trưa cũng là thời điểm nhạy cảm trong tâm linh. Nếu gọi to tên của bạn bè, người thân thì những người khuất bóng cũng sẽ nghe được rồi bắt hồn vía họ.

Đứng dưới gốc cây cổ thụ

Trong quan niệm dân gian, “cây to bóng lớn” sẽ che chắn cho người âm khỏi năng lượng dương từ mặt trời. Thường những cây to sẽ là nơi trú ẩn của phần đông họ và mang nguồn âm khí lớn. Vì thế, vào tháng cô hồn nếu đứng quá lâu dưới những nơi này thì sẽ tổn hại nguyên khí và thậm chí họ có thể đi theo bạn.

Nhặt tiền, đồ ăn ngoài đường

Vào tháng cô hồn thì người dân thường cúng thức ăn và giấy tiền vàng mã cho những người khuất mặt khuất mày. Nên tốt nhất nếu bắt gặp những món này ở ngoài đường thì tốt nhất nên để yên đừng táy máy để tránh mạo phạm họ.

Hù dọa người khác

Thời điểm này số lượng cô hồn vất vưởng rất nhiều. Khi bị hù dọa và sợ hãi quá độ thì hồn và phách của họ sẽ bị bay ra khỏi thân xác. Nếu không may bị những vong hồn gần đó bắt lại thì nhẹ thì tâm thần không ổn định còn nặng thì sẽ bị bắt theo họ.

Phơi đồ vào ban đêm

Quần áo là vật bất ly thân của và ảnh hưởng lớn đến nguyên khí của chúng ta. Nên thường bạn sẽ thấy người ta sẽ phơi đồ dưới ánh mặt trời để hấp thụ dương khí. Nhưng nếu quần áo được phơi vào ban đêm không những nhiễm nhiều năng lượng âm mà còn có thể bị ám bởi những cô hồn.

Đưa ra những quyết định quan trọng

Và cuối cùng một trong những điều kiêng kỵ tháng cô hồn mà ít người chú ý đến đó là quyết định những việc quan trọng có ảnh hưởng lớn. Bởi tháng 7 âm chính là lúc nguồn năng lượng tiêu cực rất lớn. Nó sẽ ảnh hưởng lớn đến thần trí và sự sáng suốt của chúng ta đồng thời, những việc xui rủi cũng theo nhau kéo đến trong những ngày này.

Hy vọng các bạn sẽ lưu ý những điều kiêng kỵ tháng cô hồn trên và giữ kỵ quý trong tháng này để có thể đón một tháng 7 tràn đầy năng lượng và gặp nhiều may mắn nhé!

Exit mobile version