Site icon Blog Thuật Ngữ

Làm sao để biết có kỵ tuổi với người chết hay không?

Xem tuổi kỵ với người chết là việc nên làm khi trong gia quyến không may có người thân qua đời.Việc làm này giúp gia đình tránh được những ảnh hưởng xấu mà người chết đem lại như hiện tượng trùng tang. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cách xem tuổi kỵ với những người chết để các bạn có thể tham khảo khi cần!

Tại sao phải xem tuổi kỵ với người chết?

Xem tuổi kỵ với người chết

Nên xem tuổi kỵ với người chết vì những lý do sau:

Tránh ảnh hưởng không tốt đến người ở lại

Khi có người thân trong gia đình qua đời, việc đầu tiên là mời thầy coi ngày về để xem ngày giờ mất có phạm phải điều đại kỵ nào không. Từ đó, để có thể tìm được ngày giờ chôn cất phù hợp để không để ảnh hưởng đến những người ở lại.

Tránh hiện tượng trùng tang

Theo dân gian quan niệm người cùng tuổi với người mất hoặc hợp tuổi cũng sẽ bị kéo đi. Vấn đề này cần thiết cho người đến viếng và cho người chủ trì đứng ra tiến hành tang lễ và con cháu đến dự tang. Xem tuổi thực sự cần thiết trong phong thủy tâm linh vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến người trong gia đình.

Cách xem tuổi kỵ với người chết như nào?

Theo quan niệm tâm linh, linh hồn của người mất sẽ có một tần số khá lớn đối với những ai hợp mệnh. Vì vậy nên tuân thủ những điều kiêng kỵ để tránh được những chuyện không may mắn xảy đến.

Vì thế nếu đến viếng, hãy xem xét phần tuổi của người chết được công bố trong phần cáo phó được gia chủ dán ở trước nơi viếng tang và tránh ở lại quá lâu.

Đối với người nhà, bạn nên kiêng những ai có tam hợp tuổi tham gia vào giai đoạn khâm liệm. Thìn –  Dần – Dậu – Tỵ là 4 tuổi không nên xuất hiện trong cùng một tang lễ.

Cách xem tuổi tam hợp và tứ hành xung

Vấn đề xem cung cũng là một trong những cách các thầy phong thủy xem để tránh trùng tang cho gia chủ của người đã khuất. Hãy cùng tham khảo cách xem dưới đây:

Giờ trùng tang nên tránh

Liệm, chôn cũng tránh mấy giờ đó để tránh những ngày, giờ trùng tang liên táng.

Chọn ngày tốt khâm liệm

Chọn ngày tốt khâm liệm

Lựa ngày an tán

Nên tránh những ngày sau: Trùng tang, Trùng phục, Tam tang, Thọ tử, Sát chủ, Sát chủ âm, Nguyệt phá, Thiên tặc, Thiên can, Hà khôi, Âm thố, Dương thố, Thố cấm.

Ngày chôn tốt:

Cẩn thận, nên xem ngày đó kỵ tuổi nào, nhắc thân nhân có tuổi đó tránh mặt lúc hạ huyệt.

Nên chọn những ngày, giờ tốt an táng, nên nhớ tránh giờ Tỵ, Hợi và tuổi của tang chủ, còn những tuổi bị thái tuế áp tế chủ thì khi hạ huyệt mới dặn mấy người tuổi đó tránh đi chỗ khác.

Trong lịch Tàu mỗi năm có ghi sẵn 6 tuổi Thái tuế áp tế chủ, tức là những tuổi phạm Thái Tuế, xung Thái Tuế, bàng Thái Tuế…

Trên đây là cách xem tuổi kỵ với người chết. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp gia quyến tránh được những ảnh xấu mà người chết đem lại.

Exit mobile version