Site icon Blog Thuật Ngữ

Dollar là tiền nước nào? 1 dollar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dollar hiện đang là đơn vị tiền tệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nó được đánh giá là đồng tiền quyền lực nhất và có thể tác động đến sự phát triển của kinh tế toàn cầu. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết cho bạn Dollar là tiền nước nào và 1 dollar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam.

Dollar là tiền nước nào? Quy đổi ra tiền Việt bằng bao nhiêu?

Dollar là tiền nước nào? 

Dollar là tiền nước nào? Dollar hay Đô La Mỹ (USD) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ – quốc gia hàng đầu về kinh tế hiện nay. Đồng Dollar được chính phủ Hoa Kỳ phát hành và do nhân hàng Cục Dự Trữ Liên Bang quản lý. Đô la Mỹ có ký hiệu là “$” và mã số ISO là “USD”.

Dollar được đánh giá là một trong những đồng tiền phổ biến và có sức mạnh nhất thế giới. Không chỉ được sử dụng ở Hoa Kỳ, đồng Dollar còn phổ biến tại rất nhiều quốc gia khác, thậm chí nhiều nơi còn sử dụng tiền dollar thông dụng như tiền địa phương.

Vậy điều gì làm nên sức mạnh của đồng Dollar? Bạn cũng biết rằng, Mỹ hiện đang là cường quốc có nền kinh tế lớn mạnh nhất trong nhiều thập kỷ qua. Do đó, không khó hiểu khi đồng tiền chính thức của Mỹ lại có sức ảnh hưởng lớn trên cả thế giới.

Thêm vào đó, việc nhiều nước làm ăn với Mỹ hoặc nhận các gói đầu tư từ nước này cũng là nguyên nhân khiến dollar Mỹ có sức ảnh hưởng hơn cả. Bạn có thể dễ dàng thấy điều này khi hiện nay có nhiều nước thậm chí còn dùng dollar như đồng tiền chính thức của họ.

Dollar là đồng tiền chính thức của Hoa Kỳ

Mệnh giá của Dollar

Sau khi đã tìm hiểu Dollar là tiền nước nào, dưới đây hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mệnh giá chính thức của đồng tiền Đô La Mỹ hiện nay:

Các mệnh giá của đồng đô la Mỹ trên thị trường hiện nay

1 dollar Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền Đô La Mỹ (dollar) hiện nay vẫn có tỷ giá cao hơn rất nhiều so với tiền Việt Nam. Cụ thể, khi quy đổi ra tiền Việt, 1 dollar có giá trị bằng khoảng 23.660,00 đồng.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp rõ ràng Dollar là tiền nước nào? Và 1 dollar bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Lưu ý, giá trị quy đổi thực tế có thể thay đổi tùy từng thời điểm nên bạn cần theo dõi thường xuyên để cập nhật chính xác nhất.

Exit mobile version